Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Ngày 11/1/2020 (nhằm ngày 17/12 năm Kỷ Hợi), dưới sự kết nối của đại diện Phật học Vườn Tâm, nhóm từ thiện “Lộc Uyển Yêu Thương” trực thuộc Hội từ thiện Tịnh xá Lộc Uyển (TP.HCM) đã có chuyến thiện nguyện phát quà cho 100 em học sinh khó khăn và 110 bà con dân tộc tại xã Phan Tiến, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.
Tham gia buổi phát quà có sự chứng minh và trao quà của: TT. Giác Nhuận – Trị sự phó Giáo đoàn VI, chư Tăng Tịnh xá Lộc Uyển, Sư Giác Minh Chương – chư Tăng Tịnh xá Ngọc Đạt (Gia Nghĩa, Đăk Nông) đại diện cho trang Phật học Vườn Tâm, tham gia theo sự chỉ dạy của ĐĐ. Giác Nhường - Chủ nhiệm trang Vườn Tâm, NT. Đền Liên – Giáo phẩm Ni giới Giáo đoàn III, Phó Ban Quản sự Ni chúng Giáo đoàn III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Tâm (Bình Tân, Bắc Bình, Bình Thuận); các Phật tử tại Phan Rí; cô giáo Nguyễn Thị Song Thi và gần 40 em học sinh, sinh viên tại TP. HCM cùng đi trao quà.
Tiếp đoàn có đại diện UBND xã Phan Tiến, Ủy ban Mặt trận xã Phan Tiến, Ban giám hiệu Trưởng tiểu học xã Phan Tiến và bà con người dân tại địa phương.
Trong chuyến thiện nguyện lần này, nhóm từ thiện “Lộc Uyển Yêu Thương” đã phát 100 phần quà cho các hộ đồng bào dân tộc, 10 hộ nghèo nhất và 100 phần quà cho các em học sinh của xã Phan Tiến. Theo đó, các phần quà gồm có: mì gói, gạo, dầu ăn, xì dầu, đường, áo ấm, mền, bánh kẹo, nước ngọt, thau… và một số tịnh tài. Trong đó:
  • Phần quà cho 100 hộ đồng bào dân tộc có giá trị 400.000đ/ phần. Gồm có: gạo, dầu ăn, mì, nước tương, đường, bột nêm, mền, muối nêm, nước ngọt, khăn, muối tiêu, xà phòng cục, thau, tô.
  • 10 phần quà cho các hộ nghèo có giá trị 1.000.000đ/ phần. Gồm có: bộ nồi, mền, mì, gạo… và một phong bì 500.000 đồng.
  • 100 phần quà cho các em học sinh có giá trị 300.000đ/ phần. Gồm có: tập vở, dép, truyện, bánh kẹo, bánh hộp, áo lạnh, nước ngọt.
Tổng giá trị chuyến thiện nguyện tại Bình Thuận lần này là 80.000.000 đồng. Được biết đây là những phần quà do cô giáo Nguyễn Thị Song Thi kêu gọi được từ các phụ huynh học sinh tại TP.HCM chung tay đóng góp.
Buổi phát quà từ thiện cho 100 học sinh và 100 hộ gia đình dân tộc diễn ra tại Trường Tiểu học xã Phan Tiến. Trước khi tổ chức phát quà, các em học sinh trong đoàn thiện nguyện "Lộc Uyển yêu thương" đã tổ chức các trò chơi cho các em học sinh về nhận quà ngày hôm nay. 
Ngoài ra cô giáo Nguyễn Thị Song Thi, chư Tôn đức Tăng Tịnh xá Lộc Uyển, các em học sinh và đại diện Phật học Vườn Tâm cùng các Phật tử đã đến tận nhà 10 hộ khó khăn trong xã, những hộ neo đơn, người già để trao những phần quà Tết ấm áp tình người này.
Không chỉ có tham gia đi phát quà thiện nguyện, cô giáo Nguyễn Thị Song Thi lúc 21h ngày 10/1/2020 (nhằm ngày 16/12 năm Kỷ Hợi) và 4h ngày 11/1/2020 (nhằm ngày 17/12 năm Kỷ Hợi) đã hướng dẫn các em học sinh trong đoàn lên tụng kinh sáng sớm tại tôn tượng Bồ tát Quán Âm tại Tịnh xá Lộc Uyển (TPHCM) và chánh điện Tịnh xá Ngọc Tâm (Bắc Bình, Bình Thuận). Theo cô giáo Song Thi, hoạt động này giúp cho các em học sinh ngoài việc biết làm thiện thì cũng phải có sự tu tập để học được đạo đức thông qua giáo lý của Phật dạy.


Các em học sinh tham gia chuyến thiện nguyện tụng kinh tại Tịnh xá Lộc Uyển (TPHCM)


Các em học sinh tham gia chuyến thiện nguyện tụng kinh tại Tịnh xá Ngọc Tâm (Bình Thuận)
Được biết, sau khi phát quà tại xã Phan Tiến, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, đoàn thiện nguyện "Lộc Uyển Yêu Thương" lúc 12h tiếp túc lên đường về Đà Lạt để phát quà từ thiện tại khu vực này.
Minh Thiện
Ảnh: Thiện Duyên - Đức Duy