Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Trong những ngày cuối tháng 8 đầu tháng 9, sau những cơn bão số 3 và 4 đổ bộ thì hiện tượng mưa lũ kéo dài với lượng mưa lớn đã gây ra lũ quét, sạt lở, ngập lụt làm thiệt hại nặng nề về tài sản và hoa màu đối với đồng bào các tỉnh miền Trung.

Do vậy, để chia sẻ những khó khăn với đồng bào vùng bị mưa lũ, phần nào ổn định trong cuộc sống, Ban Từ thiện Xã hội Hệ phái đã tổ chức chuyến đi thăm và trao tặng 2.000 phần quà đến đồng bào 2 tỉnh: Quảng Bình và Hà Tĩnh vào ngày 21-22/10/2019 (nhằm 23-24/9/Kỷ Hợi).

“Nguyện đem tất cả chân tình

Hiến dâng đời đạo nhân sinh cõi này

Nguyện làm được việc gì hay

Giúp cho nhân thế mỗi ngày tốt hơn”

Đoàn từ thiện do Thượng tọa Thích Minh Lộc – Phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội Trung ương, Trưởng phân ban Từ thiện hệ phái Khất sĩ làm trưởng đoàn, cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử Hệ phái Khất sĩ.

Ngày đầu, đoàn đã thăm, trao tặng 1.000 phần tại 2 huyện Tuyên Hóa (gồm xã: Châu Hóa, Mai Hóa, Phong Hóa, Lê Hóa, Văn Hóa, Đồng Lê, Đức Hóa, Thạch Hóa) và huyện Minh Hóa (gồm xã: Minh Hóa, Tân Hóa) của tỉnh Quảng Bình.

Ngày thứ hai, đoàn đã thăm, trao tặng 1.000 phần tại 5 xã (Lộc Yên, Hương Xuân, Hương Do, Hương Vinh, Hương Trạch) của huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh.

Mỗi phần quà trị giá khoảng 500.000 đồng, bao gồm: Tiền mặt,10 kg gạo, 1 thùng mì, mền, áo gió, khăn, dầu gió v.v… Tổng giá trị chuyến đi khoảng hơn 1 tỷ đồng do các miền tịnh xá trong và ngoài nước, quý Phật tử, mạnh thường quân ủng hộ.

Kết thúc chuyến đi, chư Tôn đức có lời tán thán, chúc lành đến quý nam nữ Phật tử đã ủng hộ và cùng tham gia, giúp cho công tác Phật sự của Hệ phái được thành tựu, đông thời giúp cho bà con vùng lũ được một phần vật chất cũng như tinh thần.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Theo daophatkhatsi