Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Ngay lúc này, bạn sẽ làm gì nếu ngày tận thế là có thật? Bạn sẽ làm những gì để cảm thấy không hối tiếc vì đã sống cuộc sống này?

Tháng 12 đến cũng là lúc tin đồn về ngày tận thế ngày càng nở rộ. Mặc dù chẳng có căn cứ xác thực nào chứng minh điều này là đúng, nhưng nó vẫn được mọi người nhắc đến với sự tò mò và hoài nghi. Điều mà chuyên mục muốn chia sẻ ở đây là thay vì lo lắng về ngày tận thế bạn hãy lên kế hoạch những việc cần làm cho mình để cuộc sống thêm ý nghĩa từng ngày.

Điều thứ 1: Hãy bắt đầu viết nhật ký

Có lẽ bạn sẽ phì cười vì điều này, nhưng thật đấy, nhật ký là cách duy nhất để chúng ta nhìn thấy bản thân mình một cách rõ ràng nhất trong cuộc sống cho cả những điều đã qua và những điều sắp đến. Nhật ký sẽ là nơi lưu giữ những ký ức, lưu giữ tuổi thanh xuân, lưu giữ tâm hồn của cả một con người một cách tốt nhất. Có bao giờ bạn nghĩ rằng sẽ đến một lúc nào đó bạn không thể nhớ hết tất cả những điều xảy ra trong cuộc đời mình, rằng mình sẽ quên lần đầu rung động, nụ hôn đầu tiên, món quà giáng sinh mình thích nhất, tên một người bạn thân thiết thời ấu thơ? Nếu bạn còn chưa trả lời chính xác tất cả những điều ấy thì hãy viết nhật ký ngay hôm nay. Tin chắc rằng bạn sẽ không hối hận đâu.

Điều thứ 2: Hãy yêu thương ai đó thật lòng

Khi bạn yêu thương ai đó thật lòng bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống này mới đáng quý làm sao, những giờ phút trôi qua mới thiêng liêng đến nhường nào. Bạn sẽ biết trân trọng những điều đang có và cả những điều đã vô tình để vụt qua tay. Yêu có nghĩa là bạn đang học cách trao đi để nhận về.Yêu có nghĩa là bạn đang học cách mở cửa trái tim mình để đón nhận một trái tim khác. Yêu có nghĩa là bạn đang trưởng thành hơn từng ngày. Yêu có nghĩa là bạn đang sống hết ý nghĩa của cuộc đời mình. Tình yêu kì diệu như vậy đấy! Bạn hãy yêu đi, yêu bằng tất cả những đắm say, cuồng nhiệt như tình yêu đầu và cả những ấm áp, nồng nàn như tình yêu cuối.

Điều thứ 3: Hãy thứ tha cho lỗi lầm của ai đó

Cuộc sống vốn hữu hạn, cuộc đời con người lại càng hữu hạn hơn thế, tha thứ cho người khác cũng là cách tha thứ cho chính bản thân mình. Con người không phải là một thực thể hoàn hảo vì thế lỗi lầm là điều tất yếu. Nếu bạn có thể bỏ qua điều gì đó bạn sẽ thực sự cảm thấy nhẹ lòng, bởi trách oán một người khác cũng có nghĩa là bạn đang tự làm khổ chính tâm hồn mình, chỉ có điều bạn đang không nhận ra mà thôi. Hãy cứ thứ tha đi nhé, rộng lượng chẳng bao giờ là thiệt cả!

Điều thứ 4: Nói lời cảm ơn và xin lỗi

Hãy cảm ơn cha mẹ ta vì đã sinh ra và nuôi ta lớn khôn, cho ta cơm ăn, áo mặc, lo lắng cho ta từng giấc ngủ, luôn dõi theo ta cả cuộc đời. Hãy cảm ơn những người bạn mến yêu luôn sẵn sàng chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống nhiều lo toan. Hãy cảm ơn thầy cô ta những người cho ta tri thức, cảm ơn những bài học làm người và cả những đòn roi giúp ta nên người. Cảm ơn cả những vấp ngã, thất bại vì đã giúp ta biết trân trọng hơn những phút giây thành công, chiến thắng.

Hãy nói lời xin lỗi thật chân thành vì những lỗi lầm bạn đã gây ra trong suốt cuộc đời này. Mỗi lần bạn cuối đầu là mỗi lần bạn cho mình thêm cơ hội để lại ngẩng cao đầu vì không hổ thẹn với chính mình. Mỗi lần bạn nói câu xin lỗi là mỗi lần bạn hoàn thiện mình hơn, bởi không ai mắc một lỗi đến hai lần, phải không nào?

Hãy nói cảm ơn và xin lỗi bằng tất cả sự chân thành, điều đó góp phần làm nên giá trị của bạn.

Điều thứ 5: Hãy đến nơi mà bạn thích nhất

Bạn có hối tiếc không nếu cả cuộc đời mình chỉ bó hẹp trong thành phố chật chội với nhà cao tầng và khói xe? Ai cũng có một nơi muốn đến nhất trong đời, vậy tại sao không cố gắng đến nơi đó trước ngày tận thế? Cuộc sống là ngắn ngủi, hay tranh thủ làm tất cả những gì có thể để không phải hối tiếc vì những dự định còn dang dở. Đi và cảm nhận, bạn sẽ thấy những chân trời mới mẻ đang trải rộng trước mắt, ở đâu đó trong cuộc sống này vẫn còn có những con người mà cuộc đời của họ đẹp tựa những trang sách. Bạn sẽ nhận được những bài học quý giá mà không có bất cứ sách vở nào, trường lớp nào có thể dạy bạn.

Năm điều trên đây là năm điều bạn nên làm trong cuộc đời chứ đừng chờ đến trước ngày tận thế rồi mới thực hiện. Hãy sống hết mình như thể ngày mai là ngày cuối cùng được sống, bạn mới không hối tiếc vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí. Và nếu như bạn thật sự không làm được điều gì trong năm điều trên cho chính mình thì có lẽ, bạn đang đối diện với ngày tận thế của chính mình!