Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Sự chân thành xuất phát từ trái tim và chỉ có những ai nắm bắt được quy luật của cuộc sống mới biết cách an ủi người khác bằng cả lòng chân thành của mình! Thông thừng, có những người không biếtquan tâm đến người khác bằng sự chân thành. Họ an ủi người khác, quan tâm người khác giống như một phép lịch sự thông thường, điều đó không chỉ mang lại cảm giác xa lạ và hụt hẫng mà còn khiến cho người được quan tâm bị tổn thương!

Trong tháng thứ 2 của khoá học y tá, vị giáo sư của chúng tôi đã cho chúng tôi một câu hỏi hết sức bất ngờ trong bài thi vấn đáp...

Tôi đã lướt qua hầu hết các câu hỏi trong bài thi, và ngạc nhiên dừng lại ở câu hỏi cuối cùng: “Hãy cho biết tên người phụ nữ quét dọn trường học của chúng ta?”. Một câu hỏi không có trong chuyên môn, chắc đây chỉ là một câu hỏi đùa thôi. Tôi đã nghĩ vậy!

Thật ra, tôi đã nhìn thấy người phụ nữ đó vài lần. Cô ấy cao, tóc sẫm màu và khoảng chừng 50 tuổi nhưng làm sao mà tôi có thể biết được tên cô ta cơ chứ? Tôi đã kết thúc bài làm của mình với câu cuối cùng bị bỏ trống.

Cuối giờ kiểm tra, một sinh viên đã hỏi vị giáo sư rằng: “Liệu ông có tính điểm cho câu hỏi cuối cùng kia không?”, ông ta trả lời: “Chắc chắn rồi”, rồi ông nói tiếp: “Trong công việc, các em sẽ gặp rất nhiều người, tất cả họ đều quan trọng, họ xứng đáng được nhận sự quan tâm của các em, dù chỉ là một nụ cười hay một câu chào”.

Tôi đã không bao giờ quên bài học đó trên mỗi bước đường đời của mình sau này, và tôi cũng không bao giờ quên tên của người phụ nữ đó, cô Dorothy.

Trong cuộc sống không điều gì tốt đẹp hơn sự chân thành, cũng như không điều gì xấu xa hơn sự giả dối! Chân thành có thể làm lay chuyển trái tim của người cứng rắn nhất! Bạn thấy đấy, nếu khôn có lòng chân thành làm sao bạn có thể quan tâm đến người bạn yêu thương và cả nhận được những lo lắng của họ, phải không nào! Thay vì nói: bạn mệt lắm à? Thì hãy nói: Để đó mình làm cho!