Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Tối ngày 12/12 (nhằm 17/11/Kỷ Hợi), tại đạo tràng Tịnh xá Trung Tâm (Q. Bình Thạnh) đã trang nghiêm tổ chức Lễ Hoa đăng – Vía Đức Phật A Di Đà.
“A Di Đà Phật đức lành
Độ con thẩm thấu ngọn ngành nghiệp xưa
Độ con trí dũng đại thừa
Độ con thắng lực: dây dưa… xa lìa
Độ con thoát khỏi trần mê
Độ con sáng suốt quay về tự tâm”
Quang lâm chứng minh buổi lễ với sự hiện diện của Trưởng lão Hòa thượng Giác Tường – UVTT HĐCM GHPGVN, Đạo sư Chứng minh Hệ phái; Thượng tọa Minh Lộc – Phó BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh, Phó trụ trì TX.Trung Tâm; chư Tăng nơi bổn tự và hơn 300 Phật tử gần xa về tham dự.
Sau nghi thức dâng hương, đảnh lễ Tam bảo, Trưởng lão Hòa thượng đã có lời sách tấn, nói về ý nghĩa Phật Di Đà đến với hội chúng:
Cõi Ta-bà có tòa Cực Lạc
Dòng sông mê biển giác chẳng xa
Y theo giáo pháp Thích Ca
Tự nhiên bổn tánh Di Đà phóng quang!”
Trong thời khắc thiêng liêng và trầm mặc sau thời trì tụng Đại bi, Thượng tọa Minh Lộc đã tiếp lửa từ bàn thờ Đức Phật Di Đà truyền lửa đến chư Tôn đức Tăng, cử chỉ ấy thể hiện cho chánh pháp mãi rạng ngời:
“Truyền đăng ý nghĩa tự bao đời
Rạng rỡ dương trần chiếu khắp nơi
Đại nghiệp vì người tươi sắc thắm
Tinh thần độ chúng sáng màu tươi”
Và ngọn lửa thiêng ấy đã được chư Tôn đức truyền đến cho hàng Phật tử. Ánh sáng của Bậc Đại giác và truyền trao đến Phật tử với ý nghĩa truyền đăng tục diệm, thắp lên ánh sáng của trí tuệ, mang đến sự an lành cho nhân loại, thể hiện sự tôn kính đối với Đức Phật A Di Đà. “Nến truyền nến, tâm truyền tâm” – những ngọn nến biểu tượng cho trí tuệ và ánh sáng chân lý phá tan màn vô minh u ám; ngọn nến của hiểu biết, của yêu thương, chiếu soi vào dòng đời, thắp sáng niềm tin và hy vọng.
“Lung linh sáng Tục Diệm Truyền Đăng
Ánh sáng bừng soi đạo vĩnh hằng
Pháp chánh thiện nam tâm dõng mãnh
Đạo chơn tín nữ hạnh chuyên cần”
Để góp phần hồi hướng phước lành cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc và cùng nguyện cầu cho bản thân, gia đình sống an vui hạnh phúc trong Chánh pháp, đại chúng đã cùng nhau thiền hành và trì niệm hồng danh Đức Phật Di Đà:
“Vòng quanh bái kiến Di Đà
Lục minh chiếu diệu sáng lòa bốn phương
Đạo mầu như ánh triêu dương
Tăng thêm quả giác phô trương đạo lành”
 
Một số hình ảnh buổi lễ:Theo daophatkhatsi