Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Trong tình yêu không thể tránh được lúc bất đồng, tranh cãi. Nhưng cãi nhau như thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề, để thấu hiểu nhau hơn và tránh những sứt mẻ, tổn thương đối phương…thì cần phải có “nghệ thuật cãi nhau”.
Lợi ích của cãi nhau trong tình yêu

Khó có tưởng tượng rằng chúng ta sẽ không bao giờ có xích mích trong một mối quan hệ thân mật18 nguyên tắc cãi nhau trong tình yêu: Chọn thứ đáng để cãi nhau - BlogAnChoi. Trong tình yêu không thể tránh được lúc bất đồng, tranh cãi. Nhưng cãi nhau như thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề, để thấu hiểu nhau hơn và tránh nhữn. Khó có tưởng tượng rằng chúng ta sẽ không bao giờ có xích mích trong một mối quan hệ thân mật, và cũng khó tưởng tượng rằng mong muốn, quan điểm và hành động của đối tác luôn hài hòa và không có mâu thuẫn với mình. Cho dù hai người có quan tâm đến nhau bao nhiêu, hòa thuận đến đâu thì cũng sẽ luôn tồn tại những khác biệt và tranh chấp, sau khi ở bên nhau một thời gian, những việc hai bên cần phối hợp sẽ ngày càng sâu rộng hơn, xung đột sẽ ngày càng nhiều. . https://bloganchoi.com/nghe-thuat-cai-nhau-trong-tinh-yeu/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 18 nguyên tắc cãi nhau trong tình yêu: Chọn thứ đáng để cãi nhau - BlogAnChoi. Trong tình yêu không thể tránh được lúc bất đồng, tranh cãi. Nhưng cãi nhau như thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề, để thấu hiểu nhau hơn và tránh nhữn. Khó có tưởng tượng rằng chúng ta sẽ không bao giờ có xích mích trong một mối quan hệ thân mật, và cũng khó tưởng tượng rằng mong muốn, quan điểm và hành động của đối tác luôn hài hòa và không có mâu thuẫn với mình. Cho dù hai người có quan tâm đến nhau bao nhiêu, hòa thuận đến đâu thì cũng sẽ luôn tồn tại những khác biệt và tranh chấp, sau khi ở bên nhau một thời gian, những việc hai bên cần phối hợp sẽ ngày càng sâu rộng hơn, xung đột sẽ ngày càng nhiều. . https://bloganchoi.com/nghe-thuat-cai-nhau-trong-tinh-yeu/, và cũng khó tưởng tượng rằng mong muốn, quan điểm và hành động của đối tác luôn hài hòa và không có mâu thuẫn với mình. Cho dù hai người có quan tâm đến nhau bao nhiêu, hòa thuận đến đâu thì cũng sẽ luôn tồn tại những khác biệt và tranh chấp, sau khi ở bên nhau một thời gian, những việc hai bên cần phối hợp sẽ ngày càng sâu rộng hơn, xung đột sẽ ngày càng nhiều.

