Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Sáng ngày 15/7 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 15/8/2019), chư Tôn đức tại Thiền Viện Minh Quang Sydney Úc Châu tổ đã tổ chức trì bình khất thực tại các tuyến đường quanh khu vực Thiền viện nhân Đại lễ Vu Lan Báo hiếu năm 2019 – PL.2563
Ngay từ khi ánh nắng ban mai vừa chiếu sáng, chư Tôn đức Tăng Ni hải ngoại đã lên chánh điện lễ Phật, lễ Tổ, các đức thầy rồi cất từng bước chân nhẹ nhàng thanh thoát tiến ra từ ngôi Thiền viện Minh Quang để kết duyên với những người dân xa quê hương tại vùng đất Úc ChâuHình ảnh chư Tôn đức Tăng Ni với những chiếc y vàng nghiêm trang, phấp phới bay trong gió, từng bước chân an nhiên nhẹ bước dưới ánh nắng ban mai trong tiết trời mát mẽ. Những hình ảnh này đã khơi dậy trong lòng những người Phật tử một cảnh thanh bình giải thoát, thoát khỏi những ràng buộc của cuộc sống đời thời.

Được biết, hoạt đồng trì bình khất thực của chư Tôn đức Tăng Ni vào những ngày lễ lớn, nhằm giúp cho các hàng Phật tử gieo trồng phước lành trong mùa Vu Lan Báo hiếu. Đồng thời, hoạt động này cùng để chư Tôn đức ôn lại hành trang làm đạo của đức Tổ sư Minh Đăng Quang và các đức Thầy trong quá trình hoằng pháp trước đây ở Việt Nam.
Tin: Vườn Tâm
Ảnh: Lê Thu Trang (
Sydney)