Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Trong thế giới ngày nay mọi người đều muốn hái quả ngay sau khi gieo hạt. Không thể như thế được. Phải có một khoảng thời gian chờ và do vậy bạn phải gieo hạt trước.

Thứ nhất: Bạn phải có khao khát gieo hạt giống.

Thứ hai: Không chỉ là khao khát mà bạn phải thực sự gieo hạt.

Thứ ba: Bạn gieo hạt giống khoai tây nhưng chưa chắc bạn đã thu được khoai tây.

Thứ tư: Khi gieo hạt giống xong bạn sẽ không thể thu hoạch ngay mà cần có một khoảng thời gian chờ đợi.

Trong thế giới ngày nay mọi người đều muốn hái quả ngay sau khi gieo hạt. Không thể như thế được. Phải có một khoảng thời gian chờ và do vậy bạn phải gieo hạt trước.

Thứ năm là: Bạn không thể hái quả trước khi gieo hạt (Bạn không thể đi đến lo lửa và nói rằng hãy cho tôi sức nóng khi không có gỗ. Bạn phải cho gỗ vào lò trước khi đốt lửa).

Thứ sáu là: Khi bạn gieo hạt bạn không chỉ có hái được quả, bạn còn thu hoạch được nhiều thứ khác nữa. Nếu hạt giống tích cực bạn còn thu được những sản phẩm phụ tích cực và ngược lại…

Vậy quy luật nhân quả trong cuộc sống được giải nghĩa như thế nào?

Nó nói rằng:“Gieo suy nghĩ gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận”

Bắt đầu phân tích lại nhé, gieo suy nghĩ gặt hành động, hành động sẽ chỉ diễn ra khi có quá trình suy nghĩ. Qúa trình suy nghĩ có thể lý trí hoặc không, chúng khác nhau nhưng một cách tính cực, vẫn có vai trò đằng sau đó. Đã bao lần bạn nghe thấy ai đó nói tiền bạc và thành công đã đi vào đầu họ. Hãy nhìn vào những người đã trở nên kêu ngạo, bạn đã chứng kiến điều đó. Với rất nhiều người khi họ trở nên thành công,t rở nên giàu có lúc đó họ rất khiêm nhường. Có phải thành công và tiền bạc đã mang đến sự kêu ngạo hoặc khiêm nhường cho họ? Hoàn toàn không phải như vậy. Nó chỉ mang đến cái mặt nạ mà họ dùng để ẩn đằng sau mà thôi.

“Gieo suy nghĩ gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen”. Hành động được lắp đi lặp lại nhiều lần sẽ tạo thành thói quen. Ngày còn nhỏ cha mẹ chúng ta cũng đã từng nói những điều tương tự. Bởi vì 90% hành vi của con người bắt nguồn từ thói quan. Chúng ta chỉ nói thôi chứ không suy nghĩ. Bạn có thói quen tốt, bạn sẽ có tính cách tốt và ngược lại.

“Gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận”. Điều quan trọng là suy nghĩ là những tiến trình. Chúng ta có thể lựa chọn được suy nghĩ và nếu có lựa chọn được chúng ta có thể điều khiển được số mệnh của mình. Đó chính là điểm mấu chốt. Chúng ta có thể lựa chọn số phận của mình bằng cách lựa chọn suy nghĩ.