Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
VTO - Ngày14/1/2020 (nhằm ngày 20/12 năm Kỷ Hợi), HT. Giác Thành – Viện chủ Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phúc (342 Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã thay mặt các mạnh thường quân, Phật tử… phát quà Tết cho bà con nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Pleiku.
Chứng minh buổi phát quà có HT. Giác Thành - Chứng minh BTS GHPGVN Tỉnh Gia Lai, Tri sự phó Giáo đoàn III Hệ Phái Khất Sĩ - Trưởng Ban Tăng Sự Giáo đoàn III,  Viện chủ Tổ Đình Tịnh Xá Ngọc Phúc .
Về phía chính quyền địa phương có ông Hồ Văn Tiên , Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ phường Yên Đỗ. Ngoài ra còn có sự tham gia của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, cùng đông đảo bà con tại địa phương.
Trước khi phát quà HT. Giác Thành đã có đôi lời phát biểu đến bà con và gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các Phật tử đã hỗ trợ cho chương trình từ thiện nhân dịp Tết Nguyên Đán Xuân Canh Tý  2020 "ẤM ÁP TÌNH THÂN" do Tịnh Xá Ngọc Phúc tổ chức.
Đồng thời Hòa thượng chúc cho quý Phật tử cùng các Mạnh thường quân, các doanh nghiệp cùng bà con Phật tử sẽ đón một năm mới có đầy đủ sức khoẻ, vạn sự như ý.Chương trình từ thiện trong dịp Tết Nguyên Đán 2020 này, Tịnh Xá Ngọc Phúc phát 500 suất quà , trong đó:
+ 300 suất quà cho bà con nghèo trên địa bàn phường Yên Đỗ cùng những phường lân cận , bên cạnh đó còn phát cho những người nghèo không có hộ khẩu thường trú tại TP Pleiku mà ở xa tới  lập nghiệp, mưu sinh
+ 50 suất cho những Phật tử có hoàn cảnh khó khăn thường xuyên về sinh hoạt tại Tịnh Xá
+ 100 suất cho bà con nghèo phường Yên Thế 
+ 50 suất cho bà con nghèo xã Thanh An huyện Chư Prông.


Được biết, hằng năm HT. Giác Thành - Viện chủ Tổ đình Tịnh Xá Ngọc Phúc đều tổ chức nhiều đợt phát quà cho bà con nghèo như Tết Nguyên Đán, rằm tháng tư, rằm tháng bảy với hơn 400 triệu đồng/năm.
Hải Nguyễn