Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Trong số chúng ta, chắc chắn ai cũng từng mắc những sai sót... và chúng ta thể không bênh vực, che giấu những sai lầm đó ! Nhưng tôi chỉ mong là hãy đơn giản đi một chút, bao dung hơn một chút ...
Câu chuyện thứ nhất

Ở hành lang của một bệnh viện nọ, có 1 chàng thanh niên nghe điện thoại nhưng lại nói oang oang như thể xung quanh mình chẳng có ai. Tất cả mọi người đều quay lại nhìn anh chàng và ném về phía anh ta những ánh mắt khó chịu. Ấy vậy mà, giọng của anh chàng ngày càng lớn hơn bất chấp sự khó chịu của mọi người. Ai cũng nghe rõ mồn một câu chuyện anh ta đang nói đến. Anh dặn bố ở nhà nếu gặp vấn đề gì phải gọi ngay chú Thắng hàng xóm, không được ra suối giặt đồ nữa kẻo nguy hiểm, máy giặt anh mới mua đã hướng dẫn bố rồi, gói cao ngựa bạch anh gửi về phải uống thế này thế kia...
Một số người không ngồi yên được nên đành đứng dậy bảo anh nói nhỏ lại, tránh làm ồn. Những người nóng tính hơn buông câu chửi thề :"Dm, làm như mình nó có điện thoại"

Câu chuyện kết thúc, anh tắt máy, quay sang nói với bạn  : "Bố mình bị nặng tai, cả nhà chỉ có 2 bố con. Mình đi làm xa, muốn gọi cho bố phải đợi hôm nào chú ở xã xuống nhá máy để gọi lại cho bố".

Mọi người lặng người, quên đi nỗi khó chịu đã từng. 

Câu chuyện thứ 2

Tại ngã tư đèn đỏ, tất cả mọi người đang dừng đơi, đường đông. Bỗng có 1 cậu thanh niên len lỏi, bấm còi inh ỏi. Dường như cậu đang muốn vượt lên thật nhanh, khuôn mặt vô cùng căng thẳng. Trời nóng vốn đã khiến con người thấy mệt mỏi nay lại có người như vậy khiến mọi người càng bực bội trong người.

Việc đó vẫn tiếp tục tiếp diễn ở chiếc đèn đỏ thứ 2. Đâu đó vang lên tiếng chửi "đập chết mẹ nó đi, làm như bố người ta vậy." Chợt có 1 giọng con gái gọi với theo " Anh ơi! Đừng đi nhanh nữa nguy hiểm, chị vừa gọi bảo bố không đợi kịp anh,đã nhắm mắt rồi..."