Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Ngày 8/02/2020 (nhằm 15/01 năm Canh Tý), nhiều người dân đã về Tịnh xá Lộc Uyển (121 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6) cúng Rằm tháng Giêng hay còn gọi là lễ Thượng Nguyên. Tuy đang trong những ngày diễn ra dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus corona, nhưng các Phật tử muốn về đây để cầu bình an cho gia đạo.
Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của Thượng tọa Giác Nhuận - UV Ban Trị sự GHPGVNTP. HCM, Phó Ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN- Quận 6, Tri sự phó Giáo đoàn 6; Phó Trụ trì Tịnh xá Lộc Uyển, Chư Tôn Đức Tăng tại trú xứ cùng các Phật tử về lễ bái.

Vào buổi sáng, các Phật tử đã nghiêm trang tham dự thời khóa tụng kinh cầu quốc thái dân an, chúng sanh an lạc tại chánh điện Tịnh xá dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức.

Sau thời tụng kinh, chư Tôn đức và Phật tử đã có thời cúng ngọ theo nghi thức của Hệ phái Khất sĩ dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa phó trụ trì. Trong buổi lễ Thượng tọa đã có những chia sẻ với Phật tử về ý nghĩa ngày Rằm tháng Giêng và cách làm sao bình an trong những ngày dịch bệnh như thế này. Sau lễ cúng ngọ, Thượng tọa đã tổ chức quy y Tam Bảo cho một số thiện nam tín nữ phát tâm về dự lễ.

Trước tình hình đang dịch bệnh do virus corona, chư Tôn đức của Tịnh xá đã sắp xếp tặng khẩu trang y tế miễn phí cho tất cả Phật tử đến tham dự lễ cầu an, thực hiện đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ và Trung ương GHPGVN về tăng cường ngăn ngừa dịch bệnh virus corona đang diễn ra.
Theo chư Tôn đức tại Tịnh xá, do ảnh hưởng của dịch Corona, quảng cảnh Tịnh xá những ngày này không đông đúc như các năm trước, vắng hơn, thiện nam tín nữ đi chùa không nhiều trong ngày rằm tháng Giêng.
Minh Chương