Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Để chuẩn bị cho lễ khánh thành khu di tích đắc đạo Tổ sư Minh Đăng Quang chu đáo, chư Tôn đức Tăng Ni thuộc Hệ phái Khất sĩ cùng hàng trăm quý Phật tử khắp các tỉnh thành đã quy tụ về khu di tích tại đường Núi Đèn, khu phố 3, phường Pháo Đài, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang để góp phần chuẩn bị cho buổi lễ Khánh thành sẽ diễn ra vào sáng ngày mai 25/9 năm Nhâm Dần được thành công.
Vào buổi chiều ngày 19/10/2022 (nhằm ngày 24/10 năm Nhâm Dần) công tác trần thiết lễ đài, băng-rôn chào mừng, trang trí cờ, hoa, đón tiếp chư Tôn đức và quý Phật tử khắp các tỉnh thành về dự lễ... đã được triển khai đúng tiến độ, sẵn sàng cho buổi lễ chính thức sắp diễn ra vào sáng ngày mai 20/10/2022.


Theo ghi nhận của ban Tổ chức, tất cả các bộ phận đảm trách tổ chức buổi lễ đã được chư Tôn đức Tăng Ni và bà con Phật tử khẩn trương hoàn tất theo đúng tiến độ dự kiến.
Nhiều đoàn xe của chư Tôn đức Tăng Ni 6 Giáo đoàn Tăng và Giáo đoàn Ni, các phân ban Ni giới thuộc các giáo đoàn của Hệ phái Khất sĩ khắp nơi cũng đã tề tựu về dâng hương tưởng niệm và sẽ tham dự Lễ khánh thành. Bộ phận thư ký, tiếp lễ cũng tích cực tiếp đón, hướng dẫn thông tin lưu trú, ẩm thực... cho các đoàn.
 
Được biết, khu di tích Đắc đạo Tổ sư Minh Đăng Quang tại Mũi Nai, Hà Tiên là dấu tích kỷ niệm, nơi mà hơn 70 năm trước đức Tổ sư Minh Đăng Quang thiền định và chứng ngộ lý pháp “Thuyền Bát-nhã”. Vì thế, đối với Tăng Ni và Phật tử hệ phái Khất sĩ đây được xem là một dấu ấn lịch sử rất quan trọng và thiêng liêng.


Công trình xây dựng Khu di tích được tiến hành qua 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: tiến hành san lấp mặt bằng, xây dựng đà móng, vách chắn khuôn viên mặt tạo mặt bằng như hiện nay.
Giai đoạn 2: tiến hành xây dựng Khu di tích có diện tích khoảng 3.200 m2, với 4 công trình: Di tích tưởng niệm chính có diện tích xây dựng khoảng 500 m2, một trệt một lầu; toà Tứ giác diện tích 48 m2 là nơi tôn trí tượng Tổ sư ngoạ thiền và toà nhà lục giác rộng 24 m2, tôn trí 2 tượng Tổ sư đứng; tường chắn vách núi cao 8m, dài 80m là nơi khắc hoạ tiểu sử Tổ sư và tiểu sử thi hoá cùng các bài tưởng niệm Tổ sư vắng bóng; 2 dãy nhà Tăng, Ni, Phật tử diện tích 600 m2.


Nay công trình đã hoàn mãn và được sự đồng ý của Chính quyền các cấp và sự cho phép của Giáo hội, Ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái Phật giáo Khất sĩ sẽ long trọng tổ chức Lễ Khánh thành nhằm khánh tạ sự hộ niệm của 10 phương Tam bảo và cảm trọng công đức của thập phương hiến cúng.
Tổng diện tích xây dựng các công trình trong khu di tích khoảng 3.200 m2, với tổng chi phí xây dựng hơn 30 tỷ đồng.


TT. Vườn Tâm