Đầu giường cãi cọ, cuối giường hòa thuận, cãi nhau để hiểu nhau hơn, càng cãi nhau, khi làm hòa rồi mối quan hệ càng thêm khăng khít. Nhưng nếu chỉ có cãi vã, bất hòa, chỉ có chiến tranh lạnh… thì cuối cùng chỉ có thể từ bỏ, chia tay, ly dị…Xung đột trong một mối quan hệ thường ở dạng tranh luận và cách các đối tác giải quyết xung đột có thể cải thiện mối quan hệ của họ hoặc làm xói mòn lòng tin và sự tôn trọng giữa họ18 nguyên tắc cãi nhau trong tình yêu: Chọn thứ đáng để cãi nhau - BlogAnChoi. Trong tình yêu không thể tránh được lúc bất đồng, tranh cãi. Nhưng cãi nhau như thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề, để thấu hiểu nhau hơn và tránh nhữn. Đầu giường cãi cọ, cuối giường hòa thuận, cãi nhau để hiểu nhau hơn, càng cãi nhau, khi làm hòa rồi mối quan hệ càng thêm khăng khít. Nhưng nếu chỉ có cãi vã, bất hòa, chỉ có chiến tranh lạnh… thì cuối cùng chỉ có thể từ bỏ, chia tay, ly dị…Xung đột trong một mối quan hệ thường ở dạng tranh luận và cách các đối tác giải quyết xung đột có thể cải thiện mối quan hệ của họ hoặc làm xói mòn lòng tin và sự tôn trọng giữa họ.Nghệ thuật “cãi nhau” trong tình yêuNgười ta thường nói tình yêu là một trò chơi mà một người sẵn sàng “đánh” và người kia sẵn sàng chịu đựng. Nhưng kiểu “đánh” này cũng có cái nghệ thuật của nó, đánh nhẹ thì đối phương không hối, đánh nặng thì đối phương không muốn chịu nữa. Cãi nhau là một nghệ thuật, nếu không thuần thục kỹ năng thì tình cảm đôi bên sẽ cạn kiệt trong cuộc cãi vã. https://bloganchoi.com/nghe-thuat-cai-nhau-trong-tinh-yeu/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 18 nguyên tắc cãi nhau trong tình yêu: Chọn thứ đáng để cãi nhau - BlogAnChoi. Trong tình yêu không thể tránh được lúc bất đồng, tranh cãi. Nhưng cãi nhau như thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề, để thấu hiểu nhau hơn và tránh nhữn. Đầu giường cãi cọ, cuối giường hòa thuận, cãi nhau để hiểu nhau hơn, càng cãi nhau, khi làm hòa rồi mối quan hệ càng thêm khăng khít. Nhưng nếu chỉ có cãi vã, bất hòa, chỉ có chiến tranh lạnh… thì cuối cùng chỉ có thể từ bỏ, chia tay, ly dị…Xung đột trong một mối quan hệ thường ở dạng tranh luận và cách các đối tác giải quyết xung đột có thể cải thiện mối quan hệ của họ hoặc làm xói mòn lòng tin và sự tôn trọng giữa họ.Nghệ thuật “cãi nhau” trong tình yêuNgười ta thường nói tình yêu là một trò chơi mà một người sẵn sàng “đánh” và người kia sẵn sàng chịu đựng. Nhưng kiểu “đánh” này cũng có cái nghệ thuật của nó, đánh nhẹ thì đối phương không hối, đánh nặng thì đối phương không muốn chịu nữa. Cãi nhau là một nghệ thuật, nếu không thuần thục kỹ năng thì tình cảm đôi bên sẽ cạn kiệt trong cuộc cãi vã. https://bloganchoi.com/nghe-thuat-cai-nhau-trong-tinh-yeu/.

Nghệ thuật “cãi nhau” trong tình yêu

Người ta thường nói tình yêu là một trò chơi mà một người sẵn sàng “đánh” và người kia sẵn sàng chịu đựng18 nguyên tắc cãi nhau trong tình yêu: Chọn thứ đáng để cãi nhau - BlogAnChoi. Trong tình yêu không thể tránh được lúc bất đồng, tranh cãi. Nhưng cãi nhau như thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề, để thấu hiểu nhau hơn và tránh nhữn. Đầu giường cãi cọ, cuối giường hòa thuận, cãi nhau để hiểu nhau hơn, càng cãi nhau, khi làm hòa rồi mối quan hệ càng thêm khăng khít. Nhưng nếu chỉ có cãi vã, bất hòa, chỉ có chiến tranh lạnh… thì cuối cùng chỉ có thể từ bỏ, chia tay, ly dị…Xung đột trong một mối quan hệ thường ở dạng tranh luận và cách các đối tác giải quyết xung đột có thể cải thiện mối quan hệ của họ hoặc làm xói mòn lòng tin và sự tôn trọng giữa họ.Nghệ thuật “cãi nhau” trong tình yêuNgười ta thường nói tình yêu là một trò chơi mà một người sẵn sàng “đánh” và người kia sẵn sàng chịu đựng. Nhưng kiểu “đánh” này cũng có cái nghệ thuật của nó, đánh nhẹ thì đối phương không hối, đánh nặng thì đối phương không muốn chịu nữa. Cãi nhau là một nghệ thuật, nếu không thuần thục kỹ năng thì tình cảm đôi bên sẽ cạn kiệt trong cuộc cãi vã. https://spress.net/. Nhưng kiểu “đánh” này cũng có cái nghệ thuật của nó, đánh nhẹ thì đối phương không hối, đánh nặng thì đối phương không muốn chịu nữa. Cãi nhau là một nghệ thuật, nếu không thuần thục kỹ năng thì tình cảm đôi bên sẽ cạn kiệt trong cuộc cãi vã.

