Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Ngày 13/9/2019 (nhằm ngày 15/8 năm Kỷ Hợi), đại diện Phật học Vườn Tâm đã đến Trường mầm non xã Phan Tiến (huyện Bắc Bình, Bình Thuận) và UBND xã Phan Tiến phát 400 phần quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn của xã.
Tham dự buổi phát quà có: Sư Giác Minh Chương – chư Tăng Tịnh xá Ngọc Đạt (Gia Nghĩa, Đăk Nông) đại diện cho trang Phật học Vườn Tâm, tham gia theo sự chỉ dạy của ĐĐ. Giác Nhường - Chủ nhiệm trang Vườn Tâm, NT. Đền Liên – Giáo phẩm Ni giới Giáo đoàn III, Phó Ban Quản sự Ni chúng Giáo đoàn III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Tâm (Bình Tân, Bắc Bình, Bình Thuận); NS. Dung Liên - Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Phó Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Bình Thuận, trụ trì Tịnh xá Ngọc Lương (Suối Nhum, Bắc Bình, Bình Thuận), cùng các Phật tử trên địa bàn
Tiếp đoàn có ông Măng Siên – Bí thư xã Phan Tiến, đại diện UBND của xã và bà con người dân tại địa phương.







Tại buổi phát quà, các em thiếu nhi đã diễn các tiết mục văn nghê, chơi bong bóng, lồng đèn và nhận quà trung thu do chư Tôn đức và các thành viên trong đoàn đưa đến.
Chuyến phát quà lần này, gồm có 400 phần quà. Mỗi phần gồm có lồng đèn, bánh trung thu, bim bim, bánh kẹo, rau câu, sữa Milo hộp, nước ngọt coca… Đây là những phần quà do ĐĐ. Giác Nhường – trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt (Gia Nghĩa, Đăk Nông), Sư Giác Minh Chương, NT. Đền Liên và NS. Dung Liên kêu gọi các mạnh thường quân, Phật tử hỗ trợ.






Được biết, xã Phan Tiến có trên 90% là bà con dân tộc thiểu số, gồm: dân tộc Raglai, K’ho… Theo ông Măng Siên, xã còn nhiều hộ nghèo, các em học sinh ở đây còn nhiều khó khăn. Mặc dù nhà nước đã tạo nhiều điều kiện nhưng vì đặc thù dân chỉ sinh sống bằng trồng trọt vùng núi cao nên kinh tế rất eo hẹp.
Nhân dịp đoàn đi phát quà Trung thu, Sư Giác Minh Chương cùng với các thành viên và đại diện chính quyền địa phương đã đến nhà em Mơ Then trao một phần quà và hiện kim để chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình. Em Mơ Then là dân tộc K’ho bị tật bẩm sinh, không nói được, đang sống cùng với mẹ là K Mo Ret cũng bị bệnh. Được biết, hoàn cảnh gia đình em Mơ Then khó khăn nên trước đây NS. Dung Liên đã từng cho một căn nhà tình thường để mấy mẹ con có chổ sinh sống.

TT. Vườn Tâm