Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
“Thời điểm tốt nhất cho sự khởi đầu mới là bây giờ.”

1. “Chúng ta không cười nhiều lần cho một câu chuyện, vậy tại sao chúng ta cứ buồn mãi với cùng một rắc rối, cùng một vấn đề hết lần này đến lần khác!” – Gaur Gopal Das.

2. “Vui một chút thôi, buồn cũng một chút thôi. Mai là một ngày mới, đâu ai biết thủy triều sẽ mang đến điều gì!” – Vô danh.

3. “Có thể bạn vẫn hạnh phúc khi không có nhiều tiền, nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ muốn có nhiều tiền mà vẫn hạnh phúc.” – Vô danh.

4. “Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn.” – Vô danh.

5. “Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.” – Vô danh.

6. “Nếu quyết tâm của bạn đủ lớn, cả vũ trụ sẽ cùng chung sức để biến ước mơ của bạn thành sự thật.” – Nhà Giả Kim.

7. “Bởi vì nụ cười của bạn, bạn làm cho cuộc sống đẹp hơn.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

8. “Trong quá khứ, có những người không giàu có nhưng hài lòng với cuộc sống của họ, cười và hạnh phúc mỗi ngày. Nhưng khi những người giàu xuất hiện, họ nhìn vào những người đó và hỏi, “tại sao tôi không có một cuộc sống như thế, một ngôi nhà đẹp, xe hơi!” Từ đó, họ đánh mất giá trị hạnh phúc của họ.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

9. “Hy vọng là điều quan trọng, vì nó có thể làm cho khoảnh khắc hiện tại ít khó chịu. Nếu chúng ta hy vọng rằng ngày mai sẽ tốt hơn, chúng ta có thể chịu đựng được khó khăn của hôm nay.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

10. “Con người hy sinh hiện tại cho tương lai nhưng cuộc sống chỉ có trong hiện tại. Đó là lý do tại sao chúng ta nên đi theo một cách mà mỗi bước có thể đưa chúng ta đến đây và bây giờ.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

11. “Sự sợ hãi làm chúng ta tập trung vào quá khứ và lo lắng về tương lai. Nếu chúng ta có thể thừa nhận sự hiện diện của nó, chúng ta có thể nhận ra rằng ngay bây giờ chúng ta vẫn ổn. Ngay bây giờ, hôm nay, chúng ta vẫn còn sống, và cơ thể chúng ta đang làm những việc kỳ diệu. Mắt của chúng ta vẫn có thể nhìn thấy bầu trời tuyệt đẹp. Tai của chúng ta vẫn có thể nghe tiếng nói của những người thân yêu.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

12. “Chúng ta sẽ thành công hơn trong tất cả những nỗ lực nếu chúng ta buông bỏ thói quen chạy theo thời gian, tạm dừng để thư giãn và bình tĩnh lại. Chúng ta sẽ có nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

13. “Nếu bạn thực sự liên lạc với một miếng cà rốt, bạn sẽ liên lạc với đất, mưa và nắng. Bạn có thể liên lạc với Mẹ Trái đất và ăn uống theo cách đó, bạn liên lạc với cuộc sống, gốc rễ của bạn, đó là thiền. Nếu chúng ta nhai mọi thức ăn bằng cách đó, chúng ta trở nên biết ơn và khi bạn biết ơn, bạn sẽ thấy hạnh phúc.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

14. “Con người đang đánh mất sự khôn ngoan của việc nghỉ ngơi và thư giãn thực sự. Chúng ta lo lắng quá nhiều. Chúng ta không cho phép cơ thể của chúng ta được chữa lành, cả tâm trí và trái tim cũng không được phép lành lại.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

15. “Mầm mống đau khổ trong bạn có thể mạnh mẽ, nhưng đừng chờ đợi cho đến khi bạn không còn đau khổ nữa mới cho phép mình được hạnh phúc.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

16. “Chạy trốn đau khổ để đi tìm hạnh phúc cũng giống như bạn đi tìm hoa sen ở nơi không có bùn vậy.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

17. “Con người thường gặp khó khăn trong việc buông bỏ những đau khổ của mình. Trong nỗi sợ hãi về cái không biết, họ chọn những đau khổ quen thuộc.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

18. “Quá khứ đã qua, tương lai chưa đến, và nếu chúng ta không trở lại với chính chúng ta trong giây phút hiện tại, chúng ta không thể liên lạc được với cuộc sống.” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh.
 

