Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Vào buổi tối đặc biệt, hôm đó mẹ tôi vừa trải qua một công việc khá vất vả, mẹ đặt một đĩa bánh mứt và một đĩa bánh mỳ nướng lên bàn ăn. Có vẻ như bánh mỳ bị cháy. Tôi đã chờ đợi xem cha có phàn nàn gì về điều ấy hay không. Nhưng tuyệt nhiên không, cha vui vẻ ăn và hỏi tôi ngày hôm nay ở trường thế nào? Có chuyện gì xảy ra với tôi không?...

Tôi thực sự không nhớ những gì mà tôi đã nói với cha hôm đó. Nhưng có một điều khắc sâu vào tâm trí tôi đó là tôi nghe mẹ xin lỗi cha về đĩa bánh mỳ cháy. Và tôi sẽ không bao giờ quên những gì cha đã nói với mẹ “Anh thích bánh mỳ nướng cháy”

Tối hôm đó, tôi đã đến bên cha và hỏi cha có thực sự thích món bánh mỳ nướng cháy đó hay không? Cha đã nhẹ nhàng ôm tôi và nói “Hôm nay mẹ con đã có một ngày dài làm việc và cô ấy vô cùng mệt mỏi. Hơn nữa một đĩa bánh mỳ nướng cháy không thể làm tổn thương ai như những lời lẽ gay gắt làm tổn thương”

Bạn biết đấy, cuộc sống đầy rẫy những điều không hoàn hảo. Ngay cả chính bản thân mỗi con người cũng vậy. Chúng ta có thể quên ngày sinh nhật của mình, có thể quên những kỷ niệm…như bao người khác. Vì vậy, những gì chúng ta có thể học được là hãy biết chấp nhận những lỗi lầm của nhau, thậm chí có thể xem nó như một kỷ niệm đã trải qua. Đó là một trong những chiếc chìa khóa quan trọng nhất để xây dựng, phát triển và duy trì một mỗi quan hệ hài hòa, một cuộc sống hạnh phúc.

Cuộc sống không phải là một con dao sắc để cắt đứt những ký ức tồi tệ nhưng nó là một mũi kim vàng dệt lại những kỷ niệm ngọt ngào.