Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Ngày 1, 2/4/2023 (nhằm ngày 11,12/2 nhuận năm Quý Mão), Bếp ăn tình thương Tịnh xá Ngọc Đạt (TP.Gia Nghĩa, Đắk Nông) đã tổ chức trao gần 700 suất ăn cho bệnh nhân nghèo và người nhà nuôi bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.
Vào ngày thứ 7 (ngày 1/4/2023), vào lúc 10h buổi sáng và 15h30 buổi chiều, hàng trăm bệnh nhân nghèo và người nhà nuôi bệnh đã đến xếp hàng tại khu vực phát thực phẩm của Bếp ăn tình thương Tịnh xá Ngọc Đạt để nhận từng phần cơm từ tay các thành viên của Nhóm kèm theo lời nói chân tình “Cô, bác giữ ăn uống đầy đủ, sớm khỏi bệnh”Riêng ngày chủ nhật (ngày 2/4/2023) từ 6 giờ sáng, hàng trăm bệnh nhân nghèo và người nhà nuôi bệnh lại đến xếp hàng nhận từng bát cháo nóng từ tay các thành viên của Nhóm Bếp ăn tình thương Tịnh xá Ngọc Đạt để nhận từng bát cháo kèm theo lời nói chân tình “Cô, bác cẩn thận, cháo nóng lắm”.
Khi những phần ăn, từng bát cháo nóng được trao tận tay đến bệnh nhân nghèo và người nhà nuôi bệnh không chỉ đầy đủ dinh dưỡng, mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia của Thượng toạ trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt và bà con Phật tử đối với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực và lạc quan hơn trong cuộc sống.

Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng trăm phần ăn đã được gửi đến tận tay các bệnh nhân và người nhà nuôi bệnh. Những trường hợp người bệnh không thể đi nhận cháo, các thành viên của nhóm lại mang vào tận giường, kèm theo đó là lời chúc bệnh nhân mau lành bệnh.


Được biết, chương trình Bếp ăn tình thương là hoạt động thường kỳ hàng tuần, do quý Phật tử, các mạnh thường quân đã thông qua TT. Giác Nhường - Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Gia Nghĩa, trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt để tổ chức.

Thượng toạ đã chứng minh, hướng dẫn nhóm Phật tử tại dịa phương duy trì hoạt động của bếp ăn tình thương này. Nhờ có tấm lòng của Thượng toạ trụ trì và sự hỗ trợ của quý Phật tử nên hoạt động thiện nguyện này đã giúp cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phần nào vơi bớt khó khăn khi đang lúc điều trị, chăm người nhà tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông.
 

 
TT. Vườn Tâm