19. “Chúng ta có thể sống mà không cần tôn giáo và thiền định, nhưng chúng ta không thể tồn tại mà không có tình yêu thương của con người.” – Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14.

20. “Mục đích của cuộc sống là hạnh phúc.” – Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14.

21. “Mục đích chính của chúng ta trong cuộc sống này là giúp đỡ người khác, và nếu bạn không thể giúp họ, thì không nên làm tổn thương họ.” – Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14.

22. “Mục đích chính của cuộc sống là hạnh phúc, và nó được duy trì bởi hy vọng. Chúng ta không có gì đảm bảo về tương lai, nhưng chúng ta đang tồn tại với hy vọng điều gì đó tốt hơn sẽ đến. Hy vọng có nghĩa là tiếp tục đi, suy nghĩ, “Tôi có thể làm điều này, chắc chắn sẽ có gì đó tốt hơn ở tương lai”. Nó mang lại sức mạnh nội tâm, sự tự tin, khả năng làm những gì bạn thực hiện một cách chân thành, trung thực và minh bạch.” – Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14.

23. “Nếu bạn nghĩ mình quá nhỏ để tạo sự khác biệt, hãy thử ngủ với con muỗi.” – Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14.

24. “Cho dù bạn tin vào Đức Chúa hay không thì không quan trọng lắm, cho dù bạn tin vào Đức Phật hay không thì cũng không quan trọng. Như một Phật tử, cho dù bạn có tin vào hóa thân hay không cũng không quan trọng. Điều quan trọng là bạn phải sống một cuộc sống có ý nghĩa.” – Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14.

25. “Chúng ta chỉ là khách du lịch trên hành tinh này. Chúng ta ở đây trong 90 phút hoặc nhiều hơn. Trong khoảng thời gian đó, chúng ta phải cố gắng làm điều gì đó tốt đẹp, hữu ích trong cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn liên hệ với hạnh phúc của người khác, bạn sẽ tìm thấy mục đích thực sự, ý nghĩa thực sự của cuộc sống. ” – Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14.

26. “Không phải lúc nào bạn cũng có thể tránh được các tình huống khó khăn trong cuộc sống, tuy nhiên, bạn có thể sửa đổi mức độ ảnh hưởng bởi cách mà bạn chọn phản ứng lại tình huống đó.” – Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14.

27. “Khi bạn ít tranh cãi với những người tiêu cực, cuộc sống của bạn sẽ trở nên yên bình.” – Đức Phật.

28. “Khi chúng ta gặp bi kịch thật sự trong cuộc sống, chúng ta có thể phản ứng theo hai cách: Hoặc bằng cách mất niềm tin và rơi vào thói quen tự huỷ hoại, hoặc bằng cách sử dụng thử thách để tìm ra sức mạnh bên trong của chính mình.” – Đức Phật.

29. “Đừng khóc vì không có dép để mang, mà hãy mỉm cười vì mình vẫn còn đôi chân để bước đi và cảm nhận những điều kỳ diệu trong cuộc sống.” – Đức Phật.

30. “Chúng ta rất dễ nhận thấy lỗi của người khác và thổi phồng nó lên. Trong khi đó, chúng ta chỉ thuận tiện nhìn ra lỗi của mình và luôn có một lý do hợp lý để làm cho nó nhỏ lại.” – Đức Phật.

31. “Một người có cuộc sống hạnh phúc không phải vì họ thường xuyên trải nghiệm những điều tích cực, mà họ biết làm thế nào để những điều tiêu cực không ảnh hưởng nhiều đến họ.” – Đức Phật.

33. “Để đưa thế giới theo trật tự, trước tiên chúng ta phải đặt quốc gia vào trật tự, để quốc gia vào trật tự, chúng ta phải đưa gia đình vào trật tự, để đưa gia đình vào trật tự, chúng ta phải trau dồi cuộc sống cá nhân, và để nuôi dưỡng cuộc sống cá nhân, trước tiên chúng ta phải đặt tâm của chúng ta đi đúng hướng”. – Khổng Tử.

34. “Cuộc sống thực sự rất đơn giản, nhưng chúng ta nhấn mạnh làm cho nó phức tạp hơn”. – Khổng Tử.

35. “Nếu tôi đợi người khác xác nhận sự tồn tại của mình, điều đó có nghĩa là tôi đang đánh đổi bản thân mình.” – Zanele Muholi.

