Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Lời nói và việc làm của một người ẩn giấu tương lai của người đó. Người có ngôn ngữ trong sạch sẽ không nói những lời tổn thương người khác, không tấn công người khác bằng lời nói của mình, cũng không bịa ra những điều bừa bãi để vu khống người khác.
1. Ngoại hình sạch sẽ
Người có vẻ ngoài sạch sẽ chắc chắn là người yêu đời.


Họ có trái tim trong sáng và có thể bày tỏ sự tôn trọng với người khác. Họ cũng tôn trọng bản thân và chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình.
Hãy tưởng tượng, ai lại muốn kết thân với một người luôn luộm thuộm? Dù ngày hôm đó thế nào, bạn cũng nên giữ hình ảnh sạch sẽ và ngăn nắp. Thay quần áo kịp thời khi bẩn, tắm thường xuyên, đánh răng hàng ngày và giữ giày luôn sạch sẽ.
Khi một người có khí thuần khiết, sự tao nhã sẽ tự nhiên đến. Khí thuần khiết bộc lộ một thái độ tinh tế đối với cuộc sống, sự sạch sẽ toát ra vẻ quyến rũ lâu dài và khiến tâm hồn con người ta tỏa hương. Giữ sạch sẽ và tươm tất là một loại phẩm giá khiêm tốn và sự trau chuốt nội tâm. Nó không chỉ mang lại tâm trạng tốt cho con người mà còn mang lại phước lành lâu dài.

2. Ngôn ngữ trong sáng 

Lời nói và việc làm của một người ẩn giấu tương lai của người đó. Người có ngôn ngữ trong sạch sẽ không nói những lời tổn thương người khác, không tấn công người khác bằng lời nói của mình, cũng không bịa ra những điều bừa bãi để vu khống người khác.
Họ ăn nói nhẹ nhàng, khiến người khác cảm thấy ấm áp, cởi mở mà khiêm tốn. Người như vậy có thể suy nghĩ từ góc độ của người khác, quan tâm đến cảm xúc của người khác và có một trái tim nhân hậu. Là một con người, bạn nên trau dồi tư cách đạo đức và trau dồi tính cách của mình, thận trọng trong lời nói của mình trước tiên.
Người nào càng kiềm chế được miệng mình thì càng tu đức và tích lũy phước lành cho mình. Khi ngôn ngữ của bạn trong sáng và cuộc trò chuyện của bạn thật nhẹ nhàng, bạn sẽ cảm thấy như một làn gió xuân ở bất cứ nơi nào bạn đến. Khi bạn được người khác yêu mến và tôn trọng, cuộc sống của bạn sẽ ngày càng rộng mở hơn.

3. Hành vi trong sạch
Hãy là người ngay thẳng và làm mọi việc trong sạch.


Người ta thường nói, khuôn mẫu thể hiện ở sự tinh tế. Một người cư xử trong sạch có thể giữ được bản chất cốt lõi của một con người trong một thế giới phức tạp, trung thực và làm mọi việc thực tế. Ngoại hình trong sáng sẽ khiến bạn được khen ngợi và được mọi người yêu mến; cách cư xử trong sạch sẽ giúp bạn chiếm được lòng tin của người khác và giúp sự nghiệp của bạn suôn sẻ hơn. 
Tính cách trong sạch là con át chủ bài mạnh nhất mà một người có được khi bước vào thế giới. Sự kiên trì, chính trực và lòng tốt là những khía cạnh tốt nhất của một người. Khả năng của bạn quyết định bạn có thể đi nhanh như thế nào và nhân cách của bạn quyết định bạn có thể đi được bao xa.

4. Giao tiếp xã hội trong sạch

Một số người có nhiều bạn bè và thường được người khác khen ngợi vì sự nổi tiếng của họ. Trong khi những người khác lại trầm mặc và thích ở một mình, có thể dành thời gian và sức lực cho sự nghiệp hoặc những việc họ thích và cuối cùng đạt được điều gì đó.
Một người bạn tâm giao có cùng sở thích và một người bạn xấu lại mang đến những cảm xúc hoàn toàn khác nhau. Người trước có thể khiến bạn nhận ra chính mình, còn người sau khiến bạn lãng phí thời gian. Người thông minh có thể nhìn rõ bản chất của các giao tiếp xã hội và hiểu được triết lý sống “hoa nở thì bướm sẽ bay đến”. Người sống minh bạch có thể tận hưởng sự cô đơn, sẵn sàng gặp gỡ những người thực sự đáng để đầu tư thời gian, sức lực, khiến trái tim ngày càng giàu có hơn.
Như một nhà văn từng nói: “Bạn không cần phải mời quá nhiều người bước vào cuộc đời mình. Nếu họ không thể bước vào trái tim bạn, họ sẽ chỉ khiến cuộc sống của bạn trở nên quá đông đúc mà thôi”.
Cuộc sống ngắn ngủi và không phải ai cũng xứng đáng với tình bạn sâu sắc của bạn. Hãy từ bỏ những tương tác xã hội không cần thiết; chọn ở bên những người bạn tốt, những người có năng lượng và động lực tích cực, bạn sẽ trở nên tỏa sáng như họ.

5. Phòng ốc sạch sẽ

Một ngôi nhà sạch sẽ ẩn giấu hạnh phúc của một gia đình. Sau nhiều năm nghiên cứu, Trường Kinh doanh Harvard đã phát hiện ra một hiện tượng: "Những người thành công với cảm giác hạnh phúc mạnh mẽ thường có nhà cửa rất sạch sẽ và ngăn nắp. Nhưng những người không may mắn thường sống trong những ngôi nhà bừa bộn và bẩn thỉu." Không ngăn nắp được nhà mình thì sao có thể khiến thế giới ngăn nắp?
Việc dọn dẹp tưởng chừng là một công việc thể chất đơn giản nhưng thực chất nó lại chứa đựng những trí tuệ cuộc sống trong phong thủy. Giữ phòng ốc sạch sẽ là để duy trì cảm giác hạnh phúc, dọn rác là để loại bỏ bụi bẩn và vi trùng.
Đó cũng là cách tốt nhất để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực và tăng thêm năng lượng cho mỗi chúng ta. Nếu phòng ốc của một người ngăn nắp thì mục tiêu cuộc sống của người đó sẽ càng rõ ràng hơn. Trái tim người đó dịu dàng và kiên định, môi trường sống của người đó sẽ gọn gàng, sạch sẽ và hạnh phúc của người đó sẽ bền chặt hơn.
Chỉ cần một người có thể giữ vẻ ngoài sạch sẽ, ngôn ngữ trong sáng, hành vi trong sạch, giao tiếp xã hội rõ ràng và phòng ốc sạch sẽ thì người đó sẽ có thể tận hưởng mọi khung cảnh trong cuộc sống này.

 
Theo  Bảo Anh - Eva