Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Sống giản đơn, gần gũi, hoà nhập với thiên nhiên, góp phần bảo vệ môi trường để giữ cho nơi bạn ở, thành phố bạn sống, đất nước bạn và rộng lớn hơn là trái đất này luôn xanh, sạch là những điều không còn sớm để chúng ta bắt đầu.

1. Ăn giản đơn

Tăng cường rau quả, hạn chế thịt là cách tốt cho sức khoẻ của bạn. Bạn càng dùng ít loại thức ăn trong một bữa, cơ thể bạn càng dễ tiêu hoá và chuyển hoá năng lượng.

2. Uống giản đơn

Ngành công nghiệp đồ uống thật sự rất khổng lồ nhưng lại hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy dùng nước lọc, đó là liều thuốc tuyệt vời nhất cho cơ thể bạn.

3. Cười giản đơn

Hãy cười như một “kẻ ngốc” trong ít nhất 20 giây mỗi khi bạn chạy xe ở bất kỳ nơi đâu, điều này sẽ giúp bạn bớt căng thẳng và tỉnh táo hơn.

4. Tiêu thụ giản đơn

Thời tiết Việt Nam rất nóng, tuy nhiên bạn vẫn có thể thấy mát mẻ ở mức nhiệt độ 26-27 độ C khi sử dụng máy lạnh, vừa tiết kiệm điện vừa hạn chế khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Và đừng quên tiết kiệm nước, bởi nó không phải là nguồn tài nguyên vô tận.

5. Vật dụng giản đơn

Bạn đem theo bên mình một chiếc túi khổng lồ với đầy đủ vật dụng cá nhân hàng ngày hoặc một chiếc ví căng phồng với đủ thể loại giấy tờ, tiền thẻ... Quá mệt ! Hãy chỉ cầm theo những thứ thật sự cần thiết, vừa gọn nhẹ vừa an toàn cho bạn.

6. Cất giữ giản đơn

Bạn có không gian lưu trữ không có nghĩa là bạn phải chất đồ đạc đầy nhà, thức ăn dự trữ đầy tủ lạnh. Hãy dọn dẹp những thứ bạn không cần sử dụng, những gì mà bạn cho rằng bạn có thể cần đến chúng khi nào đó, vì có thể bạn sẽ không bao giờ cần.

7. Nuôi dưỡng giản đơn

Sự thoải mái đích thực thường là tiếng cười, giấc ngủ, hoặc một bữa ăn lành mạnh tuyệt vời. Đó chính là những gì bạn cần.

8. Chọn lựa giản đơn

Bạn có bao giờ lấy những thứ không cần thiết chỉ vì chúng miễn phí? Thực tế, những thứ miễn phí không hẳn là miễn phí, bởi thường thì bạn không hề cần đến chúng trong khi bạn lại phải mất thời gian, công sức để lấy và mang đi. Hãy nói KHÔNG và giúp cho túi của bạn được nhẹ nhàng.

9. Nuôi trồng giản đơn

Hãy trồng vài chậu cây xanh cho căn nhà nhỏ của mình, hoặc nếu có điều kiện, một vườn cây hoa cho khoảng sân của bạn là một điều tuyệt vời. Càng tuyệt hơn khi trong vườn có một chú chó/mèo chơi đùa cùng nắng.

10. Tận dụng giản đơn

Bạn đang muốn bỏ một số thứ không dùng hoặc đã dùng xong? Hãy cân nhắc tận dụng chúng nếu có thể và hợp lý. Vì có thể bạn sẽ tạo nên nhiều món đồ đẹp, hữu dụng và lạ mắt từ những thứ tưởng chừng là rác đấy.

11. Di chuyển giản đơn

Xe đạp là phương tiện thân thiện nhất với môi trường và tốt cho sức khoẻ bạn. Nếu phải đi quãng đường xa, bạn nên lựa chọn xe bus, tàu điện công cộng (sắp có ở TP.HCM đấy) để hạn chế tiêu thụ năng lượng, giảm bớt lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

12. Tham gia giản đơn

Hãy rút tên khỏi những hội, câu lạc bộ mà bạn thấy không phù hợp, không cần thiết, không say mê.

13. Dự định giản đơn

Bạn có thể có hàng trăm ý định và bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, điều dó khiến bạn trở nên rối trí. Hãy chú trọng những dự định quan trọng nhất và gạt bỏ tất cả những ý định còn lại.

14. Làm việc giản đơn

Để có được công việc yêu thích và như ý, bạn có thể sẽ phải trải qua những việc làm tạm thời, những ngày tháng khó khăn. Điều đó là bình thường với bất cứ ai, thế nên đừng than thân trách phận, đừng đứng núi này trông núi nọ, hãy nỗ lực hết khả năng bất kể bạn đang làm việc gì, rồi sẽ đến lúc bạn nhận ra, nhờ vậy mà cuộc sống của bạn đang trở nên tốt đẹp, ý nghĩa hơn, bạn có kinh nghiệm và giỏi giang hơn.

15. Nói giản đơn

Nghe nhiều hơn, nói ít hơn. Hãy từ bỏ thói quen phàn nàn. Chấm dứt mọi lời buôn chuyện, đồn thổi. Hãy nhận thức rằng, lắng nghe không có nghĩa là chờ đợi đến lượt mình nói.

16. Yêu giản đơn

Tình yêu vốn giản đơn và không hề liên quan đến thiệp chúc mừng, quà tặng hay các kiểu chứng minh tình yêu to lớn dường nào... Cách tốt nhất để yêu một ai đó là thật sự lắng nghe, sẻ chia mà không hề cần đến bất kỳ hình thức cầu kỳ nào cả.

(Theo songhanhphuc.net)
(changevn.org)