36. “Những điều đẹp nhất trên thế giới không thể nhìn thấy hoặc thậm chí chạm vào. Chúng phải được cảm nhận bằng trái tim.” – Helen Keller.

37. “Điều gì đến dễ dàng sẽ không tồn tại lâu và điều gì tồn tại lâu dài sẽ không đến dễ dàng.” – Vô danh.

38. “Thời điểm tốt nhất cho sự khởi đầu mới là bây giờ.” – Vô danh.

39. “Bạn chỉ sống một lần, nhưng nếu bạn làm đúng, chỉ một lần là đủ.” – Mae West.

40. “Nhiều người thất bại trong cuộc sống bởi vì họ không nhận ra rằng họ đã đến gần với thành công như thế nào khi họ đã từ bỏ.” – Thomas A. Edison.

41. “Tiền bạc và thành công không thay đổi được con người; chúng chỉ đơn thuần là khuếch đại những gì đã có ở đó.” – Will Smith.

42. “Thời gian của bạn là có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng bị mắc kẹt bởi những giáo điều, những nguyên tắc từ suy nghĩ của người khác ”. – Steve Jobs.

43. “Toàn bộ bí quyết của một cuộc sống hạnh phúc là tìm ra mục tiêu, và sau đó thực hiện nó.” – Henry Ford.

44. “Cuộc sống không phải là một vấn đề cần giải quyết, mà là một thực tế cần trải nghiệm.” – Soren Kierkegaard.

45. “Cuộc sống không phải là đợi cơn bão đi qua… Mà là học cách khiêu vũ trong cơn bão đó”. – Vivian Greene.

46. “Theo cách tôi thấy, nếu bạn muốn có cầu vồng, bạn phải chịu đựng mưa.” – Dolly Parton.

47. “Cuộc sống áp đặt lên bạn những điều mà bạn không thể kiểm soát, nhưng bạn vẫn có quyền lựa chọn mình sẽ sống như thế nào khi vượt qua điều này.” – Celine Dion.

48. “Cuộc sống giống như đi một chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng bạn phải di chuyển liên tục.” – Albert Einstein.

49. “Cuộc sống là một chuỗi các bài học mà phải sống mới có thể hiểu được.” – Helen Keller.

50. “Mẹ tôi luôn nói, cuộc sống giống như một hộp quà. Bạn không bao giờ biết mình sẽ nhận được gì ”. – Forrest Gump.

51. “Cuộc sống giống như một đồng xu. Bạn có thể tiêu theo bất kỳ cách nào bạn muốn, nhưng bạn chỉ tiêu một lần”. – Lillian Dickson.

52. “Cuộc sống là mười phần trăm những gì xảy ra với bạn và chín mươi phần trăm cách bạn phản ứng với nó.” – Charles Swindoll.

53. “Hãy tiếp tục mỉm cười, bởi vì cuộc sống là một điều tươi đẹp và có rất nhiều điều để mỉm cười .” – Marilyn Monroe.

54. “Cuộc sống sẽ thật bi thảm nếu không có sự hài hước trong đó.” – Stephen Hawking.

55. “Bi kịch của cuộc đời là chúng ta già đi quá sớm và khôn ngoan quá muộn.” – Benjamin Franklin.

56. “Tôi đã bỏ lỡ hơn 9000 cơ hội trong sự nghiệp của mình. Tôi đã thua gần 300 trận đấu. Tôi đã 26 lần được tin tưởng để thực hiện bàn thắng trúng đích và bỏ lỡ. Tôi đã thất bại hết lần này đến lần khác trong đời. Và đó là lý do tại sao tôi thành công”. – Michael Jordan.

57. “Hai ngày quan trọng nhất trong cuộc đời bạn là ngày bạn được sinh ra và ngày bạn tìm ra lý do tại sao.” – Mark Twain.

58. “Khi tôi 5 tuổi, mẹ tôi luôn nói với tôi rằng hạnh phúc là chìa khóa của cuộc sống. Khi tôi đi học, họ hỏi tôi muốn trở thành gì khi lớn lên. Tôi đã viết ra ‘hạnh phúc’. Họ nói với tôi rằng tôi không hiểu mục đích là gì, và tôi nói với họ rằng họ không hiểu cuộc sống”. – John Lennon.

