Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
1. Đừng gọi cho người khác nhiều hơn 2 cuộc liên tiếp. Nếu họ không nhận cuộc gọi của bạn, rất có thể họ đang có việc quan trọng hơn cần giải quyết.

2. Nhớ trả nợ trước khi bị đối phương đòi. Việc này tạo cho đối phương sự tín nhiệm đối với bạn. Làm điều tương tự đối với ô, bút và hộp cơm.

3. Không bao giờ gọi món đắt tiền nếu bạn được mời. Nếu có thể, hãy để người mời chọn luôn phần ăn cho bạn.

4. Đừng bao giờ hỏi mấy câu kiểu như “Bạn chưa kết hôn à?”, “Sao bạn không mua nhà đi?”. Ôi Chúa ơi, đấy có phải việc của bạn đâu.

5. Luôn mở cửa giúp người đi sau bạn, không quan trọng người đó là nam hay nữ. Việc đối xử tốt với người khác ở nơi công cộng không làm bạn thấp hèn đi đâu.

6. Nếu bạn đi taxi cùng một người khác và người đó trả toàn bộ cước xe, hãy nhớ làm người trả vào lần đi chung tiếp theo của hai người.

7. Tôn trọng quan điểm chính trị của người khác.

8. Không bao giờ ngắt lời người khác.

9. Nếu bạn trêu một ai đó và đối phương tỏ vẻ không thích, hãy ngừng ngay việc đó lại và không bao giờ lặp lại nữa.

10. Nhớ nói lời cảm ơn với những ai đã giúp đỡ bạn.

11. Khen ngợi công khai. Phê bình riêng tư.

12. Không có lí do gì để bàn luận về cân nặng của người khác. Tất cả những gì bạn nên nói là “Bạn trông tuyệt thật đấy.” Nếu đối phương muốn nói về cân nặng của họ, hãy để họ tự mở lời.

13. Khi ai đó cho bạn xem một bức ảnh trên điện thoại của họ, đừng lướt linh tinh. Bạn không có quyền biết về những gì họ không cho bạn xem.

14. Nếu một đồng nghiệp nói rằng anh ta phải đi khám, đừng hỏi lí do mà chỉ chúc anh ta mau khỏe. Đừng bắt họ phải nói về căn bệnh của cá nhân họ. Điều đó không dễ chịu chút nào đâu.

15. Đối xử với người lao công như cách bạn đối xử với CEO của bạn. Không ai có ấn tượng tốt về bạn nếu bạn đối xử tệ với người ở chức thấp hơn bạn, nhưng bạn sẽ nhận được sự tôn trọng nếu bạn đối xử với họ một cách tử tế.

16. Nếu một người đang đối thoại trực tiếp với bạn, đừng có dán mắt vào điện thoại. Thế thô lỗ lắm.

17. Không bao giờ đưa ra lời khuyên nếu không được nhờ vả.

18. Khi hội ngộ ai đó sau một thời gian dài không gặp, tuyệt đối không được hỏi về tuổi tác và mức lương của họ. Nếu họ muốn, họ sẽ tự nói với bạn.

19. Nếu vấn đề không liên quan gì đến bạn thì cứ đứng ngoài cuộc thôi. Lo chuyện bao đồng không tốt đâu.

20. Nếu bạn nói chuyện với ai đó ở trên đường, nhớ cởi kính râm. Đây là một cách thể hiện sự tôn trọng của bạn với đối phương. Hãy nhớ là giao tiếp bằng mắt cũng quan trọng tựa như lời nói của bạn.

Cảm ơn vì bạn đã đọc. Tôi hi vọng những điều này có thể giúp được bạn.

 
Dịch: Đỗ Nhược Vy (ft Mai Thu Hà)