 • Biết lựa chọn những thứ đáng để cãi nhau. Vì cãi nhau luôn mất thời gian, sức lực, tình cảm. Vậy đừng để tổn hại lớn như thế cho một chuyện vặt vãnh.
 • Mỗi lần cãi vã đều có một chủ đề khác nhau. Cứ chủ đề gì “đánh” chủ đề đó. Tránh nói quàng nói xiên, chuyện nọ xọ chuyện kia, bới lông tìm vết gây căng thẳng.
 • Chuyện gì lớn nhỏ cũng đóng cửa bảo nhau. Phê bình người kia ở chỗ không người. Đừng để người ngoài biết được lỗ hổng trong mối quan hệ và đôi bên bẽ bàng.

 • Chuyện của hai người, hai người tự chịu, tự giải quyết. Không nên đem kể lể cho người thứ ba. Trong lúc giận dỗi đối phương, càng không nên tìm người thứ ba giải khuây.18 nguyên tắc cãi nhau trong tình yêu: Chọn thứ đáng để cãi nhau - BlogAnChoi. Trong tình yêu không thể tránh được lúc bất đồng, tranh cãi. Nhưng cãi nhau như thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề, để thấu hiểu nhau hơn và tránh nhữn. Biết lựa chọn những thứ đáng để cãi nhau. Vì cãi nhau luôn mất thời gian, sức lực, tình cảm. Vậy đừng để tổn hại lớn như thế cho một chuyện vặt vãnh.Mỗi lần cãi vã đều có một chủ đề khác nhau. Cứ chủ đề gì “đánh” chủ đề đó. Tránh nói quàng nói xiên, chuyện nọ xọ chuyện kia, bới lông tìm vết gây căng thẳng.Chuyện gì lớn nhỏ cũng đóng cửa bảo nhau. Phê bình người kia ở chỗ không người. Đừng để người ngoài biết được lỗ hổng trong mối quan hệ và đôi bên bẽ bàng.Chuyện của hai người, hai người tự chịu, tự giải quyết. Không nên đem kể lể cho người thứ ba. Trong lúc giận dỗi đối phương, càng không nên tìm người thứ ba giải khuây.Có thể cãi nhau nảy lửa nhưng lửa tắt rồi là tắt hẳn. Tuyệt đối không lôi chuyện cũ ra nhai đi nhai lại, nói xoáy nói móc hoặc thái độ ra mặt.Cãi lý, cãi tình, cấm cãi cùn. Hai người đều “có não” và đều đánh vần được hai chữ “tôn trọng”, nên nói rõ đầu đuôi, quan điểm. Cái gì đúng thì theo, sai phải sửa.Cãi nhau trong đúng 24 giờ. Sang đến bình minh ngày thứ hai phải chấm dứt. Chuyện lớn, để suy nghĩ 3 ngày. Sang đến bình minh ngày thứ 4 là quyết ngay.Cãi nhau phải phân rõ điều gì đúng, điều gì sai, nên theo cái gì để tốt cho cả hai. Chứ đừng phân bua anh đúng tôi sai. Cãi nhau để hiểu nhau, không phải để so cao thấp.Có thể cãi nhau căng như dây đàn, nhưng tuyệt đối không chiến tranh lạnh. Vì im lặng tức là suy diễn, nghĩ quẩn, là tình cảm sắp cạn kiệt.Lúc cãi nhau, không được phép văn tục, xưng hô sai lệch. Bực đến mấy cũng phải giữ lễ nghĩa, trên dưới. Lúc cãi nhau, cãi bằng miệng, không cãi bằng… tay chân. https://bloganchoi.com/nghe-thuat-cai-nhau-trong-tinh-yeu/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 18 nguyên tắc cãi nhau trong tình yêu: Chọn thứ đáng để cãi nhau - BlogAnChoi. Trong tình yêu không thể tránh được lúc bất đồng, tranh cãi. Nhưng cãi nhau như thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề, để thấu hiểu nhau hơn và tránh nhữn. Biết lựa chọn những thứ đáng để cãi nhau. Vì cãi nhau luôn mất thời gian, sức lực, tình cảm. Vậy đừng để tổn hại lớn như thế cho một chuyện vặt vãnh.Mỗi lần cãi vã đều có một chủ đề khác nhau. Cứ chủ đề gì “đánh” chủ đề đó. Tránh nói quàng nói xiên, chuyện nọ xọ chuyện kia, bới lông tìm vết gây căng thẳng.Chuyện gì lớn nhỏ cũng đóng cửa bảo nhau. Phê bình người kia ở chỗ không người. Đừng để người ngoài biết được lỗ hổng trong mối quan hệ và đôi bên bẽ bàng.Chuyện của hai người, hai người tự chịu, tự giải quyết. Không nên đem kể lể cho người thứ ba. Trong lúc giận dỗi đối phương, càng không nên tìm người thứ ba giải khuây.Có thể cãi nhau nảy lửa nhưng lửa tắt rồi là tắt hẳn. Tuyệt đối không lôi chuyện cũ ra nhai đi nhai lại, nói xoáy nói móc hoặc thái độ ra mặt.Cãi lý, cãi tình, cấm cãi cùn. Hai người đều “có não” và đều đánh vần được hai chữ “tôn trọng”, nên nói rõ đầu đuôi, quan điểm. Cái gì đúng thì theo, sai phải sửa.Cãi nhau trong đúng 24 giờ. Sang đến bình minh ngày thứ hai phải chấm dứt. Chuyện lớn, để suy nghĩ 3 ngày. Sang đến bình minh ngày thứ 4 là quyết ngay.Cãi nhau phải phân rõ điều gì đúng, điều gì sai, nên theo cái gì để tốt cho cả hai. Chứ đừng phân bua anh đúng tôi sai. Cãi nhau để hiểu nhau, không phải để so cao thấp.Có thể cãi nhau căng như dây đàn, nhưng tuyệt đối không chiến tranh lạnh. Vì im lặng tức là suy diễn, nghĩ quẩn, là tình cảm sắp cạn kiệt.Lúc cãi nhau, không được phép văn tục, xưng hô sai lệch. Bực đến mấy cũng phải giữ lễ nghĩa, trên dưới. Lúc cãi nhau, cãi bằng miệng, không cãi bằng… tay chân. https://bloganchoi.com/nghe-thuat-cai-nhau-trong-tinh-yeu/

