Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Vào ngày 28 tháng giêng năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 4/3/2019), chư Tôn đức giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ Việt Nam sẽ tổ chức lễ Khánh thành Tháp Hồng Ân tại Pháp viện Minh Đăng Quang (quận 2, Tp.HCM). Chính vì thế mọi công tác chuẩn bị, trang trí cho các tầng của tháp đã được các thành viên thuộc các giáo đoàn Tăng và Ni đã chuẩn bị một cách chu đáo.
Theo đại diện Ban tổ chức, tháp Báo Ân là 1 trong 4 tầng tháp ở bốn góc của Pháp viện Minh Đăng Quang. Mỗi ngọn tháp cao 37m là nơi trưng bày tư liệu lịch sử của Hệ Phái Khất Sĩ.
Tại tháp Hồng Ân, ở trên tầng cao nhất được chư Tôn đức đặt thờ tôn tượng đức Phật, tầng dưới thờ Tổ sư, rồi đến tầng tháp thờ các vị đức thầy, trưởng các Giáo đoàn Tăng và Ni đã nối chí Tổ để lập đạo mấy chục năm qua. Ở bên dưới nữa, mỗi tầng được Ban Tổ chức cho trang trí trưng bày kỷ niệm của một giáo đoàn tăng và ni của Hệ phái.
Được biết, 3 tháp còn lại ở Pháp viện Minh Đăng Quang có tên gọi là: tháp Ca Diếp, tháp Xá Lợi Phất và tháp Báo Hiếu. Ở tháp Ca-diếp (nằm ở phía trước chánh điện của Pháp viện), là nơi thờ bảy đức Phật quá khứ và thờ Tổ sư Minh Đăng Quang, tầng chót là nơi trưng bày hình ảnh sinh hoạt của cuộc đời Tổ sư.
Đối diện tháp Cá Diếp là Tháp Xá Lợi Phất, tháp này dùng làm thư viện giới thiệu tất cả Kinh Luật Luận của giáo pháp đức Phật, mà đặc biệt là kinh sách chữ Việt.
Còn tháp cuối cùng là tháp Báo Hiếu (báo hiếu ân đức cha mẹ các đời, sư trưởng của Giáo đoàn IV), để dành thờ các vị Tăng trụ xứ ở đây viên tịch, cha mẹ ông bà của Phật tử có tín tâm với chùa này qua đời, sau khi hỏa thiêu đem thờ hủ cốt tại tháp này.
Một số hình ảnh tại tháp Hồng Ân sáng hôm nay:TT. Vườn Tâm