Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Trên chuyến đi thăm và trao tặng quà đến bà con vùng lũ miền Bắc Trung Bộ, sáng 17/9/2019 (nhằm ngày 19/8/Kỷ Hợi), đoàn từ thiện Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam đã dừng chân tại huyện Gia Chánh và huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, trực tiếp trao tận tay bà con vùng lũ 400 phần quà và trao tặng 30 triệu nhân dịp khánh thành Trường Tiểu học Giao Thiện, Bản Húng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá, với tổng trị giá 380 triệu đồng.

Điểm đến đầu tiên trong ngày, đoàn đã đến vùng sâu vùng xa nơi đồng bào Mèo sinh sống tại xã Gia Thiện, huyện Gia Chánh phát 83 phần quà đến với quý bà con, phần quà gồm có: 10kg gạo, 1 chai dầu ăn 2 lít, 1kg đường, 1 gói bột nêm, 1 cái áo gió và 1 bì thơ 700 nghìn đồng, tổng giá trị mỗi phần quà 900 nghìn đồng cho mỗi phần.

Ni trưởng Tuấn liên đã thay mặt đoàn có vài lời động viên đến quý bà con vùng lũ cố gắng vượt qua thời gian khó khăn này, cố gắng giữ gìn sức khỏe để xây dựng lại nhà cửa, ổn định cuộc sống.

 Đáp lại tấm chân tình của đoàn, ông Đỗ Thanh Sơn – Phó Chủ tịch xã, đã thay mặt cho bà con xã Gia Thiện cám ơn đoàn từ thiện Ni giới Hệ phái Khất sĩ, kính chúc quý Ni trưởng, Ni sư, Sư cô có sức khỏe dồi dào, để hoằng dương chánh pháp và chung tay cùng chính quyền nhà nước hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Vào lúc 10h, Đoàn đến trường tiểu học Giao Thiện, nơi đây đoàn đã trao gửi đến Trường Tiểu học và các em thiếu nhi số tiền 30 triệu đồng nhân ngày Khánh Thành trường Tiểu học Giao Thiện, bên cạnh đó Đoàn cũng không quên bà con khó khăn trong xã và đã trao tặng đến quý bà con 117 phần quà. Mỗi phần trị giá 900 nghìn đồng.

Ni trưởng Tuấn Liên thay mặt Đoàn từ thiện Ni giới Hệ phái Khất sĩ, chúc mừng BGH Thầy, Cô đã xây dựng ngôi trường Giao Thiện, gửi đôi lời nhắn nhủ đến các em học sinh, quý trọng công lao quý Thầy cô, cố gắng học tập tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Đoàn cũng có số tịnh tài chia sẻ và khích lệ quý Thầy cô.

Chiều về, đoàn đã ghé Thôn Ba, xã Ban Công, huyện Bá Thước để trao tặng yêu thương đến bà con vùng sâu vùng xa 200 phần quà, mỗi phần quà gồm có: 10kg gạo, 1 chai dầu ăn 2 lít, 1 cái áo gió, 1kg đường và 1 bì thư có 600 nghìn đồng, tổng số tiền là 850 nghìn cho mỗi phần.

 

Xin thay mặt đoàn kính tri ân đến Đại Đức Thích Nguyên Phong, Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Thanh Hoá và trân trọng tấm chân tình nhóm Tình nguyện xanh đã hết lòng ủng hộ và tạo điều kiện cho đoàn kết nối trao tặng những phần quà ý nghĩa này đến tận tay bà con trong ngày hôm nay.

Được biết đoàn Ni giới Hệ phái Khất sĩ khởi hành từ ngày 16/8/Kỷ Hợi, đoàn đã thăm và trao tặng 800 phần tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tỉnh trong ngày 18/8/Kỷ Hợi.

Một số hình ảnh ghi nhận.

                         

       

Theo Nigioikhatsi.net