Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Họ chính là các chư Tôn đức và những Phật tử đã phát tâm về Khóa tu làm công quả, phục vụ cho các hoạt động của Khóa tu. Họ phải thức dậy từ lúc 2-3h sáng chuẩn bị những ngọa cụ, mùng thiền, những phần ăn sáng, quét dọn, làm vệ sinh các khu vực nhà ở... để giúp cho các hành giả yên tâm tu học.
Họ không có thiền hành, thiền tọa, không có lên nghe pháp… Họ chỉ lo các mặt ăn uống, quét dọn, sức khỏe… của chư Tôn đức. Họ chuẩn bị từng bồ đoàn ngồi thiền, quét cho sạch từng dãy hành lang trong khuôn viên, chuẩn bị những phần cơm ngon canh ngọt, nước uống giải khát, bánh trái… để cho các hành giả sự dụng trong 7 ngày tu học.
Với họ, được phục vụ nấu cơm, nhặt rau, rửa chén, làm bánh, chuẩn bị nước uống, quét dọn… cho chư hành giả về đây tu học là một điều cảm thấy vô cùng hạnh phúc.
Tuy công việc phải làm luôn tay, mệt nhọc, phải di chuyển nhiều vì khu vực nhà bếp lên các khu chư hành giả ở xa… Thế nhưng mỗi lần chuyển những phần ăn, những ly nước uống cho chư Tôn đức hay lo chuẩn bị các khâu chế biến thực phẩm trong khóa tu… trên khuôn mặt của họ lúc nào cũng nở nụ cười an lạc
Thật sự trong các khóa tu, nếu không có những vị ngoại hộ, mọi hoạt động trong khóa tu diễn ra sẽ không thể trôi chảy và thành công. Chính vì thế, các vị ngoại hộ là một phần không thể thiếu khi các khóa tu diễn ra.
Thiện Duyên - Thiện Dưỡng