 • Có thể cãi nhau nảy lửa nhưng lửa tắt rồi là tắt hẳn. Tuyệt đối không lôi chuyện cũ ra nhai đi nhai lại, nói xoáy nói móc hoặc thái độ ra mặt.18 nguyên tắc cãi nhau trong tình yêu: Chọn thứ đáng để cãi nhau - BlogAnChoi. Trong tình yêu không thể tránh được lúc bất đồng, tranh cãi. Nhưng cãi nhau như thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề, để thấu hiểu nhau hơn và tránh nhữn. Biết lựa chọn những thứ đáng để cãi nhau. Vì cãi nhau luôn mất thời gian, sức lực, tình cảm. Vậy đừng để tổn hại lớn như thế cho một chuyện vặt vãnh.Mỗi lần cãi vã đều có một chủ đề khác nhau. Cứ chủ đề gì “đánh” chủ đề đó. Tránh nói quàng nói xiên, chuyện nọ xọ chuyện kia, bới lông tìm vết gây căng thẳng.Chuyện gì lớn nhỏ cũng đóng cửa bảo nhau. Phê bình người kia ở chỗ không người. Đừng để người ngoài biết được lỗ hổng trong mối quan hệ và đôi bên bẽ bàng.Chuyện của hai người, hai người tự chịu, tự giải quyết. Không nên đem kể lể cho người thứ ba. Trong lúc giận dỗi đối phương, càng không nên tìm người thứ ba giải khuây.Có thể cãi nhau nảy lửa nhưng lửa tắt rồi là tắt hẳn. Tuyệt đối không lôi chuyện cũ ra nhai đi nhai lại, nói xoáy nói móc hoặc thái độ ra mặt.Cãi lý, cãi tình, cấm cãi cùn. Hai người đều “có não” và đều đánh vần được hai chữ “tôn trọng”, nên nói rõ đầu đuôi, quan điểm. Cái gì đúng thì theo, sai phải sửa.Cãi nhau trong đúng 24 giờ. Sang đến bình minh ngày thứ hai phải chấm dứt. Chuyện lớn, để suy nghĩ 3 ngày. Sang đến bình minh ngày thứ 4 là quyết ngay.Cãi nhau phải phân rõ điều gì đúng, điều gì sai, nên theo cái gì để tốt cho cả hai. Chứ đừng phân bua anh đúng tôi sai. Cãi nhau để hiểu nhau, không phải để so cao thấp.Có thể cãi nhau căng như dây đàn, nhưng tuyệt đối không chiến tranh lạnh. Vì im lặng tức là suy diễn, nghĩ quẩn, là tình cảm sắp cạn kiệt.Lúc cãi nhau, không được phép văn tục, xưng hô sai lệch. Bực đến mấy cũng phải giữ lễ nghĩa, trên dưới. Lúc cãi nhau, cãi bằng miệng, không cãi bằng… tay chân. https://spress.net/

