Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Tặng quà là một phần không thể thiếu trong giao tiếp giữa các cá nhân. Những người có nhu cầu hợp tác, thiết lập sự gắn kết chặt chẽ sẽ dùng cách trao đi một thứ gì đó.

Những món quà phù hợp, được tặng đúng lúc có thể khiến mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Nhưng trong cuộc sống, việc cho tặng không hoàn toàn tốt đẹp, một số thậm chí còn có thể mang đến những tai họa không lường trước được.

Không phải món quà nào cũng có thể được nhận một cách dễ dàng, 3 thứ này dù là ai gửi đến cũng phải cân nhắc thật kỹ.

1. Quà không rõ nguồn gốc

Nhiều món quà không có thiện chí nhưng do chúng ta bất cẩn, không suy nghĩ sâu xa. Một số món quà được trao đi ẩn ý đối phương muốn bạn giúp đỡ một việc nào đó. Nên họ sẵn sàng tặng món quà để mối quan hệ thân thiết hơn, từ đó dễ dàng mở lời. Nhưng có thể ngay khi tặng, họ sẽ giấu danh tính để tạo sự bí ẩn, bất ngờ. Nếu bạn nhận món quà này, vô tình bạn sẽ đưa mình vào tình thế "tiến thoái lưỡng nan".

Với tư cách là người nhận, bạn chớ nên nhận những món quà không rõ danh tính này một cách hấp tấp. Bởi câu chuyện sau đó có thể khiến bạn ngại ngùng, xấu hổ.
 

2. Lời đề nghị đi “đường tắt”

Nhà văn Giả Bình Ao từng viết câu chuyện như thế này: Một trong những tiểu thư nhà giàu nhận được tin tức từ người bạn. Bên kia nói rằng anh ta có một khoản đầu tư có thể khiến tiền của cô nhân lên gấp bội. Nếu làm tốt, cô thậm chí có thể mở rộng địa bàn kinh doanh của mình.

Vì tin tưởng lẫn nhau, tiểu thư không tìm hiểu kỹ mà quyết đoán “xuống tiền”. Cô tưởng mình là người may mắn, có thể làm giàu nhanh chóng,. Không ngờ, người bạn kia ôm toàn bộ số tiền và bỏ trốn. Toàn bộ tài sản của vị tiểu thư này cũng “không cánh mà bay”.

Cuộc sống có nhiều điều chúng ta không thể nắm trong lòng bàn tay. Vì vậy đừng bao giờ dễ dàng tin tưởng một ai đó, ngay cả khi họ có mối quan hệ rất thân thiết. Khi một người chia sẻ cơ hội làm giàu với bạn, bạn phải cảnh giác. Dù sao nếu anh ta thực sự có thể kiếm được tiền, sao anh ta có thể chia sẻ nó với bạn một cách hào phóng như vậy?

Bản chất con người khó nắm bắt. Hầu hết tất cả mọi người đều mong có thể kiếm thật nhiều tiền. Rất ít người vị tha đến mức chia sẻ điều đó với bạn bè của họ. Nếu không tỉnh táo khi người khác gài bẫy, sau này sẽ có một ngày chúng ta sẽ bị lừa.

Khi đối mặt với những con đường tắt, điều quan trọng là phải giữ lý trí và đầu óc tỉnh táo.

3. Món quà đắt giá

Việc bạn bè thỉnh thoảng tặng nhau những món quà nhỏ là điều đương nhiên. Điều này có thể thúc đẩy tình cảm của mọi người. Nhưng nếu ai đó bất ngờ tặng bạn một món quà đắt tiền hơn thì bạn phải cảnh giác.

Trong cuộc sống, bạn cần nhớ một nguyên tắc: Nhận quà phải đáp lại bằng quà. Khi người khác tặng quà cho bạn thì bạn nên trả lại bằng một món quà thích hợp.

Một số người sau khi nhận được món quà từ người khác chẳng những không từ chối khéo léo mà còn vui mừng ra mặt, thậm chí thấy mình hời.

Có những món quà dễ nhận nhưng khó trả lại, nắm giữ nó giống như cầm một củ khoai tây nóng, càng cầm càng bỏng tay mà vứt đi thì tiếc. Vậy vì sao không từ chối ngay từ ban đầu?

Bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định nhận hay từ chối món quà. Đừng tham lam lợi ích trước mắt mà đánh mất đi những gì mình đáng được nhận. Ai cũng có những mối quan hệ xung quanh, việc tặng quà hay nhận quà đều là hoạt động thiết yếu. Đó cũng là nghi thức xã giao của con người.

Trên đời không có chiếc bánh nào miễn phí, điều đáng tin cậy nhất là dựa vào mọi năng lực của bản thân. Có quá nhiều rủi ro và ẩn số đằng sau 3 món quà này, có khi, chúng ta không thể giải quyết được. Vì vậy để an toàn cho bản thân, tốt nhất bạn nên tránh xa những lời đề nghị này.

Theo Sohu - Soha