Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Ngày 17/10 (nhằm 19/9/Kỷ Hợi), chư Tôn đức Tăng tại đạo tràng Tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) đã trang nghiêm tổ chức pháp hội hoa đăng “Mẹ Từ Bi” - Kỷ niệm Bồ-tát Quán Thế Âm xuất gia và Khánh đản Đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Trưởng lão HT. Giác Tường – UVTT HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; TT. Minh Lộc – Phó BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh, Phó trụ trì TX.Trung Tâm; cùng chư Tôn đức Tăng tại Tịnh xá và hơn 400 Phật tử gần xa về tham dự.
Tại buổi lễ, HT. Giác Tường cùng chư Tôn đức Tăng và các Phật tử đã tham gia nghi thức dâng hương, đảnh lễ Tam bảo. Sau đó HT. Giác Tường đã có đôi lời pháp thoại ngắn về công hạnh vị tha, những đại nguyện của Đức Quán Âm. Đồng thời trong ngày lễ vía Quán Âm xuất gia, Hòa thượng cũng cùng đại chúng ôn lại tiểu sử và ân đức của Tổ sư Minh Đăng Quang nhân ngày Khánh đản của Người vào ngày 26/9 năm Kỷ Hợi sắp tới.Sau lời pháp thoại của HT. Giác Tường, ĐĐ. Minh Nghĩa đã cùng đại chúng trì tụng chú Đại bi và tụng kinh Phổ Môn. Sau đó, chư Tôn đức Tăng đã tiếp lửa từ bàn thờ Đức Bồ-tát Quán Thế Âm truyền lửa đến đại chúng.“Lung linh đèn pháp truyền trao
Tay truyền tay nhận ngọt ngào tình thân
Nói lên Tục Diệm Truyền Đăng
Muôn năm Chánh Pháp truyền ban nối đời”

Ngọn lửa thiêng này đã được chư Tôn đức truyền đăng đến các hàng Phật tử. Đây là ánh sáng của Bậc Đại giác được chư Tôn đức truyền trao với ý nghĩa truyền đăng tục diệm, thắp sáng lòng từ bi, sự hỷ xả, tinh thần nhẫn nhục và hạnh nguyện vào đời bằng bi nguyện như mười hai đại nguyện của đức Quán Thế Âm Bồ-tát đến đại chúng. 

Những ánh sáng từ các ngọn nến được thắp lên, truyền sang cho nhau, như là một sự san sẻ tình thương yêu và sự hiểu biết. Đây chính là ánh sáng chân lý của niềm tin, sự thanh tịnh và hòa hợp:

“Ánh sáng lung linh tỏa diệu huyền,
Soi cùng ba cõi pháp thiêng liêng
Thầy trao ý nghĩa truyền tâm pháp
Trò nhận tâm linh lĩnh pháp truyền”


Sau thời khắp truyền đăng, đại chúng đã cùng nhau nhất tâm quy hướng về chân dung Tổ sư Minh Đăng Quang, thể hiện niềm tri ân đối với ân đức của Bậc đạo sự đã khai sáng giáo pháp Khất sĩ tại Việt Nam:

“Minh Quang tiếng chấn miền Nam Việt
Khất sĩ danh lừng cõi Á Đông
Mở cửa Thiền-na soi trí Phật
Khai nguồn Bát Nhã thấu tâm Không.
Hoằng dương ý thuận xinh trời đất
Quảng bá duyên tùy đẹp núi sông
Chánh giáo uyên thâm còn mãi mãi
Ngàn năm thắm đượm sắc sen hồng”
Sau đó, đại chúng đã cùng nhau rước đèn ra tôn tượng Bồ tát đồng trì 108 danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm, qua đó chư Tôn đức và các Phật tử đồng hồi hướng phước lành cho thế giới được hòa bình, chúng sanh an lạc, cùng như nguyện cầu cho bản thân, gia đình luôn sống trong sự an vui hạnh phúc của Chánh pháp mà chư Phật, Tổ, Thầy đã để lại.Tịnh xá Trung Tâm (Quận Bình Thạnh)