Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Im lặng không có nghĩa là câm lặng, không có nghĩa là bạn không được sẻ chia điều gì từ bản thân mình, mà im lặng tức là ta sử dụng nó đúng thời điểm, tình huống, một kỹ năng đáng để học hỏi, bởi thế mới có câu ” im lặng là vàng ” đúng không nào!

Richard Templar nói ” bạn sẽ trở thành người nắm luât chơi” nếu biết cách giữ im lặng, bạn sẽ trở nên lạc quan và thành công sẽ đến với bạn. Có đôi lúc bạn muốn tâm sự với bạn bè những nỗi niềm, tâm tư nhưng hãy lựa chọn người thân tình với bạn nhé, còn những người bạn bình thường khi họ hỏi ” bạn dạo này thế nào?” thì đó cũng chỉ là câu hỏi xã giao thôi, hãy trả lời ” tôi tốt lắm hay mọi chuyện đều oke cả” .

Ai cũng có nỗi niềm riêng rất nhiều vì đây là cuộc sống mà họ không muốn nhận thêm nỗi niềm gánh nặng của bạn đâu nhé. Hãy biết sử dụng sự im lặng đúng chỗ, đúng người. Tự tập cho mình thói quen suy nghĩ tích cực và điều khiển cảm xúc là bạn đã góp phần tạo dựng được thành công cho riêng mình rồi đấy.

Hãy nói chuyện bình thường và để mọi người tự tìm ra ý riêng của bạn, như vậy mọi thứ trở nên tự nguyện hơn.

Đừng lên lớp, tuyên truyền, đả dộng đến vấn đề: Nguyên tắc này các bạn có thể hiểu đơn giản như sau:

- Hãy nhớ đừng bao giờ lên lớp người khác chỉ vì vấn đề đó bạn tinh thông hơn họ, hay tự cao, nói phóng đại lên. Đó thực sự không thể hiện được chính bản thân bạn mà khiến mọi người không hài lòng và tự dưng bạn được gán với cái danh hiệu to đùng ” nổ, ra vẻ ta đây, hay là giỏi lắm hay sao mà đi nói người khác như vậy” . Lưỡi không xương mà, bỗng dưng bạn lại trở nên cái gai trong mắt người khác thì chẳng ổn chút nào rồi. Hãy hoà đồng vui vẻ và nhiệt tình với mọi người nào.

- Khi bạn thay đổi 1 thói quen xấu hay 1 quan điểm sống sai lầm trước đây theo chiều tích cực hơn, bạn luôn vui vẻ, lạc quan thì ắt mọi người sẽ tìm đến và hỏi bạn thôi, và lúc này bạn có nên im lặng nữa không nhỉ? tôi chắc là bạn đã tìm thấy câu trả lời rồi đấy.