Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Trên đời này, có hai thứ chúng ta chỉ có thể bất lực nhận lấy mà không thể ngăn cản, đó là thời gian và tuổi già. Thời gian cứ trôi đi và tuổi tác ngày một tăng, con người ta cũng theo đó mà ngày một trưởng thành cùng lối suy nghĩ ngày một thấu đáo hơn, đặc biệt là giai đoạn từ sau tuổi trung niên.

Bước vào tuổi 40, nghĩa là chúng ta đã chính thức bước sang một ngưỡng cửa khác của cuộc đời. 

Và khi đã ở giai đoạn này, mỗi người đều cần ghi nhớ, rằng có những việc cần hết sức tránh để giữ gìn sự bình yên cho bản thân và gia đình. Cụ thể là 3 việc dưới đây:

1. Không làm những việc vì lợi ích cá nhân mà bất chấp tất cả

Ở độ tuổi 40, người ta đã bắt đầu có cái nhìn rõ ràng về thế sự, biết phân biệt những việc nên và không nên làm. 

Tuy nhiên cũng có những người dù hiểu rõ mà vẫn bất chấp lý lẽ đúng đắn để lựa chọn con đường sai trái. Vì lợi ích cá nhân, họ không từ thủ đoạn, làm biết bao chuyện xấu xa. 

Nhưng lưới trời lồng lộng, sớm muộn cũng phải trả giá, ác giả ác báo, luật nhân quả chưa bao giờ sai. Hơn ai hết, những người 40 tuổi càng cần hiểu rõ đạo lý này.

Trên thực tế, khi gây tổn hại cho người khác để thu lợi cho bản thân, nhiều người nhất thời bị lợi ích cám dỗ đến mê muội mà quên đi cái giá phải trả sau này. 

Vậy nên bước vào tuổi trung niên, nên kiên định với công việc và trách nhiệm vốn có của mình thay vì cắm cúi chạy theo lợi nhuận, kéo theo những biến cố không nên có. Đó mới là nhiệm vụ cấp bách trước mắt của giai đoạn này.

2. Không làm những việc tổn hại đến sức khỏe bản thân

Con người khi đến tuổi tứ tuần, sự nghiệp đang ở thời kỳ thịnh vượng, thoạt nhìn có vẻ rất khỏe mạnh, phong độ, nhưng thực ra sức khỏe đã dần xuống cấp. Nếu như vẫn tiếp tục cuộc sống buông thả thì thật có lỗi với bản thân và cả gia đình.

Tất cả chúng ta đều biết một sự thật hiển nhiên, rằng sức khỏe chính là vốn liếng quý giá nhất của mỗi con người. Đặc biết đối với lứa tuổi trung niên, chúng ta càng cần phải hết sức coi trọng sức khỏe, bởi lúc này, trên đôi vai của người trung niên đang phải gánh vác là cả gia đình, già trẻ lớn bé.

Một khi không còn sức khỏe, thì người khổ sở nhất không ai khác, chính là người thân bên cạnh chúng ta.

3Không ngoại tình

Khi bước vào tuổi trung niên, gia đình và sự nghiệp của một người có thể nói đều đã tương đối ổn định. Thế nhưng gánh nặng trên vai vẫn còn đó những nặng nề. 

Trong khi cuộc sống hàng ngày trở nên tẻ nhạt, sờn cũ, con người ta có xu hướng nổi loạn, khó tránh khỏi những cám dỗ bên ngoài dẫn đến lầm đường lạc lối, không thể tự mình thoát ra.

Vậy nên, ở giai đoạn này, nên đặt hết tâm sức vào việc kiếm tiền thay vì đổ vào những mảnh tình bên ngoài cánh cửa gia đình. 

Nếu được như vậy thì cuối cùng dù là danh hay lợi đều nằm trong tay bạn, không những thế bạn còn có thể tích lũy sung túc cho tuổi già. Thật đúng một việc vô cùng tốt đẹp.

Con người đến tuổi 30 "lập nghiệp", dù đang chập chững bước vào thời kì trung niên, nhưng tâm trí của họ khi đó vẫn chưa đủ chín muồi. 

Nếu như chuyện gì cũng mưu cầu thành công nhanh chóng thì rất dễ đánh mất phương hướng, thậm chí lầm đường lạc lối, làm hại chính mình.

Sang đến độ tuổi tứ tuần, độ tuổi mà người ta "không dễ bị cám dỗ", cho dù vẫn cảm thấy hoang mang, khi mà thanh xuân đã bỏ lại bạn, khi mà không còn nhiệt huyết tuổi trẻ và thấm thía sự thật rằng năm tháng không vì bạn mà chậm lại. 

Nhưng hơn hết, những người ở lứa tuổi 40 đủ sáng suốt để nắm chặt những cơ hội còn lại, nỗ lực tạo dựng thành quả, sống trọn vẹn với bản thân và gia đình.

Có thể thấy, cho dù ở độ tuổi 30 hay 40, khát khao của con người về một cuộc sống hoàn hảo đều không thay đổi. 

Vậy nên, có những việc cần tránh, nhất định nên tránh, có như thế chúng ta mới có thể giữ mình, bảo vệ cuộc sống của mình, tích cực hướng tới phía trước để có một cuộc sống tươi đẹp cho bản thân và những người thân yêu.

Sưu Tầm - Theo Soha