Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Trong cuộc sống thì chuyện mâu thuẫn là khó tránh khỏi . Nhưng ít ai biết , mười trường hợp thì có đến chín là từ miệng mà ra .
ời nói của chúng ta rất lợi hại , nó có thể là con dao giết người , cũng có thể là ... liều thuốc cho trái tim giúp mọi việc được giải quyết một cách trôi chảy . 
Có câu chuyện kể rằng : Trên quần đảo Solomon ở phía nam Thái Bình Dương , người ta có một cách chặt cây rất lạ . Nếu cái cây quá lớn và người ta không thể dùng rìu để đốn được thì những người dân ở đây sẽ phải đốn bằng cách tụ tập xung quanh cái cây ngay từ lúc bình minh , hướng mặt vào nó rồi đồng thanh chửi bới , sỉ vả nó hết sức mình . Họ liên tiếp làm thế trong vòng ba mươi ngày , cây sẽ chết và đổ xuống .Theo những người dân bản địa , họ đã dùng cách này từ rất lâu rồi và không hề thất bại . 
Cũng như tư tưởng là một sức mạnh tạo nên những hệ quả lớn lao , thì lời nói cũng có tác dụng khôn lường trên đời sống con người và vạn vật . Tư tưởng thì thai nghén , còn lời nói thì sản sinh . Tư tưởng xấu thì còn có thể ngăn chặn kịp , nhưng lời nói xấu thì không thể thu hồi . Tư tưởng chỉ tác động trên chính mình , lời nói cũng thế, nhưng nó còn xâm nhập vào không gian và thời gian , tác động đến mọi thứ xung quanh . 
Cũng chính vì vậy , việc học hỏi và sử dụng lời nói của mình một cách có hiệu quả và lợi ích nhất là việc làm không bao giờ ngừng nghỉ .