Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Trải qua 10 ngày khép mình trong giới luật, tinh cần tu học, thọ hưởng cơm Thiền sữa Pháp do chư Tôn đức lãnh đạo GĐ.III và Ban Giáo thọ đã dày công truyền trao.

Hôm qua ngày 13/2/ năm Bính Thân (nhằm ngày 21/3/2016), dưới sự chứng minh của HT. Giác Tần, Chứng minh GĐ.III, trú trì TX. Ngọc Duyên - Bình Định và chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Tổ chức, lễ Tạ pháp khóa "Bồi dưỡng đạo hạnh" lần thứ 12 đã được diễn tra trong bầu không khí trang nghiêm thấm tình đạo vị, sau giờ khất thực truyền thống.

Thanh thoát trong màu huỳnh y giải thoát, Tăng đoàn dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Giác Phổ, ôm bát hóa duyên trong thôn xóm giữa sự hoan hỉ của hàng cư gia bá tánh. Có người với lòng kính ngưỡng đã dọn sạch con đường mà chư hành giả Như Lai sắp bước qua. Tăng đoàn vòng quanh ra phố chợ trong sự kính ngưỡng vô bờ của thập phương bá tánh.

Buổi lễ Tạ pháp đã diễn ra trong sự trang nghiêm và thanh tịnh, ĐĐ. Giác Đoan thay mặt Ban Thư ký đã báo cáo sơ lược về quá trình tu học trong 10 ngày qua. Với lòng từ bi, thương yêu hàng hậu tấn, chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn đã luân phiên về giảng dạy như: HT. Giác Tần, HT. Giác Trí, HT. Giác Phùng; cùng chư Tăng trong Ban Giáo thọ sư: TT. Giác Duyên, ĐĐ. Giác Phổ, ĐĐ. Giác Hoàng, ĐĐ. Giác Nhường, ĐĐ. Giác Khiêm, NT. Hiệp Liên, NT. Cảnh Liên.... 

Ngoài những thời khóa tu học trong ngày: 6 thời thiền tọa, thiền hành; học Chơn lý, tụng kinh, học pháp, chấp tác… trong những khóa bồi dưỡng còn có giờ trả bài Chơn lý, lịch sử Hệ phái, cuộc đời Đức Thầy Giác An…

NT. Hiệp Liên, Phó ban Tổ chức, Hóa chủ khóa tu, trụ trì TX. Ngọc Trung đã thành kính tri ân chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn vì lòng bi mẫn, dù bệnh duyên vẫn quang lâm chứng minh và giảng dạy. Ni trưởng tán thán công đức thiện nam, tín nữ đã hết lòng trợ duyên cho khóa tu thành công tốt đẹp.

Để khích lệ tinh thần tu học, những món quà tinh thần đã được chư Tôn đức trao tận tay những hành giả đã nỗ lực khép mình trong suốt khóa tu, những vị đã học thuộc Chơn lý, thuộc lược sử Đức Thầy, và nhất là những vị tuổi trên 80 vẫn nỗ lực tham gia những khóa bồi dưỡng với chí nguyện dù có chết cũng phải “sống chung tu học”, rèn luyện bản thân để xứng đáng là Tỳ-kheo trong tương lai.

HT. Giác Tần vô cùng hoan hỉ khi thấy hàng hậu học được ươm mầm trong Chánh pháp. Ngài sách tấn tất cả hành giả không chỉ tinh cần trong khóa tu, mà khi về trú xứ, hay trường học cũng phải luôn luôn tinh cần không giải đãi, không câu nệ bệnh tật, hay thời gian, hãy luôn lấy sự tinh tấn làm đầu để có tiến bộ trên lộ trình tu học giải thoát.

ĐĐ. Giác Liêm, trú trì Tịnh xá Ngọc Lai - Gia Lai đã đầu thành đảnh lễ chư Tôn đức lãnh đạo, xin được đăng cai khóa “Bồi dưỡng đạo hạnh” lần thứ 13 trong mùa Hè tới.

Đặt biệt, sau lễ Tạ pháp, dưới sự hoan hỉ chứng minh của chư Tôn đức lãnh đạo, ĐĐ. Giác Hoàng sẽ đưa hơn 100 hành giả và Phật tử thuần thành xuôi về quê Tổ, quê Thầy với chương trình “Trở về nguồn cội”. Hy vọng chuyến hành hương về quê Tổ Thầy sau khóa tu, công đức tu tập nghiêm trì trong suốt 10 ngày của chư hành giả sẽ được phước huệ tăng long để trang bị cho tự thân trên con đường đã chọn.

Xin trân trọng chia sẻ hình ảnh ngày bế mạc:

BeMac sadi12 1

Chư Tôn đức khất thực hóa duyên

BeMac sadi12 2

BeMac sadi12 3

BeMac sadi12 4

BeMac sadi12 5

BeMac sadi12 6

BeMac sadi12 7

Bá tánh dọn vệ sinh chờ Tăng đoàn đi qua

BeMac sadi12 8

BeMac sadi12 9

BeMac sadi12 10

BeMac sadi12 11

BeMac sadi12 12

BeMac sadi12 13

BeMac sadi12 14

BeMac sadi12 15

Buổi lễ Tạ pháp trang nghiêm

BeMac sadi12 16

ĐĐ. Giác Hoàng điều phối chương trình

BeMac sadi12 17

BeMac sadi12 18

ĐĐ. Giác Đoan báo cáo chương trình tu học

BeMac sadi12 19

BeMac sadi12 20

Hành giả cảm niệm tri ân

BeMac sadi12 21

BeMac sadi12 22

NT. Hiệp Liên cảm tạ chư Tôn đức

BeMac sadi12 23

BeMac sadi12 24

BeMac sadi12 25

BeMac sadi12 26

Trao phần thưởng

BeMac sadi12 27

HT. Giác Tần sách tấn chư hành giả

BeMac sadi12 28

BeMac sadi12 29

ĐĐ. Giác Liêm xin đăng cai khóa tu 13