Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Cáu giận , buồn , hay phá phách hay làm bất cứ sự điên rồ nào.Nhưng nếu nhìn một cách trung thực thì những việc đó chính là do bản thân mỗi người, do thói quen và cách hành xử không hợp lý gây ra mà thôi.

1. Không có kỹ năng trong công việc

“Ở đời, ta chỉ nhận được tiền từ những việc làm có ích” – Đó là chân lý. Điều này cho thấy, con người phải biết cách làm việc có hiệu quả bằng sức lức và trí tuệ của mình. Có được những kỹ năng đó, người ta mới có thể có một cuộc sống thoải mái và sung túc từ của cải do chính tay mình làm ra.

2. Không biết kết bạn

Những người bạn có vai trò rất quan trọng trong sự thành công hay thất bại của bạn. Nếu xung quanh bạn toàn những người giỏi giang, độc lập và cá tính, tự khắc bạn sẽ có những đức tính đó. Tuy nhiên, nếu xung quanh bạn toàn những người kém cỏi, đớn hèn, không sớm thì muộn bạn cũng có những suy nghĩ, đức tính như họ. Câu nói “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” sẽ ứng dụng trong trường hợp này rất chính xác. “Chọn bạn mà chơi” là điều bạn phải làm thật cẩn thận trong suốt cuộc đời mình.

3. Không biết cư xử

Một kỹ năng quan trọng mà tất cả mọi người phải học, đó là cách đối nhân xử thế trong cuộc sống hàng ngày với tất cả mọi người. Rất nhiều người nghĩ rằng đó việc phức tạp trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, đôi khi bạn chỉ cần làm những việc thật đơn giản như tạo thói quen với hai từ “cám ơn” và “xin lỗi”. Nếu không làm được điều này thì coi như bạn đã làm hỏng cuộc đời mình, từ những mối quan hệ đơn giản nhất cho đến công việc, bước đường công danh sự nghiệp. Hãy nhớ một câu đơn giản: Hãy biết xin lỗi khi lỡ phạm sai lầm và biết vui vẻ cám ơn khi cậy nhờ ai việc gì, dù rất nhỏ.

4. Không có kế hoạch cho những việc mình làm

Nếu như bạn không có những kế hoạch cụ thể để thực hiện, cứ hứng tới đâu làm tới đó, bất kể việc gì bạn cũng không thể thực hiện cho trọn vẹn được. Hãy lựa chọn, sắp xếp thứ tự ưu tiên các công việc muốn thực hiện và lên một kế hoạch cho nó để thực hiện trình tự. Khi bước đầu tiên thành công, bạn sẽ thành công ở các bước tiếp theo.5. Suy nghĩ tiêu cực

Suy nghĩ của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hành động, cách cư xử của bạn hàng ngày. Nếu bạn luôn bi quan, chán nản trong công việc và cuộc sống xung quanh mình thì bạn sẽ không thể làm được việc gì. Bạn đừng trở thành kẻ than phiền mọi điều trong cuộc sống và để nó trôi qua một cách lặng lẽ tẻ nhạt mà phải có những suy nghĩ tích cực để làm nó tốt hơn mỗi ngày. Khi bạn có những suy nghĩ tiêu cực thì bạn dễ dàng trở thành người cau có, thích cãi vã với mọi người. Những điều ấy sẽ khiến bạn càng ngày càng gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống của mình.

6. Không quan tâm đến vẻ bề ngoài

Dù chiếc áo chẳng làm nên thầy tu, dù đây là điều hết sức tế nhị và mọi người thường nói: “Nó không nói lên điều gì ở con người”. Nhưng nếu bạn không biết ăn mặc thế nào cho phù hợp với hoàn cảnh thì hình ảnh của bạn cũng sẽ tạo những suy nghĩ tiêu cực cho người khác.

7. Tự an ủi

Khi làm việc gì thất bại, người ta thường tự an ủi rằng, mình gặp xui xẻo chứ không thật tâm phân tích xem mình đã gặp những gì, làm những gì để ra kết quả vậy. An ủi có thể giúp bạn vượt qua được những suy nghĩ tiêu cực nhất thời nhưng bạn sẽ không tìm thấy bài học thật sự mình cần phải tránh cho những lần sau. Đừng bao giờ đổ thừa cho việc gì đó trước tiên. Hãy khách quan và nhận trách nhiệm về bản thân để sửa chữa. Biết sửa chữa là biết chọn con đường thênh thang dẫn đến thành công cho bạn.