Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Thời gian cứ mãi trôi! Ngày của mẹ ở Việt Nam rồi cũng đến, Vu lan này Nhỏ không biết những giọt nước mắt của Nhỏ có còn tuôn rơi, để rồi tự tay Nhỏ gạt đi những dòng nước mắt ấy, nhìn về quê mẹ với biết bao nỗi nhớ thương của một người con xa xứ nữa hay không?

Mẹ ơi! Có những buổi chiều tà cô quạnh, những cơn mưa tí tách rơi, Nhỏ cảm thấy trống vắng cô đơn, Nhỏ biết là mình đã thiếu đi sự bảo bọc và trở che của mẹ. Nhỏ chỉ biết khóc và khóc mà thôi! Chỉ biết lấy những giọt nước mắt để làm vơi đi phần nào nỗi nhớ thương mà đã ấp ủ trong lòng. Có khi Nhỏ như muốn thét lên tự đấy lòng “ Mẹ ơi! Mẹ ở đâu con đang ngồi giữa đêm mưa lạnh lẻo, con nhớ mẹ nhiều lắm” và rồi Nhỏ lại lặng im và âm thầm một mình trong đêm tối, để những giọt nước mắt lại cứ tuôn trào vì nhớ mẹ.

Nhỏ biết, có những đêm buồn, mẹ cũng âm thầm gạt dòng nước mắt, vì nhớ thương con, đứa con xa xứ! Người mà mẹ đã tảo tần gian khổ cưu mang và bảo bọc, nhưng vì lí tưởng của con mình mà mẹ đành chấp nhận để con ra đi. Mẹ ơi! Con còn nhớ cái đêm mà mẹ tiễn con lên đường, mẹ nghẹn ngào nói không nên lời, bóp bụng vặng thắt để đưa con đi. Mẹ đã khóc thật nhiều. Nỗi đau mất chồng ngày nào còn âm ỉ, nay lại phải tiếp tục đưa tiễn người con thân thương lên đường xa xứ. Nguồn an ủi cuối cùng của đời mẹ nay cũng đã ra đi! Thương mẹ, con thương mẹ nhiều lắm.

Thấm thoát vậy mà đã gần 5 năm Nhỏ xa mẹ. Mỗi khi về thăm, NHỏ thường nhìn Người trong niềm vui và hạnh phúc. Rồi nhỏ cũng hiểu một sự thật đau lòng rằng mẹ Nhỏ đã già đi nhiều à không còn được như xưa nữa! Nhỏ biết sẽ có một ngày nào đó Nhỏ phải nghe tin: "Nhỏ ơi! Mẹ đã ...”! Lúc đó Nhỏ sẽ ra sao nhỉ? Có lẽ Nhỏ sẽ khóc lóc, kêu gào, sẽ cầu cứu đức Phật, Bồ tát,..., nhưng rồi cũng chấp nhận môt jsự thật phũ phàng của tạo hóa: Định luật vô thường. Rồi nhỏ phải mang trên đầu vành khăn tang trắng, một lần cuối trong đời Nhỏ tiễn mẹ đi xa:

Cõi xa ấy mẹ đi không trở lại,
Phương trời này con tiễn bước mẹ đi.
Ôi! hành trang cuối phúc phải chia ly,
Mãnh khăn trắng phủ mái đầu con dại.

Và kể từ ấy, Nhỏ sẽ thật sự là một đứa bé mồ côi, không cha, không mẹ, rồi mỗi lần về quê tìm ra đâu được hình bóng của mẹ, tìm đâu những tiếng nói nụ cười, niềm vui khi mẹ đón con về, tìm đâu được tình thương và sự trở che của mẹ. Còn đâu những buổi cuối tuần Nhỏ gọi điện về thăm mẹ, nghe những niềm vui, nỗi buồn, những mong ước nhỏ nhoi của mẹ: "chừng nào con về thăm mẹ?”mà thay vào đó chỉ là nỗi nhớ mong và thương tiếc, con lê từng bước chân khó nhọc sau chiếc quan tài của mẹ. Không gian như ngừng quay, bầu trời ảm đạm vì kể từ ấy Nhỏ đã thật sự mất mẹ rồi.

... Mà thôi, Nhỏ không muốn nghĩ đến chuyện đau lòng ấy nữa đâu, Nhỏ sẽ sống trọn vẹn với từng phút giây trong hiện tại, khi mẹ Nhỏ vẫn còn hiện hữu bên cạnh.

Mẹ ơi! Nhỏ cảm thấy rất vui với con đường mà Nhỏ đã chọn. Hằng ngày Nhỏ được nghe những lời của quý ngài: Phải biết sống vì mọi người, phải biết hy sinh cái lợi ích cá nhân, riêng tư ích kỷ của mình để đem lại niềm vui và hạnh phúc cho người khác, thì ngay chính đó ta sẽ hưởng được niềm vui và sự an lành gấp bội. Mẹ à! Nhân mùa vu lan này, hãy nhận cho Nhỏ mọtt tấm lòng biết ơn vô bờ, mpptj tình thương, một lần được nói:"Mẹ ơi! con yêu mẹ nhiều lắm".

Nhỏ xin kính chúc tất cả mọi người tận hưởng một mùa Vu lan tràn đầy ý nghĩa trong niềm vui và hạnh phúc, cùng nhau nở một nụ cười để đón nhận một cành hoa hồng vì ta còn có mẹ, và hãy ngậm ngùi rơi lệ khi trên ngực mình cài hoa trắng vì biết rằng ta đã thật sự mất mẹ rồi! Xin hãy cùng Nhỏ nói lên rằng:"Cảm ơn cuộc đời đã cho con có mẹ"