Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Khí chất không phải có được nhờ học tập, mà phải được rèn luyện thành.

Xinh đẹp và khí chất, cái nào quan trọng hơn? Thật ra, câu hỏi này không khó để trả lời!

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu rõ vì sao mọi người thường nhấn mạnh và đề cao “khí chất”?

Khí chất là sức hấp dẫn cao cấp nhất của phụ nữ

Nguyên nhân thứ nhất, vì sự xinh đẹp hay nói chính xác hơn là dung nhan không thể trường tồn. Nó sẽ dần xuống cấp theo thời gian và độ tuổi.

Thời gian dần trôi, sau khi đã có sự chín chắn nhất định trong nội tâm, nếu biết cách mài giũa, khí chất của phụ nữ sẽ dần được nâng cao, xuất chúng từng ngày. Khí chất chính là nét đẹp trường tồn và thể hiện đẳng cấp hơn cả nhan sắc.

Trời sinh có gương mặt đẹp, đó là phúc phần của bạn. Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy. Thế thì có đáng buồn không?

Những người quá xem trọng sắc đẹp sẽ cảm thấy buồn. Còn người biết buông bỏ và tìm thấy nét đẹp của riêng mình sẽ dung dị với vấn đề này. Nếu không có ưu thế về dung nhan, vậy thì hãy rèn luyện cho mình khí chất đặc biệt, ai gặp cũng thích, mưa dầm thấm lâu.

Phụ nữ có khí chất, cho dù tóc trắng như mây cũng có thể lộng lẫy như tranh. Người đã đẹp từ sâu tận tâm hồn thì tuổi tác cũng chẳng có là gì! Bởi lẽ, khí chất mới là sức hấp dẫn thực thụ và cao cấp nhất của phụ nữ.

Khí chất của phụ nữ là một loại rèn luyện và tu dưỡng

Khí chất là phần nội tại được thể hiện ra bên ngoài một cách tinh tế. Nó không phải là chiếc son môi cao cấp, không phải bộ quần áo hàng hiệu, cũng không phải đôi giày cao gót đắt tiền. Nếu không có nét đẹp tâm hồn thì dù có khoác lên mình bộ cánh lộng lẫy đến mấy cũng không đáng giá.

Vậy nên, nếu muốn nâng cao khí chất, ngoài việc ăn mặc chỉn chu, nói chuyện có chừng mực, thì bạn phải không ngừng hoàn thiện vốn tri thức, tu dưỡng đạo đức, làm phong phú chính mình. Chỉ khi sở hữu tác phong đặc biệt, ăn nói lịch sự, có phép tắc thì bạn mới mong có được sức hấp dẫn mãnh liệt, ngoài vóc dáng.

Trên thực tế, chẳng có mấy ai mới sinh ra đã khí chất. Đối với nhiều bạn nữ mà nói, không xinh đẹp cũng đồng nghĩa với không có khí chất. Nhưng có khí chất thì đa phần không thể xấu xí.

Do đó, nếu không có ưu thế về vẻ ngoài, hãy cố gắng để khiến bản thân trở nên xinh đẹp hơn (bao gồm cải thiện thẩm mỹ, học cách trang điểm, ăn uống điều độ, rèn luyện thói quen tốt…), đồng thời tu dưỡng nội tại.

1. Tướng đi dáng đứng của một người ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp bên ngoài cùng khí chất

Bạn có thể quan sát kỹ xung quanh, chỉ cần một người biết ngẩng đầu thẳng lưng, thì cả người sẽ toát ra khí chất đầy cao quý và tự tin. Ngược lại, nếu cong lưng, cúi đầu, ngoại hình như già đi 10 tuổi.

2. Ăn nói lịch sự, hành xử ưu nhã

Khí chất của một người là phần tu dưỡng bên trong tâm hồn, bao gồm cả cách ăn nói, hành vi bên ngoài và thái độ đối nhân xử thế. Ưu nhã rộng lượng, lạc quan tự tin cho người khác cảm giác thoải mái, thân thiết.

Cho dù giọng nói mang âm hưởng nào, nói chuyện từ tốn và nhẹ nhàng chính là tiêu chí đầu tiên của khí chất. Nhưng nói nhỏ đến mức thỏ thẻ, đối phương không nghe được thì đó lại là biểu hiện của việc thiếu hụt sự tự tin. Người có khí chất sẽ dùng âm lượng vừa đủ, nói chuyện logic, không rườm rà, cũng không sỗ sàng.

Ngoài việc sử dụng câu từ lịch sự, nội dung cũng quan trọng không kém. Không nói xấu đặt điều, không nói lời hàm hồ, không chủ trương phê phán. Nên nhớ kĩ, cho dù cuộc hội thoại không được vui vẻ mấy, nhưng cũng không quên thể hiện sự chân thành.

Muốn khí chất được thể hiện triệt để nhất thì phải kết hợp với cử chỉ tinh tế. Chậm rãi mà có lực. Nói được làm được. Không tùy tiện, không hời hợt.

3. Sống có mục tiêu, khát khao tiến bộ từng ngày

Khí chất không phải có được nhờ học tập, mà phải được rèn luyện thành! Là phụ nữ, không nên nói quá nhiều, nhưng cái gì cũng phải hiểu. Chúng ta không thể đầu óc sáo rỗng, để một ngày trôi qua một cách vô giá trị.

Sống là phải có mục tiêu để phấn đấu, theo đuổi sở thích của riêng mình. Không ngừng học tập, chăm chỉ đọc sách. Rảnh rỗi có thể đi nhảy múa, vẽ tranh hoặc tập thể dục thể thao. Cải thiện khả năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ và tiến hành chọn lọc.

Chú trọng giữ gìn sức khỏe

Hãy khoẻ mạnh rồi mới nói đến khí chất!

Phụ nữ càng có khí chất thì phải càng biết kiểm soát chính mình, chú trọng thói quen ăn uống. Chăm sóc cơ thể và gương mặt tốt thì khí chất mới đủ đầy.

Người sống không có nguyên tắc thì ngay cả việc tồn tại trên đời này cũng khó khăn, chứ đừng nói đến sở hữu khí chất.

Cơ thể khoẻ khoắn ở đây là sự chọn lựa của mỗi người, không chỉ khiến vẻ ngoài thêm điểm, mà còn đảm bảo sức khỏe. Đương nhiên, ốm không phải là gầy gò đến tội nghiệp, mà phải là cân đối, chắc khỏe, đầy sức hấp dẫn.

(Nguồn: Zhihu) Theo Phan - Theo Phụ nữ Vietnam