Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Ngày 12/8 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 10/9/2019) ĐĐ. Giác Liêm – trụ trì Tịnh Xá Ngọc Dương (đội 15, làng Bía Ngó, xã IaChía, huyện IaGrai, tỉnh Gia Lai) đã phát 500 xuất quà trung thu cho các em nhỏ tại địa phương.
Chứng minh buổi phát quà có: ĐĐ. Giác Liêm - Trưởng ban Kiểm soát  GHPGVN tỉnh Gia Lai, kiêm Trưởng BTS GHPG VN huyện IaGrai, trụ trì Tịnh xá Ngọc Dương, chư Tăng Tịnh xá Ngọc Lai (IaGrai, Gia Lai); cùng người dân, trẻ em tại xã IaChía, huyện IaGrai.Tại buổi phát quà, ĐĐ. Giác Liêm đã tổ chức cho trẻ em tại địa phương xem múa lân, phá cổ Trung thu, tham gia các trò chơi trong ngày vui của mình.
Chuyến phát quà lần này, gồm có 500 phần. Mỗi phần gồm có, bánh trung thu, bim bim, kẹo… Tổng trị giá quà được phát là 20 triệu đồng, trong đó mỗi xuất có trị giá 40.000 đồng. Đây là những phần quà do ĐĐ. Giác Liêm kêu gọi các mạnh thường quân, Phật tử của Tịnh xá Ngọc Lai hỗ trợ.

Tịnh xá Ngọc Dương nằm giáp biên giới campuchia, người dân đa số là người dân tộc thiểu số. Vì thế hoạt động vui tết trung thu này rất có ý nghĩa đối với đời sống còn nhiều khó khăn của đồng bào nơi đây.


Được biết, dịp Trung Thu 2019, ĐĐ. Giác Liêm tổ chức phát quà tại 4 điểm. Trong đó Tịnh xá Ngọc Dương đã phát 500 phần; làng Tang thuộc làng (cùi ) xã IaChía đã phát 80 phần (ở đây ĐĐ. Giác Liêm còn có thêm 37 phần quà gồm gạo, mì, dầu… có trị giá gần 10 triệu, để hỗ trợ cho người dân đang bị bệnh tại đây); Ngoài ra tại Bệnh viện huyện IaGrai và Tịnh xá Ngọc Lai sẽ phát 1000 phần vào ngày 15/8 năm Kỷ Hợi.
TT. Vườn Tâm
Ảnh: Giác Minh Ngợi