Chủ đề
CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !
Có những câu chuyện, hành động nhỏ tưởng như hết sức bình thường nhưng vô cùng ý nghĩa trong cuộc sống quanh ta. Những câu chuyện ấy khiến người ta nghẹn ngào, lặng người suy ngẫm. Dưới đây là câu chuyện về một người phụ nữ bán ve chai, chị đã số tiền dành dụm ít ỏi của mình để mua đồ quyên góp cho một quán cơm chay - nơi chị luôn cảm thấy ấm lòng mỗi khi tới ăn.
"Đây là một câu chuyện có thật diễn ra trưa ngày 13/01/2014 tại quán cơm chay Thiên Phước 5000đ, địa chỉ 62 nguyễn Chí Thanh, phường 16, quận 11, TP.Hồ Chí Minh.
Trong lúc mọi người đang loay hoay vì giờ cao điểm khách vào ăn cơm đông, cậu bé sinh viên (là lực lượng tình nguyện viên phu giúp quán) lại báo có cô bán ve chai là khách hàng thường xuyên của quán muốn gặp. 
Nghẹn ngào với câu chuyện ân tình của người bán ve chai
Hình ảnh người bán đồng nát quyên góp tiền cho 
Vừa gặp chủ quán, chị vừa khóc vừa kể: "Năm nay làm ăn khó khăn quá, đối với chúng tôi những người lao động xa quê lên đất Sài Gòn tìm một công việc đã khó và còn khó hơn khi vật giá leo thang và thu nhập thì thấp - chị vẫn vừa nói vừa khóc - nhưng tôi đã vào quán này ăn từ ngày quán khai trương cho đến nay, đối với chúng tôi đây thật sự là điểm đến buổi trưa ấm lòng, tiết kiệm được chút ít chi phí cho bữa ăn hàng ngày...".
Nói xong chị đi ra xe đẩy ve chai của mình ôm vào quán 1 bao gạo 10kg và 1 chai dầu ăn 1 lít, chị nói xin quán hãy nhận ở nơi tôi tấm lòng, để chia sẻ với nhau.
Chủ quán cơm ngỡ ngàng, không biết phải làm sao vì món quà này đối với nhiều người tuy nó không lớn, nhưng đối với một người thu nhập thấp thì đây quả là một số tiền cũng không hề nhỏ. Rồi anh nói sẽ nhận ở tấm lòng của chị. Thế nhưng chị nhất quyết không chịu, bắt chủ quán phải nhận bao gạo và chai dầu ăn.
Chủ quán cơm chỉ còn cách nhận những món quà tình, quà nghĩa kia và dặn dò chị mai mốt chị đến ăn cơm, hôm nào buôn bán ve chai được kha khá thì chị có thể đem lại 1 bó rau muống hoặc 1 chai nước tương nho nhỏ là được rồi, không nên mua với số tiền vượt khả năng của mình, quán sẽ không nhận đâu. Chị cười và câu chuyện cứ như dài bất tận tựa tấm lòng của những người tốt gặp nhau."
Câu chuyện và hình ảnh về người phụ nữ bán ve chai ấy khiến người đọc thực sự bị xúc động mạnh: "Cuộc sống quanh ta vẫn có những câu chuyện cảm động như vậy. Người phụ nữ ấy chỉ là người buôn bán ve chai hết sức bình thường, nhưng hành động của chị lại khiến nhiều người cảm phục, tự hào. Hành động của chị khiến nhiều người phải suy ngẫm về những hành động vô cảm mà hàng ngày họ cư xử với mọi người xung quanh", một dân mạng bình luận.