Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Sáng ngày 12/09/2019 (nhằm ngày 14/8 năm Kỷ Hợi), NS. Dung Liên - Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Phó Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Bình Thuận, trụ trì Tịnh xá Ngọc Lương (Bắc Bình, Bình Thuận) đã đến phát gần 300 phần ăn chay và 20 gói quà trung thu cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận (Chợ Lầu, Bắc Bình, Bình Thuận)
 
Đây là hoạt động định kỳ của chư Ni Tịnh xá Ngọc Lương (Bắc Bình, Bình Thuận), cứ đến 9 giờ sáng ngày 1 và 14 âm lịch hàng tháng, hàng trăm bệnh nhân lại được đón nhận các phần cơm chay hoặc mì xào với bánh phồng từ chư Ni Tịnh xá Ngọc Lương đưa tới.


Đây là những phần ăn chay được nấu nướng cẩn thận, do chính chư Ni và các Phật tử tại Tịnh xá Ngọc Lương thức dậy từ 3h sáng để chuẩn bị. Để kịp phát cho những bệnh nhân, chư Ni và Phật tử đã phải thức khuya dậy sớm, để nấu hàng trăm phần, rồi đưa đến tận Bệnh viện cho các bệnh nhận dùng vào buổi trưa.Theo NS. Dung Liên: “Khi con về xây dựng Tịnh xá Ngọc Lương, lúc đó Bệnh viện chỉ hơn 100 giường bệnh, có những trường hợp bệnh nhân không có tiền chữa trị phải trốn về, nên con phát tâm nấu các xuất ăn để hỗ trợ một phần khó khăn cho bà con khi về đây điều trị.
Đồng thời, con cũng mong muốn qua những xuất ăn chay này, bà con cũng được những ngày ăn chay tốt cho sức khỏe trong một tháng. Giờ đây bệnh viện đã hơn 500 giường bệnh nhưng tâm nguyện của con vẫn cố gắng để hỗ trợ bà con.”

Được biết, NS. Dung Liên đã thực hiện chương trình phát cơm chay cho bệnh nhân đã hơn 10 năm. Những ngày đầu Ni sư và chư Ni nấu 4 ngày trong 1 tháng, nhưng sau này Phật sự nhiều nên rút lại chỉ phát định kỳ ngày 1 và 14 âm lịch của tháng mà thôi.

Cũng trong ngày hôm nay, NS. Dung Liên đã vào khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận trao tận tay 20 phần quà trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại nơi đây.
Đây là những tấm lòng chia sẻ mà ni chúng Tịnh xá Ngọc Lương cũng như các Phật tử gửi đến các bệnh nhân còn khó khăn khi về Biện viện điều trịTT. Vườn Tâm