Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Để có những thành quả tuyệt vời, người mạnh mẽ thường tránh những hành động tiêu cực gây hại cho tinh thần họ. Dưới đây là những việc mà một người mạnh mẽ luôn tránh.

Trăn trở với quá khứ

Những người mạnh mẽ tập trung vào hiện tại và tương lai gần. Họ hiểu rằng quá khứ là ngoài tầm kiểm soát và tương lai xa cũng giống như dự báo thời tiết mà thôi.

Giữ mình trong ‘vùng an toàn’

“Vùng an toàn” là một nơi nguy hiểm, một vực thẳm tăm tối – nơi mà người ta sẽ đánh mất chính mình. Cứ quanh quẩn mãi với nó nghĩa là bạn đang từ bỏ cuộc sống.

Không lắng nghe ý kiến của người khác

Chỉ những kẻ ngốc mới tin rằng chỉ một mình mình là đủ trong mọi vấn đề. Đừng để cái tôi của bạn ngăn mọi việc trở nên tốt đẹp hơn. Nếu ai đó cho bạn lời khuyên, hãy nhận lấy.

Ngại thay đổi

Điều mà những người mạnh mẽ hiểu được trong khi những kẻ yếu đuổi không hiểu được là sự vận động là không thể tránh khỏi. Cố né tránh sự thay đổi là vô nghĩa, là lãng phí thời gian và năng lượng.

Đóng chặt tầm nhìn

Bạn không thể biết mọi thứ. Thậm chí những thứ mà bạn tin rằng mình biết cũng chưa chắc đúng hoàn toàn. Nếu bạn cứ đóng chặt đầu óc của mình lại thì bạn đang cản trở bản thân mình học hỏi những điều mới. Nếu bạn ngừng học hỏi, bạn sẽ chết.

Để người khác quyết định thay mình

Chỉ có chính bạn mới nên có những quyết định của riêng mình. Bạn không thể cho phép người khác quyết định thay. Bạn đừng đẩy trách nhiệm của mình cho người khác, bởi vì người duy nhất thất bại là bạn. Nếu bạn không đủ dũng cảm để thất bại, thì bạn cũng không đủ dũng cảm để thành công.

Ghen tị với thành công của người khác

Khi người khác thành công, bạn nên vui vẻ. Nếu họ có thể làm được thì bạn cũng có thể làm được. Thành công của người khác không bao giờ làm giảm cơ hội thành công của bạn xuống. Mà nó sẽ thúc đẩy bạn tiến về phía trước.

Nghĩ về khả năng thất bại cao

Suy nghĩ của chúng ta kiểm soát quan điểm của chúng ta, quan điểm của chúng ta kiểm soát sự thắng bại của chúng ta. Người mạnh mẽ hiểu được điều này và sử dụng nó như một lợi thế của mình. Bạn luôn có nguy cơ thất bại, nhưng khi có cơ hội thành công, nó cũng đáng để thử.

Đau buồn cho bản thân

Cuộc sống có thể khó khăn. Có người bị thương, có người thì gục ngã. Cuộc sống không chỉ toàn hoa hồng và bươm bướm. Bạn sẽ rơi ra khỏi lưng ngựa nhiều lần. Câu hỏi đặt ra là: bạn có đủ mạnh mẽ để tiếp tục quay trở lại lưng ngựa hay không?

Cố làm hài lòng mọi người

Làm một việc tốt nghĩa là bạn làm tốt nhất bằng khả năng của mình, không quan trọng ai đánh giá sản phẩm cuối cùng. Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng bạn có thể cố gắng làm tốt nhất.

Đổ lỗi cho mình về những thứ ngoài tầm kiểm soát

Người mạnh mẽ biết những thứ mà họ có thể kiểm soát, hiểu những thứ mà họ không thể kiểm soát, thậm chí tránh suy nghĩ về thứ hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của họ.

Thiếu kiên nhẫn

Hầu hết người ta không thất bại vì không đủ giỏi hay không thể thành công hay chiến thắng, mà hầu hết thất bại vì thiếu kiên nhẫn và nhanh chóng từ bỏ trước khi thời cơ đến.

Hiểu lầm

Giao tiếp là chìa khóa trong bất kỳ hệ thống chức năng nào. Với con người thì mọi thứ còn phức tạp hơn. Nếu chỉ đơn giản là đưa thông tin thì chưa đủ. Nếu bên nhận thông tin hiểu nhầm bạn, nghĩa là thông điệp của bạn chưa được tiếp nhận đúng tinh thần. Người mạnh mẽ luôn cố gắng hết sức để người nhận hiểu được thông điệp của họ và đủ kiên nhẫn để làm sáng tỏ những hiểu lầm.

Cảm thấy mình nợ nần ai đó

Bạn không nờ nần bất cứ ai, bất cứ thứ gì trong cuộc sống này. Bạn được sinh ra, phần còn lại của cuộc đời hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Những người khác cũng không nợ nần gì bạn. Nếu bạn muốn điều gì đó thì bạn chỉ nợ thứ đó với chính bản thân bạn. Hãy bước ra ngoài và lấy nó về.

Lặp lại sai lầm

Bạn vấp phải sai lầm lần đầu – chấp nhận được. Nhưng nếu bạn lặp lại sai lầm đó lần thứ hai thì không ổn chút nào. Nếu bạn lặp lại lần thứ ba, hãy xem xét việc bỏ rượu và ma túy.

Sợ hãi

Thế giới này có thể là một nơi đáng sợ. Một vài thứ sẽ làm chúng ta lo sợ, nhưng hầu hết nỗi sợ hãi đều là không hợp lý. Nếu bạn biết mình muốn thử cái gì đó, thì hãy thử nó, Nếu bạn sợ, thì hãy hiểu rằng sợ thất bại có nghĩa là thành công là quá sức với bạn.

Từ chối sự giúp đỡ của người khác

Bạn không phải là siêu nhân. Bạn không thể làm mọi thứ một mình. Ngay cả khi bạn có thể thì cũng không có lý do gì để làm vậy. Nếu mọi người muốn giúp, hãy để họ giúp. Hãy hòa nhập với cộng đồng. Hãy lắng nghe ý kiến của họ và nhìn cách họ làm mọi thứ, bạn có thể học được gì đó. Nếu không, bạn cũng có thể dạy họ điều gì đó và làm việc mà con người vẫn làm: hòa nhập.

Nản chí

Nhược điểm lớn nhất của con người là từ bỏ. Nếu việc đó quan trọng với bạn, hãy theo đuổi nó cho đến khi bạn thành công. Không có trường hợp ngoại lệ.