 • Cãi lý, cãi tình, cấm cãi cùn. Hai người đều “có não” và đều đánh vần được hai chữ “tôn trọng”, nên nói rõ đầu đuôi, quan điểm. Cái gì đúng thì theo, sai phải sửa.

 • Cãi nhau trong đúng 24 giờ. Sang đến bình minh ngày thứ hai phải chấm dứt. Chuyện lớn, để suy nghĩ 3 ngày. Sang đến bình minh ngày thứ 4 là quyết ngay.

 • Cãi nhau phải phân rõ điều gì đúng, điều gì sai, nên theo cái gì để tốt cho cả hai. Chứ đừng phân bua anh đúng tôi sai. Cãi nhau để hiểu nhau, không phải để so cao thấp.

 • Có thể cãi nhau căng như dây đàn, nhưng tuyệt đối không chiến tranh lạnh. Vì im lặng tức là suy diễn, nghĩ quẩn, là tình cảm sắp cạn kiệt.

 • Lúc cãi nhau, không được phép văn tục, xưng hô sai lệch. Bực đến mấy cũng phải giữ lễ nghĩa, trên dưới. Lúc cãi nhau, cãi bằng miệng, không cãi bằng… tay chân.
   

 • Sau cãi vã, mỗi người một nơi cũng được, nhưng phải giữ liên lạc. Mỗi người một chỗ ban ngày, nhưng ban đêm phải về chung một giường. Khoảng cách về tâm hồn đủ lắm rồi.
 • Một tuần bảy ngày cãi nhau tám bữa không sao. Nhưng yêu nhau, cãi không được nói chia tay. Lấy nhau, cãi không được viết đơn. Chuyện từ bỏ, không phải một lần nóng lên là quyết.

