Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Thực ra, tuổi tác chỉ là một con số, năm tháng trôi qua khuôn mặt cũng rồi sẽ già đi, nhưng đây không phải là định nghĩa của “lão hóa”. Tagore nói rằng: “Tôi thích chơi với người trẻ, tôi thích trở thành một người trẻ trung thật là lâu…” Năm đó, ông 64 tuổi.
Một điều khó chấp nhận trong cuộc sống chính là chúng ta sẽ vĩnh viễn không thể giữ được tuổi thanh xuân. Có vẻ như “lão hóa” đã trở thành một từ đáng sợ đối với tất cả mọi người. Chúng ta không ngừng lo lắng về ti tỉ những thứ khi già đi, nào là khóe mắt sẽ đầy nếp nhăn, nào là trên đầu tóc bạc ngày càng nhiều, nào là tóc sẽ ngày càng rụng nhiều hơn… 
Khi cuộc sống của một người không bị ràng buộc bởi tuổi tác, họ sẽ giống như một cây non không ngừng đâm chồi nảy lộc, họ sẽ luôn tò mò và nhận thức về thế giới bên ngoài. Ở họ toát ra sức sống trẻ trung quyến rũ đến kỳ lạ. Những người như vậy bạn sẽ không cảm thấy được tác động của sự lão hóa hay thời gian. Vì họ luôn sống bằng cả trái tim và khao khát trải nghiệm, khám phá mọi thứ ngoài kia, họ cảm nhận thế giới tươi đẹp này và trở về với con người thật của chính mình.

Khi một người đi bộ ngoài trời, người ấy sẽ cảm thấy mình như một người đang tuổi đôi mươi. Chắc hẳn rất nhiều người đều có cảm giác này, dù là đi bộ đường dài hay đạp xe ngoài trời, họ luôn cảm thấy mình tràn đầy năng lượng, tràn đầy sức sống tuổi trẻ và luôn có vô vàn kỳ vọng và mong chờ vào tương lai.

Tuổi tác biểu hiện đầu tiên không phải là ở ngoại hình mà là ở tâm thái

Mỗi ngày thức dậy, bạn luôn khám phá được một điều mới lạ và luôn có những thứ khiến bạn tò mò về thế giới ngoài kia. Khi bạn không còn sự hiếu kỳ và hứng thú muốn khám phá thế giới, điều đó có nghĩa là trái tim bạn đang già đi. 

Đi ra bên ngoài sẽ giúp bạn có nhiều kỳ vọng và hiếu kỳ hơn về thế giới này, muốn nhìn ngắm vẻ đẹp của thế giới, khám phá những diện mạo khác nhau của bốn mùa trong năm, nếm thử những món ngon mang đặc trưng địa phương và trải nghiệm phong tục tập quán của các vùng miền khác nhau…

Khi bạn bước ra ngoài nhìn ngắm thế giới, bạn sẽ không bị hạn chế và cảm thấy rắc rối bởi tuổi tác nữa. Bởi vì ngoài kia tràn đầy những điều bạn chưa biết đến và cũng tràn ngập hy vọng, điều đó sẽ khiến bạn luôn chờ mong với trí tưởng tượng vô tận. Mỗi khi bạn khởi hành, mỗi khi bạn bước đi đều là để khám phá thế giới này và làm giàu cho bản thân mình.Hãy luôn tò mò về thế giới xung quanh bạn, khám phá mọi thứ chưa biết, và bạn sẽ mãi ở tuổi đôi mươi.

Đi ra ngoài bạn sẽ trở nên dũng cảm và tràn đầy sức mạnh 
Khi một ngày nào đó bạn không còn dũng khí để ra ngoài nữa, thì bạn chắc chắn đang trên con đường của sự “lão hóa”. Những người đang đi bộ ngoài trời luôn tràn đầy đam mê, tràn đầy kỳ vọng cho cuộc sống của mình. Họ băng qua những rặng núi và dòng sông, tiến về phía trước một cách kiên định và dũng cảm, bởi vì trong lòng họ luôn có mục tiêu và ước mơ cho cuộc sống.

Sự kiên trì của những người này thực sự sẽ vượt qua sức tưởng tượng của bạn rất nhiều đấy, vậy thì làm sao họ có thể già đi được? Niềm đam mê, bản lĩnh, sự tự tin và nghị lực của họ luôn khiến họ trở nên trẻ trung tràn đầy sức sống khi bước đi.

Bước đi ra ngoài, trong tim có ánh nắng thì nội tâm bạn sẽ không bao giờ già đi. 

Đi ra ngoài cũng là một loại niềm tin vào cuộc sống
Người ta nói rằng cuộc sống không có niềm tin thì sẽ trở nên mù mịt, bất lực, vô vị và trống rỗng. Đối với nhiều người đi bộ ngoài trời, chỉ cần bước ra ngoài trời đã là một loại “tín ngưỡng”, dù bao nhiêu năm tháng trôi qua họ vẫn sẽ kiên trì bước ra khám phá thế giới.

