Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Sáng 19/02/Ất Mùi (nhằm ngày 7/04/2015), trong khuôn khổ khóa tu Sa-di, Sa-di-ni, tập sự nam nữ lần thứ 10 do Giáo đoàn III – Hệ phái Khất Sĩ tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Chánh (Đăk Lăk), Tăng Ni, tập sự khóa sinh đã thành tâm tưởng niệm lần thứ 14 đức Trưởng lão Giác Phúc - nguyên Trưởng Giáo đoàn III viên tịch.

Tham dự lễ Tưởng niệm có sự hiện diện của Đại đức Giác Hoàng, Đại đức Giác Đoan, Ni trưởng Cảnh Liên – Phó quản chúng Ni giới Giáo đoàn III, trụ trì Tịnh xá Ngọc Túc (Gia Lai), Sư cô Hiếu Liên - trụ trì Tịnh xá Ngọc Chánh và đại chúng Tăng Ni, tập sự nam nữ và Phật tử tham dự khóa tu.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đại chúng đã lắng nghe cuộc đời hành đạo của Trưởng lão thông qua lời giới thiệu ngắn gọn của Đại đức Giác Hoàng cung tuyên. Buổi lễ đã diễn ra với các nghi thức của Phật giáo Khất sĩ.

Nhắc về cố Hòa thượng Giác Phúc, các hành giả tại khóa tu đều mong muốn sẽ cố gắng tu học, vượt qua mọi khó khăn về thân và tâm để đạt được đạo tâm kiên cố trên con đường học đạo. Đây là món quà quý nhất của các thế hệ tu sĩ trẻ muốn gửi lên giác linh cố Hòa thượng trong dịp này.

Được biết, Trưởng lão Giác Phúc thế danh là Trần Viết Trấp, sinh ngày 28 tháng 0l năm 1924, tại thôn Phụng Sơn, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Sau khi nghe Đức Thầy Giác An thuyết pháp, Ngài được khai thông nẻo đạo, xin được quy y Tam Bảo và được Đức Thầy ban cho pháp danh là Thiện Tánh. Từ đó Ngài chuyên tâm theo đức Thầy học đạo với cương vị là cư sĩ tại gia. Ngài hết lòng hộ trì ngôi nhà Tam Bảo và học hỏi giáo lý nơi Đức Thầy.

Vào ngày 23 tháng Giêng năm 1963, Ngài xin được xuất gia theo Giáo đoàn III và được Đức Thầy Giác An Bổn sư thế độ.

Qua những tháng năm tu học tinh cần mẫu mực, hết lòng hoằng truyền Phật Pháp phổ độ chúng sinh, góp phần tích cực vào việc xây dựng ngôi nhà Tam Bảo.Tháng 07 năm 1980 Ngài được Giáo hội Tăng-già Khất sĩ đặc cách tôn phong lên hàng Thượng toạ, đảm nhiệm Phó Trưởng Giáo đoàn III đến năm 1992 được suy cử

Suốt 40 năm sống trong Giáo hội Tăng-già và Giáo đoàn Du Tăng Khất Sĩ hiện nay là Hệ phái Khất Sĩ, thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ngài đã trụ xứ và trụ trì hơn 20 ngôi tịnh xá, từ những ngôi tịnh xá đạo tràng trên vùng Cao nguyên xa xôi đến những ngôi tịnh xá, đạo tràng dưới đồng bằng Duyên hải.

Đến năm 2011, Trưởng lão đã thu thần thị tịch tại Tịnh xá Ngọc Phúc, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong buổi lễ tại Tịnh xá Ngọc Chánh:

Sa-di, Sa-di-ni, tập sự trùng tụng Chơn Lý:

sadi10-chly4 Copy

sadi10-chly1 Copy

sadi10-chly2 Copy

sadi10-chly3 Copy

sdi10-cly2 Copy

sdi10-cly3 Copy

sdi10-cly4 Copy

Tưởng niệm cố Trưởng lão Giác Phúc:

sadi10-tniemHTPhuc1 Copy

DSCN9116 Copy

DSCN9102 Copy

DSCN9122 Copy

DSCN9124 Copy

DSCN9133 Copy

DSCN9135 Copy

DSCN9139 Copy

DSCN9147 Copy