Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, anh chồng nào thì cũng mong có được cô vợ tốt, biết chăm lo nhà cửa, vun vén gia đình. Nhưng lỡ như gặp phải một người vợ không được chu toàn cho lắm, thì phải chăng đều là lỗi của cô ấy?
Có một câu chuyện trên mạng internet như thế này:

Anh chồng nọ cảm thấy vợ mình ngày càng lười biếng và ích kỷ, đã vậy tính khí lại còn nóng nảy. Vì vậy, ngày nào họ cũng cãi nhau, cuối cùng người chồng ngoại tình. Kết quả anh ly hôn với vợ và lấy người phụ nữ kia. Vợ cũ của anh cũng kết hôn ngay sau đó. Vì họ chưa có con nên việc tiến vào cuộc hôn nhân mới tương đối suôn sẻ và thoải mái.
Tuy nhiên, trong cuộc hôn nhân thứ hai của người đàn ông này với vợ mới, sự ấm áp lại bắt đầu biến mất. Trong nhà chẳng khá hơn cuộc hôn nhân trước là mấy, cô vợ mới thậm chí còn không làm việc nhà, buộc người chồng phải xắn tay dọn dẹp. Hai vợ chồng vì thế mà thường xuyên cãi vã. Người đàn ông lần nữa cảm thấy chán nản với cuộc sống hôn nhân của mình, người vợ mới còn không bằng người vợ cũ, nên ngày nào anh cũng thở dài vì điều này.

Cho đến một ngày, tại một bữa tiệc tối, tình cờ anh gặp được người chồng hiện tại của vợ cũ. Hai người ban đầu không có lời gì để nói với nhau. Nhưng sau khi lịch sự chào hỏi và uống vài ly rượu, cuối cùng anh không nhịn được bèn hỏi về tình trạng hôn nhân của họ. Người đàn ông có vẻ ngoài bình thường nói khẳng định rằng: Cô ấy là một người phụ nữ rất tốt, rất dịu dàng và ân cần, gánh vác hết mọi trong nhà và rất yêu thương tôi, cô ấy cũng rất rộng rãi và quan tâm đến người thân và bạn bè của tôi. Thực sự bây giờ không có nhiều phụ nữ như thế này nữa.

Anh cảm thấy lúc đó đầu óc ong ong, trong tâm cảm thấy khó hiểu, cô ta mà tốt đến thế sao? Hẳn là anh ta nói những lời này để giữ thể diện và đánh lừa mình thôi? 

Không lâu sau, khi đang đi mua sắm trong siêu thị, anh tình cờ nhìn thấy vợ cũ và chồng hiện tại từ xa. Anh trốn sang một bên quan sát hồi lâu, cuối cùng xác nhận quả thực họ đang rất vui vẻ hạnh phúc. Niềm hạnh phúc ấy khắc sâu trong nụ cười như hoa nở của vợ cũ và ẩn trong vòng tay ấm áp của người đàn ông bên cạnh.

Vây hóa ra việc vợ là thiên thần hay phù thủy phụ thuộc rất nhiều vào người đàn ông. Khi một người phụ nữ kết hôn với một người đàn ông tốt và trân trọng mình thì cô ấy sẽ ngày càng muốn hoàn thiện bản thân để xứng đáng với kỳ vọng của chồng. Nhưng nếu người đàn ông không trân trọng cô ấy và coi cô ấy như một bà mẹ già, thì người phụ nữ cũng sẽ không coi trọng bản thân và coi chồng như một đứa con để chăm bẵm, sớm muộn gì cô ấy cũng trở thành một bà lão thích cằn nhằn.

Vì vậy, muốn vợ mình mãi mãi là thiên thần thì trước tiên bạn cần đối xử với cô ấy như một thiên thần, cho dù ngoại hình và khí chất của cô ấy có thể chưa được như vậy. Khi bạn thực sự đối xử với cô ấy như một thiên thần, cô ấy sẽ dành cho mình sự tôn trọng và khí chất của một thiên thần, dần dần cô ấy sẽ thực sự trở nên giống như vậy.

Không có người phụ nữ nào sinh ra đã là phù thủy. Một người đàn ông không tôn trọng phụ nữ, không hiểu phụ nữ thì anh ta không thể nhìn thấy một thiên thần mà chỉ có thể đụng phải phù thủy mà thôi.

Dù kiên nhẫn là một đức tính tốt trong hôn nhân, nhưng ngoài tình yêu ra, không những cần phải có sự kiên nhẫn, mà còn cần có lòng bao dung. Khi bạn càng cảm thấy vợ mình không thuận mắt, thì cô ấy càng cảm thấy không cần quan tâm mình liệu trông có giống phù thủy hay không. Vì vậy, nếu bạn muốn có một người vợ thiên thần, trước tiên hãy thật lòng đối xử với cô ấy như một thiên thần. Bởi vì mọi người phụ nữ trên thế giới này đều có tiềm năng trở thành thiên thần. Bạn sẽ phát hiện rằng, hóa ra một sự thay đổi trong thái độ của bạn có thể tạo ra một thiên thần thực sự. 

Có người nói, người phụ nữ giống như một cây đàn piano, nếu một người nổi tiếng chơi đàn thì sẽ là một bản nhạc nổi tiếng, nếu là người bình thường chơi đàn thì sẽ là một bản nhạc phổ thông, nếu một người không biết chơi đàn thì e rằng nó sẽ không phải là một bản nhạc nữa. Hôn nhân cũng tương tự như vậy.

Thật không dễ dàng để hai người đến với nhau. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, hai người đã vượt qua rất nhiều thử thách để có được nhau. Tuy nhiên, khi đối mặt với những chuyện vặt vãnh và va vấp trong cuộc sống hôn nhân, chỉ có tình yêu là chưa đủ, cả hai còn cần phải có sự bao dung và chân thành thì mới có thể đi cùng nhau đến trọn đời.

Vision Times tiếng Trung

Ngữ Yên biên tập

 
Theo  Trí Thức Viêt Nam CO