 • Lúc nóng giận, đừng nên quả quyết thề thốt bất kể điều gì. Vì khi ấy tâm trí bạn đang rất mù quáng. Hãy để cho mình và người kia một đường lui. Cãi nhau dễ, làm lành khó.18 nguyên tắc cãi nhau trong tình yêu: Chọn thứ đáng để cãi nhau - BlogAnChoi. Trong tình yêu không thể tránh được lúc bất đồng, tranh cãi. Nhưng cãi nhau như thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề, để thấu hiểu nhau hơn và tránh nhữn. Sau cãi vã, mỗi người một nơi cũng được, nhưng phải giữ liên lạc. Mỗi người một chỗ ban ngày, nhưng ban đêm phải về chung một giường. Khoảng cách về tâm hồn đủ lắm rồi.Một tuần bảy ngày cãi nhau tám bữa không sao. Nhưng yêu nhau, cãi không được nói chia tay. Lấy nhau, cãi không được viết đơn. Chuyện từ bỏ, không phải một lần nóng lên là quyết.Lúc nóng giận, đừng nên quả quyết thề thốt bất kể điều gì. Vì khi ấy tâm trí bạn đang rất mù quáng. Hãy để cho mình và người kia một đường lui. Cãi nhau dễ, làm lành khó.Chuyện chăn gối có thể giải quyết cãi vã. Nhưng chỉ là tạm thời, rồi “đâu sẽ đóng đấy”. Cho nên, muốn sống lâu với nhau, phải cãi cho dứt điểm.Luôn hạ giọng, mở lòng, nghĩ thoáng trong mọi cuộc cãi vã. Vì cãi nhau chỉ xấu nếu ta không biết cách. Nếu biết cách, nó sẽ là “trao đổi quan điểm”.Hạn chế hết mức việc nhắc lại chuyện cũ. Khi cãi vã, giải quyết chuyện cũ là chuyện thường tình. Nhưng việc nhắc lại chuyện cũ sẽ biến một chuyện nhỏ thành nút thắt và mâu thuẫn không thể tháo gỡ, không những không giúp giải quyết mâu thuẫn mà còn có xu hướng phức tạp hóa vấn đề đơn giản.Không đâm chọc vào điểm yếu của đối phương. Khi các cặp đôi cãi nhau, điều đáng sợ nhất là chỉ trích những khuyết điểm, nhược điểm của đối phương, điều này sẽ khiến đối phương tan nát cõi lòng. Điều này sẽ khiến đối phương thất vọng và tổn thương sâu sắc, khiến mối quan hệ khó hàn gắn.Không được công kích cá nhân, đặc biệt là người nhà của đối phương. Khi cãi nhau, trong lúc tức giận rất nhiều người không chỉ tấn công đối phương mà còn mang theo người nhà, người thân của họ ra công kích. Tin rằng không ai có thể chịu đựng được điều này, sẽ khiến xung đột ngày càng lớn, khó có thể cứu vãn. . https://bloganchoi.com/nghe-thuat-cai-nhau-trong-tinh-yeu/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 18 nguyên tắc cãi nhau trong tình yêu: Chọn thứ đáng để cãi nhau - BlogAnChoi. Trong tình yêu không thể tránh được lúc bất đồng, tranh cãi. Nhưng cãi nhau như thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề, để thấu hiểu nhau hơn và tránh nhữn. Sau cãi vã, mỗi người một nơi cũng được, nhưng phải giữ liên lạc. Mỗi người một chỗ ban ngày, nhưng ban đêm phải về chung một giường. Khoảng cách về tâm hồn đủ lắm rồi.Một tuần bảy ngày cãi nhau tám bữa không sao. Nhưng yêu nhau, cãi không được nói chia tay. Lấy nhau, cãi không được viết đơn. Chuyện từ bỏ, không phải một lần nóng lên là quyết.Lúc nóng giận, đừng nên quả quyết thề thốt bất kể điều gì. Vì khi ấy tâm trí bạn đang rất mù quáng. Hãy để cho mình và người kia một đường lui. Cãi nhau dễ, làm lành khó.Chuyện chăn gối có thể giải quyết cãi vã. Nhưng chỉ là tạm thời, rồi “đâu sẽ đóng đấy”. Cho nên, muốn sống lâu với nhau, phải cãi cho dứt điểm.Luôn hạ giọng, mở lòng, nghĩ thoáng trong mọi cuộc cãi vã. Vì cãi nhau chỉ xấu nếu ta không biết cách. Nếu biết cách, nó sẽ là “trao đổi quan điểm”.Hạn chế hết mức việc nhắc lại chuyện cũ. Khi cãi vã, giải quyết chuyện cũ là chuyện thường tình. Nhưng việc nhắc lại chuyện cũ sẽ biến một chuyện nhỏ thành nút thắt và mâu thuẫn không thể tháo gỡ, không những không giúp giải quyết mâu thuẫn mà còn có xu hướng phức tạp hóa vấn đề đơn giản.Không đâm chọc vào điểm yếu của đối phương. Khi các cặp đôi cãi nhau, điều đáng sợ nhất là chỉ trích những khuyết điểm, nhược điểm của đối phương, điều này sẽ khiến đối phương tan nát cõi lòng. Điều này sẽ khiến đối phương thất vọng và tổn thương sâu sắc, khiến mối quan hệ khó hàn gắn.Không được công kích cá nhân, đặc biệt là người nhà của đối phương. Khi cãi nhau, trong lúc tức giận rất nhiều người không chỉ tấn công đối phương mà còn mang theo người nhà, người thân của họ ra công kích. Tin rằng không ai có thể chịu đựng được điều này, sẽ khiến xung đột ngày càng lớn, khó có thể cứu vãn. . https://bloganchoi.com/nghe-thuat-cai-nhau-trong-tinh-yeu/

