Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Tất cả mọi tài năng được tôn vinh trên thế giới đều là những người biết cho đi nhiều hơn nhận Muốn làm những việc lớn, hãy làm tốt những việc nhỏ cái đã
Cách nhìn cuộc sống quan trọng thế nào

Một lần nọ, ngươi quản ngục nói với các tù nhân:
"Chắc hẳn các anh đang sống rất hạnh phúc bởi theo như tôi nghĩ các anh mới là người được sống tự do". 
Nhưng các tù nhân không lấy làm vui vẻ gì với sự ghen tị lạ lùng của người quản ngục ấy cả. Thấy thế người quản ngục nói tiếp : 
" Ồ có vẻ như các anh đã quên mất chuyện rằng mình được lo cho ăn, mặc và phòng ở thì được lau dọn sạch sẽ mỗi ngày. Còn tôi, tôi phải quay trở về nhà để lau dọn nhà cửa, chuẩn bị cơm tối, mua quần áo và đưa lũ trẻ đi ngủ khi đến giờ"
Nghe đến đây, các tù nhân bỗng cảm thấy vui vẻ và sung sướng với hoàn cảnh của mình hiện tại.
Bài học
Luôn có những cách khác nhau khi con người nhìn nhận hiện thực. Cuộc sống đẹp hay xấu là tùy vào cách cảm nhận của mỗi chúng ta

Đến từ trái tim

Có một nhà điêu khắc đang khắc gọt từng nhát dao lên một khối đá cẩm thạch, một em bé trai đứng gần đó nhìn ông ta một cách hiếu kì. Khối đá cẩm thạch này dần dần hiện lên phần đầu, bờ vai, cánh tay, thân hình, tiếp theo là tóc, đôi mắt, tai, mũi, miệng... Thế là một hình ảnh vị bồ tát hiện ra trước mắt.
Em bé trai cảm thấy rất kinh ngạc liền hỏi nhà điêu khắc rằng: " Tại sao ông biết có bồ tát trong khối đá này?"
Nhà điêu khắc cười ha hả nói với em rằng :" Trong khối đá này vốn chẳng có gì cả, chẳng qua là bác đưa bồ tát này ra từ trong trái tim bác bằng con dao khắc này mà thôi"
Bài học
Con người ngay cả những việc nhỏ nhất cũng cần tấm lòng, sự kiên nhẫn và dày công mới có thể tạo ra được kiệt tác và làm rung động trái tim người khác. Vẻ đẹp của nghệ thuật chính là vẻ đẹp thấy được nơi trái tim người nghệ sĩ
Con người lúc đầu giống như khối đá cẩm thạch thô sơ ở trên, cần phải được gọt giũa, trui rèn, tức trải qua khó khăn, mới có thể trở nên hoàn thiện, giữ được những phần tinh tế, trong sáng nhất mà có thể mang tấm lòng của một Thiên sứ. Vì vậy đừng ngại khó khăn thử thách, hãy dũng cảm gọt giũa bản thân.

 Điều đầu tiên

Có lần, một sinh viên nói với nhà khoa học và triết học Blaise Pascal :
-Nếu cháu được tài giỏi như chú, cháu sẽ trở thành người tốt hơn
Pascal trả lời:
-Điều đầu tiên là cháu hãy trở thành một người tốt hơn, rồi cháu sẽ được tài giỏi như chú
Bài học
Tất cả mọi tài năng được tôn vinh trên thế giới đều là những người biết cho đi nhiều hơn nhận
Muốn làm những việc lớn, hãy làm tốt những việc nhỏ cái đã