Vì bên ngoài luôn mở ra một thế giới mới chờ đợi họ bước đi khám phá. Trong xã hội đầy áp lực này, hãy tìm một mảnh trời thuộc về mình. Đi bộ ngoài trời sẽ là nơi giải tỏa áp lực và tiếp thêm năng lượng cho họ, đồng thời, họ có thể trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. 

Bước đi bộ ngoài trời không chỉ là một loại hình thể thao, mà đã trở thành niềm tin của họ. Niềm tin này là sự an ủi tâm hồn, vỗ về tinh thần và giúp rèn luyện bản lĩnh, đồng thời, giúp họ có động lực để cố gắng tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Đi ra ngoài sẽ cho họ biết rằng, cần phải làm việc chăm chỉ để có thể vượt qua tất cả và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn. Đồng thời, nó cũng cho phép họ đối mặt với mọi thứ một cách tích cực và dũng cảm với một tâm thái luôn luôn tươi trẻ.Đi ra ngoài là để thử thách bản thân 

Từng có người đã nói rằng, có 2 cái tôi sống trong cơ thể bạn, một khiến bạn làm việc chăm chỉ, một khiến bạn buồn ngủ và lười biếng. Trên thực tế, có 2 cái tôi sống trong cơ thể mỗi người, một là tích cực và một là tiêu cực. Hầu hết thời gian trong cuộc sống, cái tôi tiêu cực chiến thắng cái tôi tích cực. Nhưng khi ở ngoài trời, cái tôi tiêu cực đã biến mất từ ​​lâu không một dấu vết. 

Bước đi ra ngoài đã trở thành chiến trường không khói súng để rèn luyện bản thân mỗi ngày, vượt qua môi trường khắc nghiệt, vượt qua thể lực, vượt qua muôn vàn phản ứng bất lợi, và quan trọng nhất là vượt qua chính mình. Người ta nói rằng ngoại cảnh có thể thay đổi một con người và giúp bản thân trở nên tốt hơn. Trên thực tế, đó là do bạn đã đánh bại một bản ngã khác thông qua ngoại cảnh bên ngoài. 

Đối với thử thách bạn dám khám phá và trải nghiệm, cho dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn sẽ luôn là dừng lại ở tuổi 20.

Đi ra ngoài gặp gỡ và kết bạn với mọi người từ khắp nơi trên thế giới

Bên ngoài là một thế giới vô cùng rộng lớn, ở đó, bạn có thể gặp gỡ với rất nhiều con người thú vị từ khắp nơi trên thế giới. Trò chuyện với những người đến từ những nơi khác nhau, tìm hiểu các phong tục và văn hóa khác nhau. Đồng thời không ngừng phát triển và làm phong phú thêm cuộc sống của bản thân mình.

Khi có thời gian, hãy rủ 3 hoặc 5 người bạn cùng nhau leo ​​núi, đi bộ đường dài, đạp xe… Với thái độ tích cực, một trái tim tròn đầy và một cuộc sống phong phú, trạng thái của con người cũng sẽ trẻ trung và tràn đầy sức sống. 

Đi ra ngoài để ngắn nhìn nhiều cảnh đẹp hơn và trải nghiệm thế giới rộng lớn hơn
Thế giới thật rộng lớn, tôi muốn ngắm nhìn nó nhiều hơn. Không biết câu nói này đã chạm đến trái tim của bao nhiêu người và tạo ra nguồn cảm hứng để mọi người bước ra ngoài thế giới.

Đúng vậy, thế giới rộng lớn như vậy, nếu chúng ta không tận dụng những năm tháng tuổi trẻ để thưởng ngoạn và dạo chơi thì chẳng phải là lãng phí cuộc đời và lãng phí thời gian sao. Chính vì vậy, có thể thấy rằng có nhiều bản tin kể những người ở độ tuổi 70, 80 vẫn đang trên đi du lịch khắp nơi trên thế giới, mặc dù tuổi tác họ đã già, nhưng trong trái tim họ vẫn đang sống ở tuổi đôi mươi.Sự lão hóa của một người bắt đầu khi người ấy ngừng ra ngoài 

Khi đến một ngày, bạn nhận ra bản thân mình không còn tâm trạng muốn thưởng hoa ngắm cảnh nữa, không còn nhiệt tình với việc khám phá những điều mới lạ xung quanh nữa, không còn coi trọng thời gian nữa, không còn cảm nhận được vẻ đẹp của thế giới bên ngoài… Đây chính lúc bạn đã thực sự già rồi đó.

Chinh phục những ngọn núi cao, vượt qua dòng suối lớn, tĩnh tâm hít thở không khí trong lành ngoài trời khiến ta trẻ mãi, tâm trạng cũng vui sướng và tràn đầy biết bao nhiêu.

Hy vọng rằng cho dù bạn đã 64 tuổi đi chăng nữa, bạn vẫn có thể tự hào nói: 

“Tôi thích nhìn thấy bản thân mình trở thành một chàng trai trẻ, luôn sẵn sàng ra bên ngoài nhìn ngắm thế giới.”

Vân Phong, Vision Times - Tri Thức VN