Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Ngày 16/4/2023 (nhằm ngày 26/2 nhuần Quý Mão), Ban Từ thiện xã hội Phật giáo Khất sĩ do HT. Minh Lộc - Phó Trưởng ban TTXH T.Ư GHPGVN, Trưởng ban TTXH PGKS làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Tăng Ni Phó ban và Uỷ viên Ban TTXH đã hướng dẫn quý Phật tử đến thăm và trao tặng 1.250 phần quà đến đồng bào vùng sâu, vùng xa ở khu vực tỉnh Gia Lai.
Chứng minh và tham dự buổi phát quà có HT. Minh Lộc - Phó Trưởng ban TTXH T.Ư GHPGVN, Trưởng ban TTXH PGKS, Ủy Viên BTS GHPGVN TP.HCM, Phó ban BTS GHPGVN quận Tân Bình; TT. Giác Đăng - Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp BTS PG TP. Long Khánh, Phó ban Từ thiện xã hội Hệ phái Khất sĩ; cùng chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ, quý nam nữ Phật tử nhà hảo tâm tại TP.HCM và đại diện chính quyền tại địa phương.
Theo đó, đoàn đã thăm và trao tặng: 500 phần quà tại huyện Chư Păh (trong đó 300 phần tại xã Hà Tây và 200 phần phát tại xã Đăk Tờ Ver); 500 phần tại huyện Đăk Đoa (trong đó 300 phần phát tại xã Hà Đông và 200 phần tại xã Đăk SơMei); 150 phần tại xã Hà Nam, làng Hway, huyện Đăk Pơ; 100 phần tại TT Phú Hoà.

Mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì, nhu yếu phẩm và một phần tịnh tài, với tổng giá trị là 497 triệu đồng. Riêng các em nhỏ thì được tặng vở và bánh kẹo.

Tại buổi phát quà, TT. Giác Đăng đã thay mặt Hoà thượng trưởng đoàn đã gửi lời tri ân đến các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương đã kết hợp và hỗ trợ đoàn từ thiện trong đợt trao quà lần này, đồng thời Thượng toạ cũng gửi lời chia sẻ thăm hỏi, động viên đến bà con tại địa phương. Những phần quà được gửi đến tay bà con là tất cả tấm lòng của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay hùn phước để giúp đỡ và tiếp thêm sức mạnh để phần nào bà con an tâm phấn đấu làm ăn vươn lên trong cuộc sống.
 
Đáp lại tấm lòng của đoàn từ thiện xã hội Phật giáo Khất sĩ, đại diện chính quyền địa phương cũng đã gửi lời tri ân, lời chúc sức khỏe đến Hoà thượng trưởng đoàn, cùng chư Tôn đức và quý Phật tử trong đoàn từ thiện xã hội Phật giáo Khất sĩ, quý mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ cho bà con. Chúc đoàn luôn được nhiều sức khỏe, bình an, cùng hướng đến xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, luôn quan tâm tạo mọi điều kiện giúp đỡ người nghèo và tràn đầy lòng từ bi của Đạo Phật.
Những phần quà tuy không lớn, nhưng là sự chung tay, ủng hộ từ chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và mạnh thường quân gần xa đã gửi tới bà con địa phương.
Một số hình ảnh của buổi phát quà tại Gia Lai được ghi lại:TT. Vườn Tâm (ảnh: HT. Minh Lộc)