 • Chuyện chăn gối có thể giải quyết cãi vã. Nhưng chỉ là tạm thời, rồi “đâu sẽ đóng đấy”. Cho nên, muốn sống lâu với nhau, phải cãi cho dứt điểm.18 nguyên tắc cãi nhau trong tình yêu: Chọn thứ đáng để cãi nhau - BlogAnChoi. Trong tình yêu không thể tránh được lúc bất đồng, tranh cãi. Nhưng cãi nhau như thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề, để thấu hiểu nhau hơn và tránh nhữn. Sau cãi vã, mỗi người một nơi cũng được, nhưng phải giữ liên lạc. Mỗi người một chỗ ban ngày, nhưng ban đêm phải về chung một giường. Khoảng cách về tâm hồn đủ lắm rồi.Một tuần bảy ngày cãi nhau tám bữa không sao. Nhưng yêu nhau, cãi không được nói chia tay. Lấy nhau, cãi không được viết đơn. Chuyện từ bỏ, không phải một lần nóng lên là quyết.Lúc nóng giận, đừng nên quả quyết thề thốt bất kể điều gì. Vì khi ấy tâm trí bạn đang rất mù quáng. Hãy để cho mình và người kia một đường lui. Cãi nhau dễ, làm lành khó.Chuyện chăn gối có thể giải quyết cãi vã. Nhưng chỉ là tạm thời, rồi “đâu sẽ đóng đấy”. Cho nên, muốn sống lâu với nhau, phải cãi cho dứt điểm.Luôn hạ giọng, mở lòng, nghĩ thoáng trong mọi cuộc cãi vã. Vì cãi nhau chỉ xấu nếu ta không biết cách. Nếu biết cách, nó sẽ là “trao đổi quan điểm”.Hạn chế hết mức việc nhắc lại chuyện cũ. Khi cãi vã, giải quyết chuyện cũ là chuyện thường tình. Nhưng việc nhắc lại chuyện cũ sẽ biến một chuyện nhỏ thành nút thắt và mâu thuẫn không thể tháo gỡ, không những không giúp giải quyết mâu thuẫn mà còn có xu hướng phức tạp hóa vấn đề đơn giản.Không đâm chọc vào điểm yếu của đối phương. Khi các cặp đôi cãi nhau, điều đáng sợ nhất là chỉ trích những khuyết điểm, nhược điểm của đối phương, điều này sẽ khiến đối phương tan nát cõi lòng. Điều này sẽ khiến đối phương thất vọng và tổn thương sâu sắc, khiến mối quan hệ khó hàn gắn.Không được công kích cá nhân, đặc biệt là người nhà của đối phương. Khi cãi nhau, trong lúc tức giận rất nhiều người không chỉ tấn công đối phương mà còn mang theo người nhà, người thân của họ ra công kích. Tin rằng không ai có thể chịu đựng được điều này, sẽ khiến xung đột ngày càng lớn, khó có thể cứu vãn. . https://spress.net/

 • Luôn hạ giọng, mở lòng, nghĩ thoáng trong mọi cuộc cãi vã. Vì cãi nhau chỉ xấu nếu ta không biết cách. Nếu biết cách, nó sẽ là “trao đổi quan điểm”.

 • Hạn chế hết mức việc nhắc lại chuyện cũ. Khi cãi vã, giải quyết chuyện cũ là chuyện thường tình. Nhưng việc nhắc lại chuyện cũ sẽ biến một chuyện nhỏ thành nút thắt và mâu thuẫn không thể tháo gỡ, không những không giúp giải quyết mâu thuẫn mà còn có xu hướng phức tạp hóa vấn đề đơn giản.

