Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Ngày 18/1/2020 (nhằm ngày 24/12 năm Kỷ Hợi), đại diện Phật học Vườn tâm, cùng quý Ni sư, sư cô Tịnh xá Ngọc Lương và các Phật tử Tịnh xá Ngọc Tâm đã gói bánh và nổi lữa nấu bánh tét cho người nghèo trong khu vực ăn tết
Tham gia buổi gói bánh, nấu bánh tét có Sư Giác Minh Chương - đại diện Phật học Vườn Tâm (Vuontam.net.vn), NS. Dung Liên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Lương (Bắc Bình, Bình Thuận), quý sư cô Tịnh xá Ngọc Lương, các Phật tử tại Tịnh xá Ngọc Lương và Tịnh xá Ngọc Tâm thực hiện.
Đây là chương trình gói bánh tét cúng dường cho một số chư Tôn đức quanh khu vực và bà con nghèo, các cụ già neo đơn trên địa bàn. Chương trình này do đại diện Phật học Vườn Tâm kêu gọi và được các mạnh thường quân, các Phật tử trong và ngoài nước hỗ trợ. 
Việc gói bánh diễn ra từ khuya ngày 23 tháng 12 năm Kỷ Hợi, do Ni sư Dung Liên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Lương (Bắc Bình, Bình Thuận), các sư cô của Tịnh xá và các Phật tử thực hiện

Sau công đoạn gói bánh, ngày 24 tháng 12 năm Kỷ Hợi, Phật tử Ba Tày đã chở bánh từ Tịnh xá Ngọc Lương (Sông Lũy, Bắc Bình, Bình Thuận) về xã Phan Tiến, Bắc Bình, Bình Thuận để thực hiện việc nổi lữa gói bánh.
Sau khi bánh được chuyển về, các Phật tử Tịnh xá Ngọc Tâm (Bình Tân, Bắc Bình, Bình Thuận) thực hiện công đoạn nổi lửa nấu bánh. Theo đó, buổi gói bánh sẽ diễn ra 8 tiếng đồng hồ để có bánh đưa tới người nghèo và các cụ già neo đơn trong địa bàn những ngày tới.
Được biết, ngoài việc phát bánh tét cho người nghèo và các cụ già neo đơn, đại diện Phật học Vườn Tâm được sự hỗ trợ của Phật tử Mạnh Trần tịnh tài để mừng tuổi các cụ già neo đơn trong chương trình lần này.
Minh Thiện