Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Khi đối diện với cùng một sự việc nhưng mỗi người khác nhau lại có những cảm nhận khác nhau. Cùng một bộ phim có người thích thú với kịch tính, có người bùi ngùi, xúc động vì tình cảm, có người lại ngây ngất với khung cảnh mộng mơ. Kỳ thực cuộc sống là một chuỗi nối tiếp của thời gian, cũng như những niềm hạnh phúc bé nhỏ.
Người từng đối xử rất tốt với bạn nhưng lại không thể đi cùng bạn đến cuối con đường. Họ chỉ để lại cho bạn niềm thương nhớ khôn nguôi và những hồi ức thật khó quên.
Anh ấy từng nhìn thấy bạn khóc rất thương tâm, từng nhìn thấy bạn cười như đất trời tỏa nắng, cũng từng nhìn thấy bạn thật dữ dằn… Chỉ là anh ấy chưa từng nhìn thấy bạn khoác trên mình chiếc váy cưới kiều diễm…
Người thuộc về bạn chưa hẳn là người bạn yêu nhất nhưng chắc chắn là người “đến đúng lúc” nhất
Có những đôi bạn luôn quấn quýt nhau từ thuở thanh mai trúc mã. Họ thấu hiểu nhau tới mức có thể thoải mái ở bên nhau hàng giờ mà không cần trò chuyện. Cứ như thể họ sinh ra là để dành cho nhau. Nhưng cuối cùng người kết tóc xe tơ, cùng họ đi đến hết con đường lại là một người khác.
Có những người bạn cùng họ trải qua những thời khắc cam go nhất trong cuộc đời. Nhưng cuối cùng người chia sẻ niềm vui và thành công với người ấy lại không phải là bạn…
Còn những cô gái trẻ trung, giản đơn cứ ngốc nghếch chờ đợi chàng trai mình yêu sẽ quay về. Nhưng cuối cùng nữ chủ nhân của ngôi nhà mà anh ấy về lại không phải là cô ấy.
Trong tình yêu thời điểm là quan trọng nhất. Bởi lẽ khi ấy duyên mới tròn đầy, phận mới thành đôi.


 
Đợi đến khi anh ấy vừa đủ trưởng thành, bạn cũng đủ dịu dàng thì hãy gặp nhau
Bạn sẽ dần hiểu ra rằng, kỳ thực “ái tình” là thứ xa xỉ phẩm chứ không phải nhu yếu phẩm. Bạn có thể rung động, có thể nhớ nhung, có thể sẵn sàng cho đi những gì mình có. Nhưng bất chợt lại nhận ra rằng người ấy không cần tới bạn…
Có người nói rằng, tuổi trưởng thành của con gái không phải là 18 tuổi, mà là khi cô ấy vừa đủ chín chắn và dịu dàng.
Trong tình cảm chẳng có ai gặp gỡ một cách vô ích. Có một số người đến bên đời bạn để giúp trở nên tốt hơn, ngày càng yêu mến bản thân hơn. Có một vài người rời xa nhưng lại khiến bạn trưởng thành nhanh hơn, tới mức bản thân cũng phải ngỡ ngàng.