59. “Quá nhiều người trong chúng ta không sống với ước mơ của mình, bởi vì chúng ta quá bận rộn với những nỗi sợ hãi không có thật.” – Les Brown.

60. “Nếu bạn sống đủ lâu, bạn sẽ mắc sai lầm. Nhưng nếu bạn học hỏi được từ chúng, bạn sẽ trở thành một người tốt hơn”. – Bill Clinton.

61. “Nếu bạn dành cả đời để chờ đợi cơn bão, bạn sẽ không bao giờ tận hưởng được ánh nắng mặt trời.” – Morris West.

62. “Nếu bạn có thể làm những gì bạn làm tốt nhất và hạnh phúc với điều đó, bạn sẽ tiến xa hơn trong cuộc sống so với hầu hết mọi người.” – Leonardo DiCaprio.

63. “Cách tốt nhất để dự đoán tương lai của bạn là tạo ra nó.” – Abraham Lincoln.

64. “Cuộc sống là một giấc mơ cho người khôn ngoan, một trò chơi cho kẻ ngốc, một vở hài kịch cho người giàu, một bi kịch cho người nghèo.” – Sholom Aleichem.

65. “Nếu bạn yêu cuộc sống, đừng lãng phí thời gian, vì thời gian là thứ tạo nên cuộc sống.” – Bruce Lee.

66. “Khi một cánh cửa đóng lại, thì cánh cửa khác sẽ mở ra; nhưng chúng ta thường nhìn quá lâu và tiếc nuối về cánh cửa đã đóng mà chúng ta không nhìn thấy cánh cửa đã mở ra cho chúng ta.” – Alexander Graham Bell.

67. “Tôi không tin vào những kết thúc có hậu, nhưng tôi tin vào những trải nghiệm hạnh phúc trên hành trình, bởi vì cuối cùng, chúng ta có thể chết khi còn rất trẻ, hoặc sống đủ lâu để nhìn bạn bè và người thân của mình chết. Đó là một điều tồi tệ, cuộc sống.” – George Clooney.

68. “Học cách tận hưởng từng phút trong cuộc sống của bạn. Hay vui vẻ lên. Đừng chờ đợi điều gì đó bên ngoài sẽ khiến bạn hạnh phúc trong tương lai. Hãy nghĩ rằng khoảnh khắc hiện tại thực sự quý giá như thế nào, dù là ở cơ quan hay ở bên gia đình. Mỗi phút giây nên được tận hưởng và thưởng thức.” – Earl Nightingale.

69. “Hòa bình là vẻ đẹp của cuộc sống. Đó là nắng. Đó là nụ cười của trẻ thơ, là tình yêu của mẹ, là niềm vui của cha, là sự đoàn kết của một gia đình. Đó là sự tiến bộ của con người, chiến thắng của chính nghĩa, chiến thắng của chân lý ”. – Menachem Begin.

70. “Cuộc sống đầy những điều tốt đẹp. Hãy để ý nó. Chú ý đến con ong vò vẽ, đứa trẻ nhỏ và những khuôn mặt tươi cười. Ngửi mưa, và cảm nhận gió. Hãy sống hết mình và chiến đấu cho ước mơ của bạn. ” – Ashley Smith.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nó có thể không phải lúc nào cũng thoải mái và vui vẻ. Nhưng nó luôn làm chúng ta ngạc nhiên và cung cấp cho chúng ta những cơ hội thú vị để phát triển.

Có rất nhiều khía cạnh tuyệt vời và đầy cảm hứng của cuộc sống mà thật khó để liệt kê tất cả. Chỉ cần nghĩ về khung cảnh tuyệt đẹp của bình minh và hoàng hôn. Hoặc nghĩ về khoảng thời gian tuyệt vời mà bạn đã cùng người ấy ngắm các vì sao.

Đồng thời, cuộc sống không thể tránh khỏi những khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, điều quan trọng là không cho phép những thách thức này thay đổi cách nhìn tích cực của bạn về cuộc sống. Thay vào đó, hãy cố gắng thuyết phục bản thân rằng bất cứ điều gì hiện tại đang xảy ra với bạn, cuối cùng sẽ khiến bạn trở thành một người mạnh mẽ hơn.

Cuộc sống này vốn dĩ là một hành trình đòi hỏi sự kiên trì và cởi mở. Hãy kiên trì thực hiện ước mơ, và cởi mở để đón nhận những điều mới mẻ thú vị của cuộc sống, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.

Theo hoasenphat