Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Trong những tháng ngày tàn nhẫn ấy, có những người may mắn an ổn trở về nhà, có những người lặng lẽ đứng gồng mình giữa phố xá bi thương.

Và… Có những người, mãi mãi đã không thể quay về trần gian nữa.

Tôi bắt đầu mơ về một sớm mai gần, khi bình minh chưa kịp ló rạng, trong gian nhà nọ, có đứa bé vẫn còn đang say giấc nồng dưới tay mẹ đưa nôi. Trên khóe miệng em, theo mộng đẹp khẽ nhoẻn cười.

Tôi bắt đầu mơ về một chiều gió lộng, Bóng hoàng hôn vẫn chưa kịp ngả tàn, cứ thế mà chậm rãi lang thang về. Thoáng nhìn qua lăng kính cửa nhà ai, thấy họ vẫn đang quây quần bên nhau chuẩn bị bữa cơm tối.

Tôi bắt đầu mơ về những khu chợ đêm ở phố, nơi mà, Bao sắc màu hội tụ. Người mưu sinh, đang miệt mài Bên gian hàng nhỏ. Góc lề đường, khoảng trời riêng cho những người với đôi cánh yêu đương.

Và, tôi không muốn mình mơ nữa.

Điều tôi mong muốn, tất cả những an yên này, đều là sự thật.

Dạo gần đây, tôi thấy người ta khóc nhiều lắm. Khóc cho những khắc khoải, khóc cho những lo toan, và cái khóc đau đớn nhất trên đời này, chính là khóc cho những mất mát, ly Biệt.

Bạn tôi ơi, mình tạm ngưng trách đời, được không?

Đừng trách hờn cho những ngày này không thể gặp mặt. Có những người, đã không thể từ mà biệt mãi nghìn năm.

Đừng đoạn tuyệt nhau, vì đôi ba câu tranh luận. Biết đâu chừng, một kí gạo cứu đói cả nhà hôm nay, là của họ mang sang.

Đừng dỗi mẹ, dỗi cha, dỗi người thân nữa. Có những đứa trẻ, trong trận dịch này, chưa kịp hiểu đời, đã thành trẻ mồ côi.

Cũng xin đừng mắng chửi, đừng rủa nguyền người đưa Bạn đi cách ly chữa bệnh. Hôm qua đấy, có người nhà họ mắc bệnh qua ᵭờι, mà họ chẳng thể chịu tang…

Bạn ơi, đừng ! Xin đừng đặt cho bản thân một dấu cảm thán. Hứa với nhau, đừng ghét cuộc đời này nữa.

Cuộc đời mình, còn một bữa cơm ngon, còn một chốn để về, còn một gia đình để quay quần yêu thương. Hoặc duy nhất là, trong trận đại dịch này, maymắn an toàn còn được sống, đã là một hạnh phúc rồi.

Mấy khi tâm trạng hỗn loạn, khuấyđảo cả tâm can. Nhưng chúng ta không tài nào biết được, hằng giờ, hằng phút hay chỉ là khắc, giây. Đâu đó còn có vô số người đang đau đớn trải qua tháng ngàykhốc liệt.

Nguyện mong, một sớm mai thật gần. An yên sẽ nhanh trở về nơi chúng ta sống.

Và Bạn ơi, sau tất cả những gì mà tôi muốn bày tỏ. Là trong những ngàykhông đầu không cuối này, chúng ta có thể mang tâm trạng u uất, đau khổ. Nhưng không thể mãi mãi chết chìm trong hỗn tạp đau thương.

Tôi hy vọng cho tôi, cho bạn và tất cả chúng ta, những người đang sống.
Sau ác mộng dài khi thức dậy. Chúng ta sẽ cùng học cách yêu thế giới này lần nữa. Đi qua tháng ngày chênh vênh, đầy vết xước. Cảm ơn bạn, vì đã từng dũng cảm đối mặt.

Nguyện mong một sớm mai trở về, chúng ta mãi luôn là những người “Biết đủ, Biết bương, Biết Buông, và Biết cách tử tế với trái tim lương thiện thuở ban đầu. ”

Nguồn ncctv.net Tác giả Khả Nhiên