Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Chiều ngày 21/10/2022 (nhằm ngày 26/9 năm Nhâm Dần), Ban Quản lý Khu di tích đắc đạo Tổ sư Minh Đăng Quang đã trao tặng 320 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Hà Tiên nhân sự kiện khánh thành Khu di tích đắc đạo Tổ sư tại đường Núi Đèn, phường Pháo Đài, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.
Chứng minh và trao tặng các phần quà từ thiện cho người dân hoàn cảnh khó khăn có: HT. Giác Toàn - Trưởng Ban Ban thường trực Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ, trưởng ban Tổ chức lễ khánh thành, cố vấn khu di tích đắc đạo Tổ sư Minh Đăng Quang; chư Tôn đức Ban Quản lý Khu di tích đắc đạo Tổ sư Minh Đăng Quang
Tại buổi phát quà HT. Giác Toàn đã chia sẽ những lời cảm thông, cũng như mong muốn giúp bà con trong khu vực một ít khó khăn của cuộc sống. Đặc biệt việc khánh thành Khu di tích đắc đạo Tổ sư Minh Đăng Quang là một tâm nguyện lớn của chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ. Nhân sự kiện này Ban Quản lý khu di tích cũng mong lan tỏa sự từ bi trong giáo lý Phật đà và những sự chỉ dạy của Tổ sư đến đông đảo bà con tại địa phương.
Buổi phát quà diễn ra dưới sự trao tặng 320 phần quà được HT. Giác Toàn và chư Tôn đức trong Ban Quản lý khu di tích đắc đạo Tổ sư Minh Đăng Quan gửi đến bà con khó khăn tại TP. Hà Tiên. Mỗi phần quà gồm có bao thư tiền mặt, gạo, mì, nước tương. Giá trị mỗi phần quà là 600 ngàn đồng.
Tổng trị giá đợt phát quà được trao đến các bà con khó khăn lần này là 192 triệu đồng. Đây là những phần quà do chư Tôn đức Tăng Ni và bà con Phật tử Hệ phái Khất sĩ ủng hộ trong dịp khánh thành Khu di tích đắc đạo Tổ sư Minh Đăng Quang
Được biết, Ban từ thiện Hệ phái Khất sĩ luôn quan tâm và hỗ trợ đến bà con gặp khó khăn do thiên tai, địch bệnh… tại các tỉnh thành. Hàng ngàn phần quà từ thiện được chư Tôn đức và quý Phật tử chuyển đến các bà con khi gặp khó khăn. trở ngại trong cuộc sống.

Những phần quà tuy không lớn, nhưng đó là tấm lòng cũng như thể hiện được chư Phật, Bồ tát, Tổ sư Minh Đăng Quang và quý đức Thầy trong Hệ phái luôn chỉ dạy và hướng dẫn những người con Phật xuất gia cũng như tại gia về tinh thần từ bi, Bồ tát đạo trên bước đường tu học tầm cầu giáo lý giải thoát.
Ban TTTT Hệ phái