 
Sau khi trải qua nỗi đau vô hạn và niềm hạnh phúc lớn lao, bạn mới có thể biết được bản thân mình thực sự mong muốn điều gì
Bạn cho rằng khi ấy bạn thay đổi bản thân là vì anh ấy muốn thế. Bạn sợ rằng mình quá lười nhác sẽ khiến anh ấy bỏ chạy, nên cố gắng dậy sớm chạy bộ mỗi ngày.
Bạn sợ rằng tính nóng nảy của mình có thể khiến anh ấy rời xa bạn, nên trước mỗi lần tức giận bạn lại thử đặt mình vào địa vị của anh ấy để suy ngẫm.
Bạn lo lắng tính hay đa nghi sẽ khiến anh ấy thấy phiền toái mà bỏ rơi bạn, bạn làm việc thật chăm chỉ để tìm lại cảm giác an toàn cho bản thân.
Nhưng khi anh ấy rời xa bạn….
Bạn lại phát hiện ra người được thọ ích thực sự lại chính là bản thân mình.
Tình yêu sẽ lưu lại cho người mình yêu điều trân quý nhất, chứ không phải là những món quà được chuẩn bị kỹ lưỡng vào mỗi dịp lễ tết, hay nỗi nhung nhớ khắc khoải ngày đêm.
Những gì anh ấy để lại trong tâm hồn bạn như dòng sông chảy trên mặt đất vậy. Những điều ấy đã khiến bạn thay đổi.
Có một số người, chỉ gặp mặt thôi bạn đã được thọ ích. Có những người độc thân, không phải vì họ không muốn có tình yêu, mà là họ đang đợi một mối tình tốt đẹp nhất.
Có những người chỉ có thể chạm vào bàn bàn tay bạn, nhưng cũng có những người lại có thể chạm vào tâm hồn bạn.
Người mà bạn muốn tìm là người cẩn thận nâng niu bạn như bảo bối, chứ không phải chỉ là người đo đếm xem sẽ được gì từ bạn và gia đình bạn.
Nếu người cũ chẳng thể quay lại, thì hãy trân quý hơn người hiện tại đang ở bên bạn
Có những đôi tình nhân từng yêu nhau đắm say nhưng chẳng thể thành đôi. Trước mặt mọi người họ vẫn nhìn nhau cười cười nói nói. Nhưng khi chỉ còn lại “ta với ta” đột nhiên cô gái lại ngập ngừng hỏi với vẻ mặt rất nghiêm túc:
“Câu cuối cùng em muốn hỏi anh là anh có thật sự từng yêu em không?”
Dẫu rằng hai người đã chia tay hơn 10 năm nhưng sao vẫn chấp vào câu hỏi có yêu hay không. Khi ấy chàng trai chỉ vào trái tim mình, nhìn sâu vào mắt cô gái trả lời rằng: “Hình ảnh của em luôn ở chỗ này!”
Yêu một người rất dễ, chẳng biết vào giây phút thoáng qua nào hai người đã có những rung cảm về nhau. Cười cười nói nói rồi chẳng thể rời xa. Nhưng quên một người sao lại khó khăn đến vậy? Cứ dặn lòng hãy buông tâm nhưng hình bóng anh ấy lại mãi vương vấn, thấp thoáng trong giấc mộng ảo.
Khóc mãi khóc mãi rồi cũng tỉnh, nhưng sau khi nghe câu trả lời của chàng trai, cô gái dường như mới hiểu ra rằng những lần cãi cọ, những sai lầm và nuối tiếc khi xưa đã trôi đi rất xa, xa lắm lắm!
Kỳ thực những gì đã qua không còn quan trọng như vậy nữa. Điều quan trọng chính là chúng ta đã từng yêu nhau.
Tình yêu của người khác mãi mãi chỉ là một câu chuyện, trải nghiệm của bản thân mới được gọi là tình yêu.


 
Dẫu bạn còn độc thân hay đang yêu, mong bạn hiểu được 5 đạo lý này:
1. Hãy rèn luyện cho mình những thói quen tốt
Thói quen tốt sẽ khiến cuộc sống của bạn có kỷ luật hơn. Điều này sẽ tạo ra một vòng tuần hoàn tốt đẹp, giúp bạn buông bỏ những âu lo, thất vọng, vững vàng bước tiếp trên con đường đời của mình.
2. Hãy luôn tìm kiếm những điều tốt đẹp nhỏ bé trong cuộc sống
Khi đối diện với cùng một sự việc nhưng mỗi người khác nhau lại có những cảm nhận khác nhau. Cùng một bộ phim có người thích thú với kịch tính, có người bùi ngùi, xúc động vì tình cảm, có người lại ngây ngất với khung cảnh mộng mơ.
Kỳ thực cuộc sống là một chuỗi nối tiếp của thời gian, cũng như những niềm hạnh phúc bé nhỏ.
3. Hãy tận dụng tốt thời gian rảnh của mình
Điều này sẽ tạo ra niềm vui và sự kinh ngạc vô hạn cho bản thân. Bạn có thể học thêm một ngoại ngữ để mở rộng thế giới và hiểu biết của bản thân. Bạn có thể học thêm một loại nhạc cụ để cảm nhận sự tinh tế và đáng yêu của cuộc sống quanh mình…
4. Hãy chăm chỉ tập thể dục, vẻ đẹp của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác
Có những người tuổi 40 mà khuôn mặt như mới 20, mà không phải dựa vào mỹ phẩm, mà là kiên trì rèn luyện từng ngày như mưa dầm thấm lâu.
Bạn sống với tâm thái ra sao thì cuộc sống sẽ trao lại cho bạn một khuôn mặt như vậy.
5. Khi yêu một người hãy thật lòng, đừng quá so đo, tính toán
Không có hai người hoàn toàn hợp nhau, nhưng lại có hai trái tim cùng nhau đi đến hết cuộc đời.
Theo Cmoney.tw