Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Im lặng là vàng, nhẫn nại là bạc. Mỗi người đều có một túi phúc của riêng mình, bạn cho gì vào trong thì sẽ thu được điều tương tự. Ngoại cảnh như một chiếc gương soi, phản chiếu những diễn biến trong tâm hồn mình.
Đêm dẫu dài, trời rồi cũng sáng, đời dẫu gian khó cũng vẫn có đường đi.

Vậy nên sống ở đời, nếu gặp những lúc lực bất tòng tâm thì hãy tùy kỳ tự nhiên, ấy cũng là thuận với đạo làm người.

Có những người không thể cưỡng cầu thì cười nhẹ bỏ qua, có những chuyện đã qua thì không cần nhắc đến, quá khứ hãy cứ là quá khứ.

Cuộc sống không phải bắt đầu từ lúc bạn sinh ra mà nó chỉ thực sự bắt đầu khi bạn tìm được chính mình. Có tiền không hẳn đã là hạnh phúc, và hạnh phúc không nhất định cứ phải có tiền. 

Bởi...

Khi không có mặt trời thì học cách hưởng thụ sự mát mẻ của gió mây, khi không có hương hoa thì học cách cảm thụ sự nồng hậu của mặt đất.

Tham vọng nhiều thì mệt, biết đủ thì thỏa mãn. Cuộc sống gập ghềnh, nhưng chân thành mới là bến đỗ.

Mắt thoáng đạt mới có thể thấy được cảnh đẹp của trời đất, tâm đơn giản mới thấy đời mộc mạc. Đời người trăm ngàn sắc thái, nhưng thành thật, giản đơn lại là điều đẹp nhất.

Cuộc sống cũng như cuốn sách, người khác nhau, sách cũng khác nhau. Tuổi trẻ thì như mưa rào gió lớn, lúc về già thì như sương nhẹ chiều thu.

Đời là bể khổ nhưng kiên định sẽ biến khổ thành vui. Người gian dối, ta lấy chân thành cảm hóa, kẻ hung tàn ta dùng thiện tâm hóa giải. Nhân sinh bản ngã vốn từ bi, ai thì cũng có thể thiện tâm cảm độ.

Nhẫn nại là tu hành, khổ đau là quá trình mà kết quả chính là sự thăng hoa. Thế nên, bất luận là nghịch cảnh hay thuận cảnh, chúng ta đều cần sự nhẫn nại. 

Một nhẫn không chỉ vạn sự hòa mà còn là nền tảng để trí huệ sinh ra, nhẫn cũng không phải là sự nhu nhược mà là thể hiện của bậc quật cường đại trí. Chịu thiệt thì dưỡng đức mà chịu nhẫn thì dưỡng tâm.

Im lặng là vàng, nhẫn nại là bạc. Mỗi người đều có một túi phúc của riêng mình, bạn cho gì vào trong thì sẽ thu được điều tương tự. Ngoại cảnh như một chiếc gương soi, phản chiếu những diễn biến trong tâm hồn mình.

Nhìn người cũng phải nhìn mình, trách người thì phải hỏi tâm. Cuộc sống vốn dĩ không có kẻ thù và cũng chẳng có ai là đối thủ, có chăng chỉ là sự tôi luyện, rèn giũa mà thôi. Kẻ ác với ta, ấy là cho ta sức mạnh, người thiện với ta thì cho ta thiện niệm, đối với cả hai chúng ta đều chân thành cảm tạ.

Cuộc sống là vở kịch, mà chúng ta là những diễn viên, luân hồi vạn kiếp, vai diễn đổi dời. Được mất hơn thua cũng tựa như mây bay, gió thoảng, tuỳ kỳ tự nhiên ấy đạo ở đời.

Làm người không có tiền thì còn nghĩa, xóa đau thương ắt có được tình thương. Yêu và hận chỉ là trò đùa số phận, nhìn thấu rồi sẽ hết hận hết mê.

Có những lúc con người ta vì được mà vui, vì mất mà sầu, nhưng mất hay được cũng có gì khác biệt? Bởi thế nhân “được – mất” cân bằng, không có mất thì nào đâu có được?

Đời người chỉ nằm giữa hai chữ sinh và tử, cả quá trình là trả nợ cho nhau; ân oán hết thì đường ai nấy bước, gặp nhau rồi cũng bởi một chữ duyên.

Thế nên…

Xem nhẹ được mất ấy là người minh trí, gặp nhau rồi hãy sống thật với nhau. Đừng để một ngày kia cất bước, ngoảnh đầu nhìn để tiếc nuối cho nhau.

Cổ Phong - Nguồn Sưu tầm Internet