 • Không đâm chọc vào điểm yếu của đối phương. Khi các cặp đôi cãi nhau, điều đáng sợ nhất là chỉ trích những khuyết điểm, nhược điểm của đối phương, điều này sẽ khiến đối phương tan nát cõi lòng. Điều này sẽ khiến đối phương thất vọng và tổn thương sâu sắc, khiến mối quan hệ khó hàn gắn.

 • Không được công kích cá nhân, đặc biệt là người nhà của đối phương. Khi cãi nhau, trong lúc tức giận rất nhiều người không chỉ tấn công đối phương mà còn mang theo người nhà, người thân của họ ra công kích. Tin rằng không ai có thể chịu đựng được điều này, sẽ khiến xung đột ngày càng lớn, khó có thể cứu vãn.

  Mối quan hệ nào cũng đáng để chiến đấu. Nhưng cả hai ta sẽ cùng chiến đấu với vấn đề chứ không phải đấu với nhau.

   

  Sưu Tầm internet18 nguyên tắc cãi nhau trong tình yêu: Chọn thứ đáng để cãi nhau - BlogAnChoi. Trong tình yêu không thể tránh được lúc bất đồng, tranh cãi. Nhưng cãi nhau như thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề, để thấu hiểu nhau hơn và tránh nhữn. Mối quan hệ nào cũng đáng để chiến đấu. Nhưng cả hai ta sẽ cùng chiến đấu với vấn đề chứ không phải đấu với nhau. https://bloganchoi.com/nghe-thuat-cai-nhau-trong-tinh-yeu/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 18 nguyên tắc cãi nhau trong tình yêu: Chọn thứ đáng để cãi nhau - BlogAnChoi. Trong tình yêu không thể tránh được lúc bất đồng, tranh cãi. Nhưng cãi nhau như thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề, để thấu hiểu nhau hơn và tránh nhữn. Mối quan hệ nào cũng đáng để chiến đấu. Nhưng cả hai ta sẽ cùng chiến đấu với vấn đề chứ không phải đấu với nhau. https://bloganchoi.com/nghe-thuat-cai-nhau-trong-tinh-yeu/

18 nguyên tắc cãi nhau trong tình yêu: Chọn thứ đáng để cãi nhau - BlogAnChoi. Trong tình yêu không thể tránh được lúc bất đồng, tranh cãi. Nhưng cãi nhau như thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề, để thấu hiểu nhau hơn và tránh nhữn. Khó có tưởng tượng rằng chúng ta sẽ không bao giờ có xích mích trong một mối quan hệ thân mật, và cũng khó tưởng tượng rằng mong muốn, quan điểm và hành động của đối tác luôn hài hòa và không có mâu thuẫn với mình. Cho dù hai người có quan tâm đến nhau bao nhiêu, hòa thuận đến đâu thì cũng sẽ luôn tồn tại những khác biệt và tranh chấp, sau khi ở bên nhau một thời gian, những việc hai bên cần phối hợp sẽ ngày càng sâu rộng hơn, xung đột sẽ ngày càng nhiều. . https://spress.net/

18 nguyên tắc cãi nhau trong tình yêu: Chọn thứ đáng để cãi nhau - BlogAnChoi. Trong tình yêu không thể tránh được lúc bất đồng, tranh cãi. Nhưng cãi nhau như thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề, để thấu hiểu nhau hơn và tránh nhữn. Lợi ích của cãi nhau trong tình yêu. https://bloganchoi.com/nghe-thuat-cai-nhau-trong-tinh-yeu/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 18 nguyên tắc cãi nhau trong tình yêu: Chọn thứ đáng để cãi nhau - BlogAnChoi. Trong tình yêu không thể tránh được lúc bất đồng, tranh cãi. Nhưng cãi nhau như thế nào để giải quyết tận gốc vấn đề, để thấu hiểu nhau hơn và tránh nhữn. Lợi ích của cãi nhau trong tình yêu. https://bloganchoi.com/nghe-thuat-cai-nhau-trong-tinh-yeu/