Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Hãy bắt đầu bằng những câu nói khẳng định khả năng và niềm tin của bạn: Tôi hiểu được những thử thách mà tôi phải đối mặt trong cuộc sống.

• Tôi có khả năng vượt qua mọi thử thách mà tôi gặp phải.

• Tôi đủ sức mạnh để vượt qua mọi thách thức xuất hiện trên con đường tôi đi.

• Sức mạnh bên trong con người tôi luôn mạnh mẽ hơn những thử thách mà tôi phải đối mặt trong cuộc sống.

• Tôi sẵn sàng đương đầu với bất cứ thử thách nào ở phía trước.

Hãy tin mình sẽ làm được

Cuộc sống vốn chứa đựng những khó khăn, thử thách. Không có một giới hạn cụ thể nào cho biết khi nào và có bao nhiêu khó khăn, thử thách sẽ xảy đến trong cuộc đời mỗi người. Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình luôn trong tư thế sẵn sàng để chinh phục chúng.

Có lần tôi nghe Garrison Keillor phát biểu trên đài phát thanh: “Cuộc sống cũng giống như một cuộc chiến - nếu mọi thứ bỗng trở nên yên lặng thì có nghĩa là bạn đang thua trận”. Dĩ nhiên đó chỉ là một cách nói đùa, nhưng quả thật, khi đường đời ta đi quá êm ả, trơn tru và bằng phẳng thì bạn dễ có khuynh hướng trở nên tự mãn. Như thế, bạn sẽ không có cơ hội khám phá những khả năng vốn còn tiềm ẩn, chưa được khai phá trong bản thân mình; không biết rằng bạn vẫn còn có thể làm tốt hơn, thể hiện mình trọn vẹn hơn, và cống hiến được nhiều hơn.

Nếu như mọi việc luôn tiến triển thuận lợi, không bao giờ có chuyện tranh luận, không xảy ra bất đồng, hay thậm chí không hề có sự khác biệt về ý tưởng, thì bạn sẽ chẳng bao giờ học hỏi được điều gì mới mẻ từ những người xung quanh cả. Bạn sẽ không thể trang bị cho mình những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để có thể xử lý thành công những tình huống khó khăn. Và nếu như thế, thật ra là bạn đã bị bại trận rồi.

Thử thách giúp bạn tự mình bứt phá ra khỏi những khuôn khổ, những lối mòn sẵn có, phát triển cá tính riêng của bạn, khai mở những con đường mới. Qua khó khăn, thử thách, cuộc sống mang lại cho bạn những cơ hội thật bất ngờ, thật tuyệt vời mà nếu không có nó, có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ trưởng thành và trải nghiệm.

Hãy quyết tâm hành động

Bạn đã phản ứng ra sao trước những thử thách trong cuộc sống? Bằng niềm tin và sức mạnh của bản thân, bạn đã can đảm đương đầu hay có những lúc bạn trì hoãn, né tránh - dùng những thú vui nhất thời như việc mua sắm để tạm thời lãng quên hay dùng men rượu giải sầu như là một cách trốn tránh thực tại của mình?

Lẽ ra bạn nên xem những khó khăn đó chính là cơ hội cho sự trưởng thành thay vì chỉ biết trốn chạy. Hãy nhìn khác đi, mỉm cười và trân trọng đón nhận những trở ngại phía trước vì sau cùng - điều đó sẽ tốt cho bạn.

Chúng ta cùng nghĩ về trường hợp của người Ai Cập - những người đã làm nên các Kim Tự Tháp vĩ đại. Hẳn họ sẽ chẳng bao giờ dựng được những công trình kiến trúc vĩ đại và đồ sộ đến thế nếu không có quyết tâm muốn làm một điều gì đó mãi trường tồn với thời gian để thể hiện sự quý mến, tự hào và tôn kính của mình đối với những vị vua chúa, nữ hoàng của đất nước họ.

Hãy đọc và suy ngẫm

“Cuộc sống luôn đầy những thử thách. Nếu không có thử thách, làm sao ta biết và nhận ra được sức mạnh tuyệt vời đang còn ẩn chứa trong ta?”

- Keith D. Harrell

“Thử thách không là gì cả! Nhưng cơ hội ẩn chứa đằng sau thử thách đó mới là đáng nói.”

- Toni Malliet

“Nếu bạn tỏ ra yếu mềm trước thử thách, thì bạn thật bé nhỏ và sức mạnh của bạn thật nhỏ nhoi.”

- Cách ngôn