Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Một thực khách hào phóng ở Canada đã tặng tấm séc trị giá 10.000 USD (hơn 212 triệu VND) cho một nhà hàng sau khi ông thưởng thức bữa tối với món bánh hăm-bơ-gơ và khoai tây chiên.

Sau khi ăn uống xong bữa tối tại nhà hàng Old West Express ở tỉnh Saskatchewan, Canada, ông Bob Erb đã gặp mặt và nói chuyện với chủ nhân của nhà hàng là Clifford Luther.

Hai người đã tán chuyện với nhau trong khoảng 4 giờ đồng hồ. Ông chủ nhà hàng tiết lộ, con gái của ông đang sống ở tỉnh British Columbia, phía Tây Canada và hiện đang mắc phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo.

Ông Clifford Luther, chủ nhà hàng ăn Old West Express
Ông Clifford Luther, chủ nhà hàng ăn Old West Express.

Thông cảm với hoàn cảnh của Clifford Luther, ông Bob Erb sau khi đi chôn cất xong tro cốt của người bố thì đã quay lại nhà hàng Old West Express 5 ngày sau đó, rồi tự tay viết một tấm séc có mệnh giá lớn đưa cho chủ nhà hàng.  

Ông Clifford Luther kể lại: “Ông ấy hỏi mượn tôi cây bút rồi nói: “Đây, ông có thể sở hữu tấm séc này. Nếu cần đến đó gấp thì tấm séc này sẽ giúp ông”. Tấm séc có mệnh giá lên đến 10.000 USD đã khiến tôi không tin vào mắt mình".

“Tôi tin ông ấy là một người tốt. Chính tấm séc đã giúp tôi phấn chấn tinh thần hơn. Xã hội thực sự vẫn có những người rất quan tâm đến người khác”, ông Clifford Luther cho biết thêm.