Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Trong cuộc sống, có rất nhiều điều xảy ra xung quanh chúng ta, nhưng điều duy nhất mà thật sự quan trọng là những gì xảy ra bên trong chúng ta.

Mọi Người Điều Có Một Câu Chuyện Trong Cuộc Sống

Một cậu bé 18 tuổi nhìn thấy từ cửa sổ xe lửa và hét lên …
“Bố ơi, hãy nhìn cái cây đi!”
Dad mỉm cười và một cặp vợ chồng trẻ ngồi gần đó, nhìn vào thái độ trẻ con của cậu bé 18 tuổi với sự thương hại, đột nhiên cậu bé lại kêu lên …

“Bố, nhìn đám mây đang chạy với chúng ta kìa!”

Cặp vợ chồng không thể cưỡng lại và nói với ông lão …

“Sao ông không đưa con trai mình đến một bác sĩ tốt?” Ông già cười và nói … “Tôi đã làm và chúng tôi vừa mới đến bệnh viện, con trai tôi đã mù từ lúc sinh ra, nó chỉ nhìn mọi thứ bằng mắt của mình mới hôm nay thôi.”

Mỗi người trên trái đất này đều có câu chuyện riêng của mình. Đừng đánh giá người khác trước khi bạn thực sự biết rõ về họ. Sự thật có thể làm bạn ngạc nhiên.

Chú Lừa Bị Mắc Kẹt Dưới Hố

Chú lừa yêu thích của anh nông dân bị rơi vào một vực sâu. Anh ta không thể kéo nó lên dù anh ta cố gắng hết sức. Do đó anh ta quyết định chôn sống nó dù không muốn chút nào.

Cứ thế, đất được đổ từ trên xuống để lắp chú lừa, mỗi lần đất đổ xuống lưng nó là nó lắc đều và bước lên trên, liên tục liên tục cho đến trưa, chú lừa yêu thích của anh nông dân đang ăn cỏ trên những đồng cỏ xanh.

Cọng Dây Thừng Bé Nhỏ Buộc Chân Voi

Khi một người đàn ông đi ngang qua con voi trong sở thú, anh ta đột ngột dừng lại, bối rối bởi thực tế là những sinh vật khổng lồ này chỉ bị giữ bởi một sợi dây nhỏ gắn dưới chân. Rõ ràng là các con voi có thể, bất cứ lúc nào, thoát khỏi sợi dây đó, nhưng vì một lý do nào đó, con voi không làm vậy.

Anh ta nhìn thấy một huấn luyện viên gần đó và hỏi tại sao những con vật này chỉ đứng đó và không cố gắng trốn tránh. Người quản Tượng nói, “khi chúng còn nhỏ và nhỏ hơn nhiều, chúng tôi sử dụng cùng một sợi dây kích cỡ như thế để buộc chúng, ở tuổi đó, chúng không thể thoát được. Khi chúng lớn lên, chúng tin rằng chúng không thể chạy trốn được.”

Người đàn ông kinh ngạc. Những con voi này bất cứ lúc nào cũng có thể thoát khỏi họ, nhưng chúng không làm thế!

Giống như voi, có bao nhiêu người trong chúng ta có một niềm tin rằng chúng ta không thể làm điều gì đó, đơn giản chỉ vì chúng ta đã thất bại trước?

Thất bại là một phần của học tập, Chúng ta không nên từ bỏ cuộc đấu tranh trong cuộc sống này.

Khoai tây, Trứng và Cà Phê

Đã có một lần con gái than phiền với cha mình rằng cuộc sống của cô ấy thật đau khổ và rằng cô ấy không biết cô ấy sẽ sống tiếp như thế nào. Cô đã rất mệt mỏi khi chiến đấu và đấu tranh suốt thời gian qua.

Cha cô, đầu bếp, đưa cô gái đến bếp. Anh ta đổ đầy ba nồi nước và đun sôi chúng. Khi ba nồi bắt đầu sôi, anh ta đặt khoai tây vào một nồi, trứng trong chậu thứ hai, và những hạt cà phê trong nồi thứ ba.

Rồi anh ta tiếp tục đun sôi, mà không nói gì với con gái. Cô Con gái tỏ ra mệt mõi, thiếu kiên nhẫn chờ đợi, và tự hỏi, cha mình đang làm cái quái gì vậy?

Sau hai mươi phút, ông đã tắt lửa. Ông lấy khoai tây ra khỏi nồi và đặt chúng vào bát. Ông kéo những quả trứng ra và đặt chúng vào bát.

Rồi ông ta đổ cà phê ra và đặt nó vào cốc. Quay sang cô ấy hỏi. “Con gái yêu của cha, con thấy gì?”

“Khoai tây, trứng và cà phê,” cô vội vã trả lời.

“Hãy nhìn kỹ hơn,” ông nói, “và chạm vào khoai tây.” khoai tây trở nên mềm. Sau đó ông yêu cầu cô lấy một quả trứng và phá vỡ nó. Sau khi rút vỏ, cô quan sát quả trứng đã được luộc chín. Cuối cùng, ông ấy yêu cầu cô ấy nhâm nhi cà phê. Mùi hương phong phú của nó mang lại một nụ cười trên khuôn mặt của cô.

“Cha ơi, có nghĩa là gì?” Cô hỏi.

Rồi ông giải thích rằng khoai tây, trứng và hạt cà phê mỗi người đều phải đối mặt với cùng một nghịch cảnh – nước đun sôi.

Tuy nhiên, mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau.

Khoai tây cứng nhưng trong nước sôi, nó trở nên mềm và yếu.

Trứng mềm, vỏ mỏng bên ngoài bảo vệ bên trong chất lỏng của nó cho đến khi nó được đặt trong nước sôi. Rồi phần bên trong của trứng trở nên cứng.

Tuy nhiên, hạt cà phê trên mặt đất là kỳ lạ nhất. Sau khi chúng tiếp xúc với nước sôi, chúng đã thay đổi nước và tạo ra một cái gì đó mới.

“Con là ai?” anh ta hỏi con gái mình. “Khi nghịch cảnh đánh vào con, con sẽ phản ứng thế nào? Con sẽ là một khoai tây, trứng hay cà phê? ”

Trong cuộc sống, có rất nhiều điều xảy ra xung quanh chúng ta, nhưng điều duy nhất mà thật sự quan trọng là những gì xảy ra bên trong chúng ta.

Một Ly Kem

Một cậu bé 10 tuổi bước vào quán cà phê và ngồi bàn. Cô phục vụ đặt ly nước trước cậu ta.

“Một ly kem táo bao nhiêu tiền vậy cô?”

“50 xu”, cô trả lời.

Cậu bé rút tay ra khỏi túi của mình và cẩn thận đếm những đồng tiền trong đó.

“Còn kem loại thường thì sao?”, Cậu bé hỏi. Một người bàn bên cũng đang muốn gọi món và cô phục vụ bắt đầu thiếu kiên nhẫn.

“35 xu”, cô tỏ vẽ cộc cằn.

Cậu bé lại đếm tiền xu. “Hãy cho conly kem loại thường,” cậu bé nói.

Cô phục vụ mang kem đến, đặt hóa đơn lên bàn và bỏ đi. Cậu bé ăn xong kem, đến quầy trả tiền rồi đi.

Khi cô hầu bàn trở lại, cô bắt đầu lau dọn bàn và bất ngờ trước những gì cô nhìn thấy.

Ở đó, đặt ngay ngắn bên cạnh ly kem đã ăn hết, là 15 xu.