Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Lòng tốt, sự nhiệt tình là những giá trị đạo đức mà con người và xã hội rất cần. Con người cần có lòng tốt để giúp đỡ, sẻ chia với người khác; cần nhiệt tình trong lao động, học tập, làm việc…
Tuy nhiên việc sử dụng lòng tốt, biến lòng tốt thành những hành động cụ thể để làm lợi ích cho người khác là vấn đề không đơn giản, nó đòi hỏi phải có sự hiểu biết. Nếu đi cùng với hiểu biết, lòng tốt và sự nhiệt tình rất đáng yêu; nhưng nếu không đi cùng với hiểu biết, đôi khi lòng tốt và sự nhiệt tình trở nên đáng sợ.
Nhiều người tin rằng hầu hết người đời không ít thì nhiều chỉ lo cho bản thân mình và hầu như ít quan tâm đến người khác. Nhưng, chưa hẳn ai cũng như vậy. Lòng tốt có ở khắp mọi nơi, khi bạn cần giúp đỡ, mọi người không ai khoanh tay đứng nhìn.
Có nhiều người quá bi quan về con người hiện đại, họ cho rằng ngày nay chúng ta dường như quá xa lạ với nhau. Mọi người đi qua nhau như những chiếc bóng không để lại dấu tích gì. Thường thì cái xấu luôn được phát hiện và lòng tốt dường như chìm khuất sau ánh hào quang. Mọi người chỉ để ý đến sự hờ hững, vô tâm của một số ít người mà quên đi còn có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ người khác.
Trên báo chí, hàng ngày chúng ta có thể đọc được những dòng ngắn viết về những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ bệnh nhân đủ tiền phẩu thuật và hàng trăm, hàng ngàn những con người kém may mắn đã tìm được những chiếc vé hiếm hoi để trở lại cuộc sống đầy tình yêu thương.
Thế nên, đừng bao giờ nghi ngờ lòng tốt. Bởi vì đó là điều người ta ai cũng sẵn có nên thường bị cái xấu vượt lên làm ám ảnh mọi người. Đừng vì những con người với những hành vi tàn nhẫn, lạnh lùng mà kết án cả một xã hội. Lòng tốt sẽ xuất hiện ở nơi nó cần đến. Bạn hãy cứ tin rằng lòng tốt luôn tồn tại dù người đời có nhẫn tâm đến bao nhiêu. Bởi vì, khi khó khăn nhất, khi bạn cần đến nó nhất nó sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn.

Nhớ nhé, lòng tốt sẽ luôn tồn tại, đánh bật những thói xấu xa của người đời. Chỉ cần bạn luôn tin tưởng vào cuộc sống và không ngừng làm những điều tốt đẹp, thì lòng tốt sẽ mãi hiện hữu trong cuộc đời.
 
Hạt giống tâm hồn