Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Trong Khoá tu truyền thống Khất sĩ, chư Tôn đức hành giả Khoá tu được trải nghiệm thực hành những bước chân không có sự vội vàng, không phải lo lắng, không quay cuồng trong đời sống thế tục… Mà chư hành giả đã có thời khắc cảm nhận những bước chân khoan thai, nhẹ nhàng đi tìm sự giải thoát, trong các thời thiền hành,
Nhấc chân, đưa chân, chạm chân….
Nhấc chân, đưa chân, chạm chân….
Những bước chân nhẹ bước nối tiếp những bước chân tỉnh lặng, những hơi thở nhẹ nhàng nối tiếp những hơi thở êm dịu. Ánh mắt từ tốn, nhìn mà không thấy, thấy nhưng vẫn tách biệt với cái mình nhìn thấy.
Chậm chạp, hít vào, thở ra… từ từ, nhấc chân, đưa chân, chạm chân….
Tĩnh lặng, tỉnh giác, mình và thân hoà làm một…
Đây là một phương pháp tu tập mà các hành giả trong khóa tu đang hành trì trong các giờ thiền hành của Khoá tu truyền thống Khất sĩ.
Người thực tập thiền hành sẽ bước những bước chân khoan thai, chậm rãi, ung dung, môi nở một nụ cười hàm tiếu và lòng cảm thấy an lạc. Người thực tập thiền hành phải bước những bước chân thật thanh thản, như người thanh nhàn vô sự nhất trên đời.
Thời khắc đó, người tu tập buông đi hết những lo lắng và phiền muộn để đạt kết quả trong khi bước những bước chân tỉnh lặng. Vì thế muốn có an lạc, muốn có giải thoát, người tu tập phải bước được những bước chân như thế.
Một số hình ảnh trong thời khoá thiền hành của chư hành giả Khoá tu được ghi lại: 
TT. Vườn Tâm 
ảnh: Ban TT-TT Hệ phái Khất sĩ